Make-up Tony chia sẻ về việc trang điểm cho các thí sinh Hoa hậu VN

Chuyên gia trang điểm Tony Nguyễn.
Chuyên gia trang điểm Tony Nguyễn.
TPO - Make-up Tony - người chuyên làm đẹp cho nhiều mỹ nhân Việt chia sẻ về việc trang điểm cho các thí sinh Hoa hậu Việt Nam.

Lần đầu tham gia cuộc thi Hoa hậu Việt Nam, cảm xúc của anh như thế nào?

Tony bắt đầu theo nghề từ năm 2010, kỳ đầu tiên tham gia cuộc thi Hoa hậu Việt Nam là vào năm 2014, khi đó tôi make-up cho hai thí sinh là Đồng Ánh Quỳnh và Kiều Anh. Về sau, Kiều Anh đã lọt vào top 5 chung cuộc và giành giải Người đẹp tài năng.

Khi mới theo nghề, mình chuyên về áo cưới, và không bao giờ nghĩ rằng sẽ làm về showbiz. Về sau có quen và trang điểm cho bạn Vũ Ngọc Anh – top 10 HHVN 2012 và dần dần làm quen với giới nổi tiếng. Sau đó, Tony làm việc với hai chị em cựu người mẫu Thuý Hằng, Thuý Hạnh và chính hai chị đã giới thiệu cho Tony các bạn thí sinh đi thi hoa hậu.

