Malaysia không rút khỏi vòng loại World Cup, ông Park tất bật rèn quân

HLV Park Hang Seo có nhiệm vụ đưa đội tuyển Việt Nam vượt qua Vòng loại thứ 2 World Cup 2022.
HLV Park Hang Seo có nhiệm vụ đưa đội tuyển Việt Nam vượt qua Vòng loại thứ 2 World Cup 2022.
TPO - Hiệp hội bóng đá Malaysia (FAM) mới đây đã bác bỏ thông tin đội tuyển bóng đá quốc gia Malaysia có thể rút khỏi Vòng loại thứ 2 World Cup 2022.

Tổng thư ký FAM, Stuart Ramanlingam cho biết Malaysia không có kế hoạch nào liên quan đến việc rút khỏi Vòng loại thứ 2 World Cup 2022. Trao đổi với Tiền Phong, Phó chủ tịch thường trực Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF) cũng khẳng định, đây là thông tin không chính xác.

Theo ông Trần Quốc Tuấn, tại cuộc họp mới nhất của AFC, FAM không hề đưa ra bất kỳ ý kiến nào về vấn đề này. Các thành viên AFC cũng đạt sự nhất trí cao đối với lịch thi đấu do Ban thi đấu AFC thông qua.

“Thời gian hiện nay tới lúc diễn ra các trận đấu thuộc Vòng loại thứ 2 World Cup 2022 còn khá dài. Chúng ta có thể hy vọng khi đó tình hình dịch COVID-19 sẽ được kiểm soát, khống chế, đảm bảo điều kiện để tổ chức các trận đấu quốc tế. Với đội tuyển Việt Nam, chúng tôi vẫn yêu cầu phải có sự chuẩn bị một cách chủ động. Như vậy bất cứ khi nào lịch thi đấu quốc tế điều chỉnh, chúng ta cũng không bất ngờ”-ông Trần Quốc Tuấn cho biết.

Trước đó, một số thông tin cho biết do ảnh hưởng dịch COVID-19, Malaysia có thể rút khỏi Vòng loại thứ 2 World Cup 2022. Nếu chuyện này xảy ra, cục diện bảng G có thể bị xáo trộn.

Sau 5 lượt trận, đội tuyển Việt Nam hiện đang dẫn đầu bảng G với 11 điểm. Malaysia (9 điểm, đứng thứ 2 và các vị trí tiếp theo lần lượt thuộc về Thái Lan (8 điểm), UAE (6 điểm, 4 trận), Indonesia (0 điểm). Đội tuyển Việt Nam sẽ lần lượt gặp Malaysia, Indonesia và UAE trong 3 lượt trận cuối.

Theo kế hoạch, ngày 6/12 tới đội tuyển Việt Nam sẽ tập trung tại Hà Nội để HLV Park Hang Seo bắt đầu quá trình rèn quân.

MỚI - NÓNG
Doanh nghiệp bán lẻ xăng dầu thua lỗ nặng
Doanh nghiệp bán lẻ xăng dầu thua lỗ nặng
TPO - Theo nhiều doanh nghiệp (DN) bán lẻ xăng dầu, thời gian qua, hàng trăm DN luôn trong trạng thái hoạt động bấp bênh, thua lỗ nặng nề nên việc thành lập một hiệp hội là nhằm bảo vệ quyền lợi của các hội viên.