Mantis – robot người lái 2 tấn

Mantis – robot người lái 2 tấn
TPO – Những con robot đáng sợ có người điều khiển bên trong tưởng như chỉ xuất hiện trên phim ảnh, nay đã có mặt trên đường phố.

>SkySweeper – Robot kiểm tra đường dây điện giá rẻ

Đây có lẽ là robot nhện lớn nhất thế giới và khả thi nhất vào thời điểm này. Mantis (tiếng Anh tức là bọ ngựa) là robot do người điều khiển bên trong, trông giống như một con nhện máy khổng lồ.

Con robot này được tạo ra để nhằm mục đích di chuyển được trên mọi địa hình, với 6 chân cơ động hơn rất nhiều so với các bánh xe, dù tốc độ không được nhanh.

Robot Mantis nặng 1.900 kg, cao khoảng 2,8 m và sử dụng năng lượng từ động cơ diesel Perkins dung tích 2.2 lít. Những cảm biến gắn trên thân giúp nó cân bằng và di chuyển chính xác. Một máy tính chạy Linux được trang bị phần mềm điều khiển cung cấp sức mạnh cho các chân thông qua hệ thống thủy lực.

Mantis chạy không nhanh, bởi động cơ chưa đủ khỏe và cử động các chân chưa thực sự nhanh nhạy, nhưng thiết kế cơ động giúp nó hoàn toàn có khả năng đi lại trên nhiều điều kiện địa hình, đặc biệt là ở những nơi mà ô tô không thể tiếp cận được như khu vực đổ nát sau động đất…

Mantis – robot người lái 2 tấn ảnh 1
Mantis – robot người lái 2 tấn ảnh 2
Mantis – robot người lái 2 tấn ảnh 3
Mantis – robot người lái 2 tấn ảnh 4
Mantis – robot người lái 2 tấn ảnh 5
Mantis – robot người lái 2 tấn ảnh 6
Mantis – robot người lái 2 tấn ảnh 7
Theo Dịch
MỚI - NÓNG
Hoa hậu Bảo Ngọc mắc ung thư
Hoa hậu Bảo Ngọc mắc ung thư
TPO - Hoa hậu Bảo Ngọc vượt qua giai đoạn khó khăn khi chiến đấu với ung thư. Chia sẻ với Tiền Phong, cô nói bản thân hơi choáng khi nhận nhiều thông tin ồ ạt lúc này.