Mang 'quà tặng' súng AK về nhà, bị bộ đội Biên phòng bắt giữ

Tang vật vụ án (ảnh BĐBP)
Tang vật vụ án (ảnh BĐBP)
TPO - Do thường xuyên đi lấy mật ong trong rừng sâu cạnh biên giới, Nguyễn Văn Vin quen biết và được một người dân sinh sống tại Lào tặng khẩu súng tiểu liên AK-47 và 6 viên đạn. Vin không tự giác giao nộp số súng đạn này cho cơ quan chức năng mà mang về nhà cất giấu, khi chưa kịp dùng thì bị bắt quả tang về hành vi tàng trữ vũ khí quân dụng trái phép.

Ngày 28/5, Đồn Biên phòng Nhâm - Bộ Chỉ huy BĐBP tỉnh TT-Huế hoàn tất các thủ tục bàn giao đối tượng Nguyễn Văn Vin (SN 1982, trú thôn Ra Looc A Sóc, xã Hồng Bắc, huyện A Lưới, tỉnh TT-Huế) cùng tang vật và hồ sơ vụ án tàng trữ trái phép vũ khí quân dụng cho Cơ quan An ninh Điều tra Công an tỉnh TT-Huế thụ lý giải quyết theo thẩm quyền.

Mang 'quà tặng' súng AK về nhà, bị bộ đội Biên phòng bắt giữ ảnh 1

 Đối tượng Vin tại cơ quan Biên phòng (ảnh BĐBP)

Trước đó, do thường xuyên đi khai thác mật ong ở rừng sâu giáp biên giới, nên đối tượng Vin trở nên quen thân và được một người dân sinh sống tại Lào tặng một khẩu súng tiểu liên AK-47 và 6 viên đạn. 

Nhận món “quà tặng” này, thay vì giao nộp cho cơ quan chức năng, Vin lại bọc kỹ số súng đạn này bằng nilon rồi cất giấu tại một gốc cây gần lán trại ở khu vực khe Ta-Sai, Lào.

Đến ngày 21/5, Vin quay lại khe Ta-Sai để lấy súng, tháo rời từng bộ phận với mục đích để tiện chuyển về nhà sử dụng, tránh sự phát hiện của lực lượng chức năng. Tuy nhiên, khi đến khu vực giao cắt đường quốc phòng và suối A Lin, xã Hồng Bắc, huyện A Lưới,  Vin bị lực lượng tuần tra của bộ đội biên phòng phát hiện bắt giữ cùng tang vật.

Ngay sau đó, sau khi củng cố hồ sơ điều tra, Đồn Biên phòng Nhâm đã quyết định khởi tố vụ án hình sự đối tượng Nguyễn Văn Vin về hành vi tàng trữ trái phép vũ khí quân dụng.

MỚI - NÓNG
Á hậu Ngọc Hằng hát ở Tiền Phong Marathon 2023
Á hậu Ngọc Hằng hát ở Tiền Phong Marathon 2023
TPO - Trong chuyến đi ý nghĩa đối với các hoa hậu, á hậu, người đẹp Hoa hậu Việt Nam, Á hậu 2 Hoa hậu Việt Nam năm 2022 Lê Nguyễn Ngọc Hằng có dấu ấn đẹp khi hát tại giải Vô địch Quốc gia Marathon và cự ly dài báo Tiền Phong lần thứ 64 - năm 2023 (Tiền Phong Marathon 2023).