Mang Tết ấm đến cựu TNXP có hoàn cảnh khó khăn

Nhà tài trợ trao quà tết cho TNXP tỉnh Yên Bái.
Nhà tài trợ trao quà tết cho TNXP tỉnh Yên Bái.
TPO - Các nhà tài trợ cùng báo Tiền Phong vừa thực hiện hành trình trao quà, nhà tình nghĩa cho cựu Thanh niên xung phong (TNXP) có hoàn cảnh khó khăn và quà Tết Nguyên đán cho các hộ nghèo, cận nghèo tại 3 tỉnh vùng cao Phú Thọ, Yên Bái, Tuyên Quang.
Mang Tết ấm đến cựu TNXP có hoàn cảnh khó khăn ảnh 1

Nhà báo Lê Xuân Sơn, Tổng Biên tập báo Tiền Phong chia sẻ: Sự cống hiến, hy sinh của các cựu TNXP là không thể kể hết. Để tri ân các thế hệ cựu TNXP, trong nhiều năm Trung ương Đoàn, Hội Cựu Chiến binh Trung ương Đoàn, báo Tiền Phong đã kêu gọi, vận động các cá nhân, tổ chức, doanh nghiệp cùng đồng hành tham gia các chương trình thăm hỏi, tặng quà, hỗ trợ các cựu TNXP có hoàn cảnh khó khăn.

Mang Tết ấm đến cựu TNXP có hoàn cảnh khó khăn ảnh 2  “Hoà bình đánh đổi bằng sự hi sinh, mất mát bằng xương máu của bao thế hệ cha anh đi trước. Nhiều TNXP chịu rất nhiều thiệt thòi, nhiều người không lập gia đình. Không ít các TNXP mất hồ sơ không được hưởng chế độ. Vì thế, báo Tiền Phong nỗ lực vận động rất các nhà tài trợ để đền đáp, tri ân, hỗ trợ để các bác, cô chú cựu TNXP, với món quà nhỏ dịp Tết Nguyên đán”, Tổng biên tập báo Tiền Phong nói. 
Mang Tết ấm đến cựu TNXP có hoàn cảnh khó khăn ảnh 3 Trong hành trình, báo Tiền phong, Cty Cổ phần đầu tư và đô thị và Khu công nghiệp Sông Đà 7 đã hỗ trợ 150 suất quà (1 triệu đồng/suất), Tập đoàn Phúc Sơn (Vĩnh Phúc) tổ chức trao 2 căn nhà tình nghĩa cho 2 cựu thanh niên xung phong tỉnh Phú Thọ, Yên Bái có hoàn cảnh khó khăn trước thềm Tết Nguyên đán Canh Tý 2020.
Mang Tết ấm đến cựu TNXP có hoàn cảnh khó khăn ảnh 4 Trực tiếp trao tặng những Cựu TNXP, Tiến sỹ Nguyễn Mạnh Thắng, Chủ tịch HĐQT kiêm TGĐ Cty đầu tư đô thị và công nghiệp Sông Đà 7 không giấu được sự xúc động, cảm thông trước những vất vả của những cựu TNXP. Tại Tỉnh Đoàn Tuyên Quang, nhiều TNXP vượt quảng đường rừng hàng trăm km để về nhận quà Tết và hơn hết là dịp để gặp lại những đồng đội cũ của mình. Ngoài phần quà tặng của Cty, ông Thắng đã bỏ thêm tiền túi hỗ trợ các cựu TNXP tiền đi đường. 
Mang Tết ấm đến cựu TNXP có hoàn cảnh khó khăn ảnh 5 “Nhìn các cô, các chú mang thương tật trên người, sống đơn thân vì lỡ thì... chúng tôi không khỏi nghẹn ngào. Chiến tranh đã lấy đi thanh xuân, tuổi trẻ của những lớp thanh niên kiên trung của tổ quốc. Cty sẽ đồng hành cùng báo Tiền Phong trong hành trình tri ân đầy ý nghĩa và nhân văn này”, ông Thắng trải lòng.
Mang Tết ấm đến cựu TNXP có hoàn cảnh khó khăn ảnh 6 Ông Trương Văn Thọ – Cựu TNXP Yên Bái đã gửi lời cảm ơn sâu sắc đến Ban Tổ chức chương trình và các đơn vị tài trợ và mong muốn hoạt động ý nghĩa này sẽ là hoạt động thường niên và đến được với nhiều đồng chí, đồng đội có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trên khắp mọi miền Tổ quốc.
 
Mang Tết ấm đến cựu TNXP có hoàn cảnh khó khăn ảnh 7 Chị Đoàn Thị Thanh Tâm, Bí thư Tỉnh Đoàn Yên Bái chia sẻ: Đây là sự kiện đầm ấm, ý nghĩa, thiết thực. Nhiều TNXP từng đóng góp, hi sinh cho cách mạng nhưng hay đời sống khó khăn, chịu nhiều thiệt thòi. Vì vậy, sự giúp đỡ, hỗ trợ này của các nhà hảo tâm sẽ giúp các bác bớt khó khăn. Chị Tâm cũng đề nghị báo Tiền Phong tiếp tục có những hoạt động có ý nghĩa thế này. Đồng thời khẳng định tuổi trẻ Yên Bái sẽ luôn đồng hành là đơn vị kết nối tri ân các cô, chú cựu TNXP. 
 Một số hình ảnh tại buổi trao quà Tết trong hành trình:
Mang Tết ấm đến cựu TNXP có hoàn cảnh khó khăn ảnh 8
Mang Tết ấm đến cựu TNXP có hoàn cảnh khó khăn ảnh 9
Mang Tết ấm đến cựu TNXP có hoàn cảnh khó khăn ảnh 10 Giao lưu văn nghệ với các cựu TNXP.
Mang Tết ấm đến cựu TNXP có hoàn cảnh khó khăn ảnh 11
Mang Tết ấm đến cựu TNXP có hoàn cảnh khó khăn ảnh 12
Mang Tết ấm đến cựu TNXP có hoàn cảnh khó khăn ảnh 13
Mang Tết ấm đến cựu TNXP có hoàn cảnh khó khăn ảnh 14
Mang Tết ấm đến cựu TNXP có hoàn cảnh khó khăn ảnh 15

Trong hành trình trao quà lần này, báo Tiền Phong cảm ơn sự đồng hành của: Tập đoàn Phúc Sơn (Vĩnh Phúc) đã trao tặng 2 căn nhà tình nghĩa cho cựu TNXP (trong năm 2020 tập đoàn tiếp tục cùng báo Tiền Phong trao tặng 1 tỷ đồng hỗ trợ người có công); Cty đầu tư đô thị và công nghiệp Sông Đà 7 trao tặng 300 triệu đồng (100 triệu cho Cuộc thi trực tuyến tìm hiểu về Đảng Cộng sản Việt Nam, 200 triệu quà tặng cho TNXP Tết Nguyên đán 4 tỉnh: Nghệ An, Phú Thọ, Yên Bái, Tuyên Quang.

MỚI - NÓNG