Mang hạt cà phê chất lượng cao Việt Nam ra thế giới

Mang hạt cà phê chất lượng cao Việt Nam ra thế giới
TPO - "Một ước mơ lớn Ninh muốn thực hiện trong đời là mang hạt cà phê chất lượng cao Việt Nam ra ngoài thế giới". Đó là chia sẻ của Nguyễn Hải Ninh - CEO của The Coffee House, đề cử Gương mặt trẻ Việt Nam tiêu biểu năm 2017.

Nguyễn Hải Ninh (SN 1987) đồng sáng lập nên Urban Station, là CEO của The Coffee House, tham gia xây dựng nên chuỗi cửa hàng Loft và là thành viên của quỹ đầu tư Seedcom; một trong những gương mặt có tầm ảnh hưởng nhất châu Á do Forbes bình chọn (Top 30 Under 30 Asia). Mới đây chia sẻ trong chương trình giao lưu trực tuyến do Báo Điện tử Dân trí và Quỹ Tài năng trẻ phối hợp tổ chức, Hải Ninh đã có những chia sẻ về ước mơ lớn và nhiều điều thú vị.

Mang hạt cà phê chất lượng cao Việt Nam ra thế giới ảnh 1

Điều ít người biết, khi đang còn ngồi trên ghé nhà trường, Hải Ninh chưa bao giờ nghĩ sẽ làm kinh doanh. Đến năm 2011, Hải Ninh đồng sáng lập Urban Station khi mới tốt nghiệp đại học. Nói về lý do và động lực sáng lập Urban Station, Hải Ninh cho biết: "Mình làm điều mình thích. Khi đó mở một quán cà phê là điều mình thích. Bắt đầu một điều gì mới luôn đầy khó khăn, và mình nghĩ bản thân đã không vượt qua được nếu đó không phải là điều mình đam mê".

Hải Ninh cho biết thêm, mọi thứ đến như là một lựa chọn hiển nhiên nên dù làm lĩnh vực nào thì cuối cùng cũng sẽ quay về con đường kinh doanh. Theo Hải Ninh, bí quyết của sự thành công của anh chính là được làm điều mình tâm huyết. "Có rất nhiều lý do để kinh doanh thành công, nhưng có một điều mình tâm đắc là luôn làm mọi thứ với một động cơ tốt đẹp. Những gì xuất phát từ trái tim sẽ chạm tới trái tim", Hải Ninh nói.

Nói về mục tiêu trong tương lai gần, Hải Ninh cho hay có ba điều, cụ thể: Xây dựng một công ty khác biệt: tạo dựng bởi con người để phục vụ con người; Làm cho mọi người trong công ty hạnh phúc, giàu có; Mang được cà phê và trà Việt Nam ra ngoài thế giới.

Mang hạt cà phê chất lượng cao Việt Nam ra thế giới ảnh 2

Thành công trong lĩnh vực kinh doanh, Nguyễn Hải Ninh đã nhận được nhiều giải thưởng. Trả lời câu hỏi có áp lực sau khi nhận giải thưởng, Hải Ninh cho biết: "Mình không chú ý nhiều lắm vào các giải thưởng. Suy cho cùng, cảm nhận của Ninh là những giải thưởng, danh hiệu mục đích lớn nhất không phải để tôn vinh một vài cá nhân cụ thể mà nhiều hơn là câu chuyện của những con người ấy sẽ là nguồn cảm hứng cho những người khác, khuyến khích họ làm những điều có ý nghĩa".

Cậu cho biết thêm, mong muốn được thấy bản thân của ngày hôm nay trưởng thành hơn ngày hôm trước ra sao.

"Mình thích được làm việc với con người, được mang niềm vui cho đồng nghiệp, khách hàng và mỗi ngày được làm việc này là thành công. Còn thử thách thì lúc nào cũng có, mỗi ngày đi làm là một một thử thách mới đến từ việc phát triển của công ty. Thử thách đó với mình thú vị hơn nhiều", Nguyễn Hải Ninh chia sẻ.

 "Có rất nhiều tấm gương, người đi trước cho mình cảm hứng. Nhưng người dạy mình nhiều nhất là các bạn nhân viên, là khách hàng. Họ dạy cho mình làm sao để làm tốt hơn", Nguyễn Hải Ninh.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Tấn An có chiến thắng tuyệt đối để bước vào cuộc thi quý. Thu Hiền dừng bước chinh phục đỉnh Olympia.

