Mang hạt cà phê chất lượng cao Việt Nam ra thế giới

Mang hạt cà phê chất lượng cao Việt Nam ra thế giới
TPO - "Một ước mơ lớn Ninh muốn thực hiện trong đời là mang hạt cà phê chất lượng cao Việt Nam ra ngoài thế giới". Đó là chia sẻ của Nguyễn Hải Ninh - CEO của The Coffee House, đề cử Gương mặt trẻ Việt Nam tiêu biểu năm 2017.

Nguyễn Hải Ninh (SN 1987) đồng sáng lập nên Urban Station, là CEO của The Coffee House, tham gia xây dựng nên chuỗi cửa hàng Loft và là thành viên của quỹ đầu tư Seedcom; một trong những gương mặt có tầm ảnh hưởng nhất châu Á do Forbes bình chọn (Top 30 Under 30 Asia). Mới đây chia sẻ trong chương trình giao lưu trực tuyến do Báo Điện tử Dân trí và Quỹ Tài năng trẻ phối hợp tổ chức, Hải Ninh đã có những chia sẻ về ước mơ lớn và nhiều điều thú vị.

Mang hạt cà phê chất lượng cao Việt Nam ra thế giới ảnh 1

Điều ít người biết, khi đang còn ngồi trên ghé nhà trường, Hải Ninh chưa bao giờ nghĩ sẽ làm kinh doanh. Đến năm 2011, Hải Ninh đồng sáng lập Urban Station khi mới tốt nghiệp đại học. Nói về lý do và động lực sáng lập Urban Station, Hải Ninh cho biết: "Mình làm điều mình thích. Khi đó mở một quán cà phê là điều mình thích. Bắt đầu một điều gì mới luôn đầy khó khăn, và mình nghĩ bản thân đã không vượt qua được nếu đó không phải là điều mình đam mê".

Hải Ninh cho biết thêm, mọi thứ đến như là một lựa chọn hiển nhiên nên dù làm lĩnh vực nào thì cuối cùng cũng sẽ quay về con đường kinh doanh. Theo Hải Ninh, bí quyết của sự thành công của anh chính là được làm điều mình tâm huyết. "Có rất nhiều lý do để kinh doanh thành công, nhưng có một điều mình tâm đắc là luôn làm mọi thứ với một động cơ tốt đẹp. Những gì xuất phát từ trái tim sẽ chạm tới trái tim", Hải Ninh nói.

Nói về mục tiêu trong tương lai gần, Hải Ninh cho hay có ba điều, cụ thể: Xây dựng một công ty khác biệt: tạo dựng bởi con người để phục vụ con người; Làm cho mọi người trong công ty hạnh phúc, giàu có; Mang được cà phê và trà Việt Nam ra ngoài thế giới.

Mang hạt cà phê chất lượng cao Việt Nam ra thế giới ảnh 2

Thành công trong lĩnh vực kinh doanh, Nguyễn Hải Ninh đã nhận được nhiều giải thưởng. Trả lời câu hỏi có áp lực sau khi nhận giải thưởng, Hải Ninh cho biết: "Mình không chú ý nhiều lắm vào các giải thưởng. Suy cho cùng, cảm nhận của Ninh là những giải thưởng, danh hiệu mục đích lớn nhất không phải để tôn vinh một vài cá nhân cụ thể mà nhiều hơn là câu chuyện của những con người ấy sẽ là nguồn cảm hứng cho những người khác, khuyến khích họ làm những điều có ý nghĩa".

Cậu cho biết thêm, mong muốn được thấy bản thân của ngày hôm nay trưởng thành hơn ngày hôm trước ra sao.

"Mình thích được làm việc với con người, được mang niềm vui cho đồng nghiệp, khách hàng và mỗi ngày được làm việc này là thành công. Còn thử thách thì lúc nào cũng có, mỗi ngày đi làm là một một thử thách mới đến từ việc phát triển của công ty. Thử thách đó với mình thú vị hơn nhiều", Nguyễn Hải Ninh chia sẻ.

 "Có rất nhiều tấm gương, người đi trước cho mình cảm hứng. Nhưng người dạy mình nhiều nhất là các bạn nhân viên, là khách hàng. Họ dạy cho mình làm sao để làm tốt hơn", Nguyễn Hải Ninh.

MỚI - NÓNG