Khi gặp các đàn anh trong nghề và tham gia một cuộc thi lớn như HHVN mình cũng thấy khá run, nhất là lần đầu tham dự mình lại không có nhiều kinh nghiệm và chưa có nhiều mối quan hệ. Nhưng may mắn lúc đó lại có quen biết NTK Lê Thanh Hoà và Hoà đã giúp đỡ mình rất nhiều để chọn trang phục cho hai bạn thí sinh của mình. Hai NTK áo dài Ngân An, Lan Hương cũng giúp đỡ các thí sinh của mình trong quá trình tham dự cuộc thi. Thời đó không có stylist chuyên nghiệp như bây giờ và mình phải tự làm hết, lo từ bông hoa tai cho đến đôi giày cho thí sinh. Điều kiện gì để anh nhận make-up cho một thí sinh đi thi Hoa hậu? Tony có hai điều kiện: thứ nhất là thí sinh phải gửi hình mặt mộc, thứ hai là phải gặp gỡ nói chuyện để hiểu thêm về tính cách của họ rồi mới quyết định có nhận hay không. Khi đã nhận lời rồi thì Tony sẽ rất khắt khe về giao tiếp, cách đi đứng, catwalk và thí sinh của Tony sẽ phải học tất cả những điều đó. Tony sẽ không nhận lời nếu bạn ý chỉ có mục đích đến với cuộc thi để giao lưu, hoặc để PR bản thân.
Make-up Tony chia sẻ về việc trang điểm cho các thí sinh Hoa hậu VN ảnh 1 Tony make-up cho thí sinh Lan Hương tại cuộc thi HHVN 2016.
Make-up cho một thí sinh đi thi Hoa hậu có gì khác so với make-up cho cô dâu hay celeb? Áp lực rất lớn bởi mỗi lần các bạn xuất hiện mình phải làm cho các bạn lộng lẫy nhất có thể. Nếu không có kinh nghiệm thì sẽ rất dễ bị sến sẩm, làm lố. Không chỉ là make-up mà phải tỉnh táo trong việc chọn các nhà thiết kế có nghề để giúp các bạn có diện mạo phù hợp, nổi bật nhất. Việc áp lực khiến cho thí sinh của mình phải mình nổi bật nhất có khi nào làm xảy ra mâu thuẫn giữa anh và các chuyên gia trang điểm khác trong cuộc thi? Khi một make-up đưa thí sinh đi thi và giống như một ông bầu thì lúc nào cũng muốn thí sinh của mình phải nổi bật nhất. Tuy nhiên điều đó còn phụ thuộc vào tài năng của make-up ra sao, chứ đâu phải muốn hơn người khác mà được. Nhưng có một điều Tony xin khẳng định đó là chưa bao giờ phải dùng đến chiêu trò để thí sinh của mình nổi bật nhất. Năm 2014 một mình mình phải lo cho hai bạn thí sinh nên rất bận rồi, không có thời gian để ý những việc khác. Tuy nhiên mình cũng phải có cái nhìn tổng quan để biết ai là người nổi bật nhất và sẽ là đối thủ đáng gờm đối với các thí sinh của mình. 
Make-up Tony chia sẻ về việc trang điểm cho các thí sinh Hoa hậu VN ảnh 2 Thí sinh Kiều Anh mà Tony make-up năm 2014 đã lọt vào top 5 Hoa hậu Việt Nam 2014.
Anh có muốn khẳng định bản thân trong nghề bằng việc đưa thí sinh đi thi hoa hậu và đoạt giải? Tất nhiên make-up nào đưa thí sinh đi thi cũng mong họ được giải, vì công sức bỏ qua mấy tháng trời, nắng nôi, khổ cực; nhưng nó còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố, có may mắn hay không. Nói chung ai cũng có tham vọng như vậy nhưng mình nên là người làm nghề có tâm, chăm sóc cẩn thận cho thí sinh. Khi thí sinh của mình không đoạt được kết quả như anh mong muốn, cảm giác của anh như thế nào? Mình phải chấp nhận thôi vì cái gì xảy ra cũng có lý do của nó. Chỉ có điều mình phải rút ra được bài học. Ví dụ đối với bản thân Tony, qua hai kỳ tham dự HHVN đã rút ra kinh nghiệm đó là cuộc thi HHVN là cuộc thi uy tín, lâu năm và nhiều thí sinh tiềm năng, chính vì vậy thí sinh của mình khi đi thi phải có quyết tâm mạnh mẽ và phải có một tinh thần ‘thép’ suốt cuộc thi.
Năm 2014 Tony có duyên hợp tác với Diễm Trang ở vòng sơ khảo miền Nam và nhận thấy cô ấy có quyết tâm rất lớn, từ lúc sơ khảo đến khi chung kết Trang đã giảm được 8 kg và cuối cùng cô ấy giành được giải Á hậu dù có chiều cao khiêm tốn.
Make-up Tony chia sẻ về việc trang điểm cho các thí sinh Hoa hậu VN ảnh 3 Tony make-up cho Hoa hậu Mỹ Linh.
Kỷ niệm đáng nhớ nhất của anh qua 2 kỳ tham dự cuộc thi HHVN? Kỷ niệm đáng nhớ nhất là mệt quá và ngủ quên ở ngoài sân khấu khi chờ thí sinh tổng duyệt vào năm 2014 ở Phú Quốc. Còn vào năm 2016 khi tổng duyệt chung khảo miền Bắc ở Tuần Châu do thời tiết quá nóng mà Tony đã phải mua cho thí sinh của mình tới 3 cái áo chống nắng. Tony được biết đến là người tạo nên vẻ đẹp ‘vạn người mê’ cho Á hậu Huyền My trong thời gian qua. Nếu ai đó nói rằng Tony ngày càng nổi tiếng là do make-up cho Huyền My thì anh có chạnh lòng? Tony cảm thấy điều đó rất bình thường vì Tony sẽ phải nhờ đến Huyền My hay Tú Anh để nhiều người biết đến tên tuổi của mình hơn, và ngược lại các bạn ấy cũng phải nhờ tới mình để hình ảnh ngày càng đẹp và ổn định hơn. Đó là mối quan hệ cộng hưởng và ăn ý.
Make-up Tony chia sẻ về việc trang điểm cho các thí sinh Hoa hậu VN ảnh 4 Tony là người tạo nên diện mạo xinh đẹp cho Á hậu Huyền My tại nhiều sự kiện.
Liệu sẽ được gặp lại Tony ở Hoa hậu Việt Nam 2018? Mặc dù chưa đạt được thành tích gì ở HHVN ngoài danh hiệu top 5 của Kiều Anh năm 2014 nhưng Tony nghĩ làm gì cũng phải còn phụ thuộc vào thời vận và cái duyên nữa còn nên vẫn muốn tham gia. Hy vọng năm 2018, Tony sẽ làm được điều gì đó ở HHVN 2018. Cảm ơn anh!
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Người đẹp Áo dài Tường Vy chia sẻ cuộc sống hiện tại, chuẩn bị thi nhan sắc

Người đẹp Áo dài Tường Vy chia sẻ cuộc sống hiện tại, chuẩn bị thi nhan sắc

TPO - Tường Vy cho biết mỗi cuộc thi nhan sắc là một cơ hội để cô trải nghiệm và khám phá những giới hạn của bản thân. Đó là lý do Tường Vy tiếp tục đăng kí dự thi Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam dù đã giành danh hiệu Người đẹp Áo dài của cuộc thi Hoa hậu Việt Nam 2020 và trở thành Hoa khôi Sinh viên Việt Nam 2020.