Nam sinh tự nhận 'ngơ' tiếp tục giành vòng nguyệt quế, nữ sinh xinh đẹp dừng bước Olympia

TPO - Trong cuộc thi tháng đầu tiên của quý III Đường lên đỉnh Olympia năm thứ 21 diễn ra gay cấn, Nguyễn Tấn An đã xuất sắc dẫn đầu suốt bốn chặng đua và giành vòng nguyệt quế với số điểm 320. Nguyễn Thị Thu Hương đã không ngược dòng thành công và đánh mất cơ hội về nhì ở câu hỏi cuối cùng.
Gặp lại nữ sinh lập fanpage về dịch COVID-19 bằng tiếng Anh

Gặp lại nữ sinh lập fanpage về dịch COVID-19 bằng tiếng Anh

TP - Giữa năm 2020, cô học trò nhỏ Giáp Bùi Việt Anh ở huyện miền núi Lục Ngạn (Bắc Giang) bỗng nổi tiếng với việc lập fanpage bằng tiếng Anh thông tin về dịch COVID-19 ở Việt Nam cho người nước ngoài. Giờ cô trò nhỏ đã trở thành nữ sinh viên tại một trường học hiện đại bậc nhất Hà Nội, vẫn duy trì fanpage với nhiều ý tưởng táo bạo hơn…
Chàng bác sỹ dân tộc Thổ hết lòng vì người bệnh

Chàng bác sỹ dân tộc Thổ hết lòng vì người bệnh

TPO - Tận tâm, trách nhiệm, say mê với công việc là những gì chúng tôi cảm nhận về bác sĩ trẻ Lê Văn An (SN 1988, Trưởng khoa Nội Tổng hợp, Phó Bí thư Chi đoàn bệnh viện Đa khoa Khu vực Tây Bắc Nghệ An). Anh cũng là 1 trong 7 gương mặt tiêu biểu của Nghệ An được tuyên dương tại Đại hội Thanh niên tiên tiến làm theo lời Bác toàn quốc lần thứ VI năm 2020.
Đại úy Kim Oanh chăm sóc bệnh nhân điều trị tại Bệnh viện Quân y 211 ẢNH: NVCC

Bóng hồng Quân y tận tâm, sáng tạo

TP - Trong 10 cá nhân xuất sắc nhận giải thưởng Gương mặt trẻ tiêu biểu toàn quân 2020, đại úy quân nhân chuyên nghiệp Nguyễn Thị Kim Oanh đại diện cho nỗ lực, ý chí của những người lính quân y với nhiệm vụ cứu chữa người bệnh.
Nghị lực phi thường của nữ 'sinh viên 5 tốt'

Nghị lực phi thường của nữ 'sinh viên 5 tốt'

TPO - Hoàn cảnh gia đình vô cùng khó khăn nhưng nữ sinh viên năm 2 trường Cao đẳng cộng đồng (CĐCĐ) Sóc Trăng đã vượt qua để giành kết quả cao trong học tập và có nhiều đóng góp trong phong trào, được tuyên dương và trao tặng danh hiệu “Sinh viên 5 tốt” cấp tỉnh năm 2021.
Ngô Quý Đăng chia sẻ tại Đại hội Tài năng trẻ Việt Nam lần thứ III năm 2020

'Chàng trai vàng' Toán học

TP - Những con số, hình học như ngấm vào máu của Ngô Quý Đăng - học sinh lớp 10 đầu tiên của Việt Nam đoạt Huy chương Vàng Olympic Toán quốc tế. Mỗi ngày, cậu tự đặt nhiệm vụ chinh phục một bài Toán khó để thỏa đam mê và nâng cao kỹ năng.
Được khoác lên mình lá cờ Tổ quốc nhận Huy chương Vàng Tin học quốc tế là niềm hạnh phúc thiêng liêng của Bùi Hồng Đức ẢNH: NVCC

Bùi Hồng Đức và 'cú đúp vàng' Olympic

TP - Sinh năm 2002, chàng trai Bùi Hồng Đức đoạt Huy chương Vàng Olympic Tin học quốc tế 2 năm liên tiếp (2019- 2020), là học sinh đầu tiên được nhận Huân chương Lao động hạng Nhất. Cậu vừa được bình chọn là Gương mặt trẻ Việt Nam tiêu biểu năm 2020.