Maradona sẽ tranh cử Chủ tịch FIFA?

Diego Maradona sẽ là ứng viên cho chức Chủ tịch FIFA, theo thông tin từ Nam Mỹ. Ảnh: Getty Images
Diego Maradona sẽ là ứng viên cho chức Chủ tịch FIFA, theo thông tin từ Nam Mỹ. Ảnh: Getty Images
TP - Huyền thoại người Argentina, “Cậu bé vàng” Diego Maradona muốn ra ứng cử chức Chủ tịch FIFA, thay Chủ tịch Sepp Blatter mới tuyên bố từ chức hồi đầu tháng 6, theo báo chí Nam Mỹ.

Trong suốt một thời gian dài, Maradona luôn là người lên tiếng chỉ trích mạnh mẽ tổ chức bóng đá lớn nhất thế giới FIFA do nghi ngờ cách điều hành tổ chức này theo kiểu gia đình, thiếu minh bạch của Chủ tịch Sepp Blatter. Và giờ đây, khi vị chủ tịch vừa đắc cử nhiệm kỳ 5 buộc phải tuyên bố từ chức sau scandal chấn động nhất lịch sử tổ chức bóng đá này với việc hàng loạt quan chức cấp cao bị tạm giam do dính líu đến hối lộ, lại quả trong các hoạt động kinh tế liên quan đến bóng đá, cựu ngôi sao đội trưởng và HLV ĐT Argentina quyết định tự mình đứng ra tranh cử vào chiếc ghế quyền lực nhất của thế giới bóng đá. Đây là thông tin được nhà báo, nhà sản xuất truyền hình người Uruguay Victor Hugo Morales đưa ra.

Trên trang mạng xã hội Twitter, Morales, người nổi tiếng với bình luận của mình về bàn thắng thứ 2 của Maradona trong trận thắng tuyển Anh tại tứ kết World Cup 1986, khẳng định ông được Maradona cho phép tiết lộ thông tin trên.

Morales viết: “Tôi gọi điện cho Diego Maradona để hỏi thăm về sức khỏe của cha ông ấy. Ông ấy nói với tôi rằng ông ấy có thể sẽ là ứng cử viên cho chiếc ghế Chủ tịch FIFA và rằng tôi được phép tiết lộ thông tin đó. “Tôi là ứng cử viên”, đó là những từ mà Diego Maradona khi tôi tham vấn ông ấy về việc đề cử cho chức Chủ tịch FIFA”.

Hồi tháng 5, Maradona mở một đợt chỉ trích dữ dội vào Chủ tịch FIFA Sepp Blatter với phát biểu: “Dưới thời Sepp Blatter, FIFA đã trở thành một nỗi hổ thẹn đáng buồn và là nỗi chua xót cho những người quan tâm sâu sắc tới bóng đá như chúng ta. Chúng ta có một tay độc tài ở đó. Tôi gọi Blatter là “người băng” bởi ông ta thiếu khát vọng và cảm hứng vốn là gốc rễ, là trái tim của bóng đá. Nếu đây là bộ mặt của bóng đá thế giới thì chúng ta đang ở trong tình trạng rất tồi tệ”.

Một cựu cầu thủ ngôi sao khác, Zico của Brazil, cũng tuyên bố ra ứng cử khi có được sự ủng hộ của Chủ tịch LĐBĐ Liberia Musa Bility. Trong khi đó hầu hết những nhân vật được xem là ứng viên sáng giá đều chờ đợi đến ngày 20/7, ngày họp quyết định thời điểm tổ chức bầu cử, để đưa ra quyết định có tham gia tranh cử hay không.

Để trở thành ứng viên hợp lệ, các ứng cử viên phải có được sự đề cử từ ít nhất là 5 trong số 209 liên đoàn thành viên của FIFA.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm