Mạng xã hội - 'sát thủ' của các dâm quan Trung Quốc

Mạng xã hội - 'sát thủ' của các dâm quan Trung Quốc
TP - Mạng xã hội Weibo đang thực sự là kẻ thù, mối lo của các quan tham và quan dâm Trung Quốc. Chỉ trong mấy tuần qua, hàng loạt quan chức đã bị ngã ngựa do bị đưa ảnh, video clip “nóng” lên mạng này.

> Nữ sinh qua đêm với quan chức Trùng Khánh để... 'cứu cha'?
> Hé lộ mới về vụ bê bối clip sex của quan chức Trùng Khánh

Ảnh phòng the của nữ cán bộ đoàn Trịnh Viện Viện
Ảnh phòng the của nữ cán bộ đoàn Trịnh Viện Viện.

Ngoài vụ Lôi Chính Phú lên giường với “con gái nuôi” đang gây chấn động dư luận do có liên quan đến những quan chức cấp cao, mấy ngày nay, hàng loạt “dâm quan” lại “gặp nạn” bởi mạng Weibo.

Bí thư huyện ủy đi du lịch cùng 9 người tình

Ngày 28-11 vừa qua, Lý Xuân, Bí thư huyện ủy Đạt Huyện (Tứ Xuyên) đã trở thành người nổi tiếng trên mạng Weibo bởi thông tin cùng 9 người tình đi du lịch và cùng nhau dâm loạn.

Từ 14h24’ chiều 28-11, một thành viên lấy nick là “Cô dâu Nhị Hắc” (Erheixifu) đã đưa lên mạng những hình ảnh về chuyến du lịch dâm loạn này kèm theo thông tin “Bí thư Đạt Huyện Lý Xuân cùng 9 cô bồ đi du lịch dâm loạn. Lý Xuân có 1,7 tỷ tệ (NDT) tiền gửi ngân hàng (tương đương gần 300 triệu USD), 19 căn nhà, vợ con đều đã di cư sang Pháp. Nhiều nữ sinh trung học ở Đạt Huyện từng bị Lý cưỡng bức”.

Những thông tin này đã làm dấy lên những lời bình luận của cộng đồng mạng về lối sống hưởng lạc kiểu vua quan thời xưa của các quan chức thời nay.

Khi tìm kiếm trên mạng, người ta thấy những thông tin cùng các bài viết tố cáo Lý Xuân đã xuất hiện trên Weibo và các diễn đàn mạng lớn từ hồi tháng 7-2012.

Vụ việc của Lý Xuân đang được điều tra, nhân viên chính quyền Đạt Huyện khi trả lời báo chí chỉ lảng tránh “không biết”, “không rõ”...

Phó Bí thư đoàn mất chức vì ảnh nóng

Sau sự kiện Bí thư khu ủy Bắc Bội (Trùng Khánh) mất chức vì ảnh nóng, nay đến lượt Trịnh Viện Viện, Phó Bí thư đoàn Học viện kỹ thuật Tế Ninh (Sơn Đông).

Những bức ảnh chụp cảnh phòng the nóng bỏng và hành vi dâm ô của bà này cùng người bạn trai đã bị ai đó đưa lên Weibo rồi phát tán với tốc độ chóng mặt. 10 ngày sau khi những bức ảnh này xuất hiện trên mạng, Trịnh Viện Viện đã bị bãi chức.

Sau khi loạt ảnh nóng của Trịnh Viện Viện bị tung lên mạng, bạn trai của bà ta là Mã Thân Khoa đã xác nhận trên diễn đàn Sinablog về tính chân thực của chúng nhưng nói thêm “sự phát triển của tình hình vượt quá sức tưởng tượng…đằng sau sự kiện có nguyên nhân cực đoan. Sự thực chỉ có hai người chúng tôi biết rõ”.

Phó giám đốc sở mất chức chỉ sau 1 tháng

Ngày 26-11, ủy ban Kiểm tra Kỷ luật tỉnh ủy Quảng Đông chính thức xác nhận: Lã Anh Minh, 50 tuổi, Phó Giám đốc Sở Tài nguyên đất đai đã bị đình chức để điều tra do “có liên quan đến vấn đề vi phạm kỷ luật nghiêm trọng”.

Lã Anh Minh khi còn trên ghế quan
Lã Anh Minh khi còn trên ghế quan.

Theo Nam Phương nhật báo, Lã vừa mới được bổ nhiệm hồi tháng 10 vừa qua, trước đó ông ta là Phó giám đốc Sở Thủy lợi suốt 11 năm. Từ khi được bổ nhiệm đến khi mất chức, Lã ngồi trên ghế chưa được 1 tháng.

Tuy cơ quan kiểm tra kỷ luật và báo chí chính thức không nói rõ “vấn đề vi phạm kỷ luật nghiêm trọng” của Lã Anh Minh là gì, nhưng theo các thông tin trên mạng, Lã “vừa tham tài, vừa ham sắc”.

Ông ta đã dan díu với rất nhiều nữ diễn viên khi họ tới Quảng Châu biểu diễn. Lã đã tham ô 2,8 tỷ tệ (450 triệu USD), có 63 căn nhà, bao nuôi 47 người tình.

Điều trớ trêu là Lã Anh Minh hiện là “loã quan” (sống độc thân) vì vợ con đều đã ra nước ngoài sinh sống. Lã từng nói với người khác: “Ta đây giờ là sướng nhất, tài sản gia quyến đều đã chuyển ra nước ngoài, gái đẹp cũng nếm đủ!”.

Ngành Tài nguyên đất đai là mảnh đất màu mỡ của các quan tham. Theo báo mạng Tin kinh tế, gần đây có gần 30 quan chức ngành này bị ngã ngựa, kể cả Bộ trưởng Điền Phụng Sơn.

Vụ Lôi Chính Phú có nguy cơ mở rộng

Vụ Lôi Chính Phú tiếp tục có những diễn biến mới phức tạp. Nhà báo độc lập Chu Thuỵ Phong, người đầu tiên tố giác vụ việc cho biết: ông có trong tay video clip quay cảnh dâm loạn của 5 cán bộ lãnh đạo cấp sở của Trùng Khánh, trong đó 1 người đã bị mất chức vì vụ Bạc Hy Lai, còn 4 người vẫn đang tại chức.

Tân Hoa xã ngày 26-12 đã dẫn lời người phụ trách Ủy ban Kiểm tra kỷ luật thành ủy Trùng Khánh nói: Đối với những cán bộ lãnh đạo vi phạm kỷ luật “phát hiện ra ai sẽ xử lý người đó, quyết không bỏ qua”.

Còn Triệu Hồng Hà, cô “con nuôi” 18 tuổi lên giường với “cha nuôi” Lôi Chính Phú cũng đã viết bài đưa lên mạng để kêu oan cho bản thân.

Triệu cho biết, cô phải hiến thân cho “Lôi bí thư” vì bố cô bị bệnh nặng cần có tiền để chữa trị.

Cô cũng khiến nhiều quan chức lo sốt vó khi nói mập mờ: trong thời gian sống bên cạnh Lôi Chính Phú, cô đã “gặp gỡ khối người, biết khối chuyện, đã gặp cả Bạc Hy Lai, Vương Lập Quân”.

 Thu Thuỷ 
Theo các báo Trung Quốc

Theo Báo giấy
MỚI - NÓNG