Mai Diệu Ly: Không cứ phải yêu hay lấy đại gia

Mai Diệu Ly: Không nhất thiết phải yêu, lấy đại gia
Mai Diệu Ly: Không nhất thiết phải yêu, lấy đại gia
TPO - “Hà Nội giấc mơ của tôi” là album mới của ca sĩ Mai Diệu Ly, theo tiết lộ gác nhiều kế hoạch lớn khác như mua nhà, mua xe để đổ tiền thực hiện. Trong buổi ra mắt cô cũng chia sẻ về tiêu chí chọn người yêu.

“Bố mẹ lo lắng rồi bảo rằng không giúp gì được cho con gái cả. Nhưng sự lo lắng, quan tâm và yêu thương của bố mẹ và gia đình đã giúp tôi có thêm động lức, sức mạnh để theo đuổi niềm đam mê” Mai Diệu Ly nói tại buổi ra mắt chiều 5/10.

Sinh ra tại Hưng Yên, 17 tuổi lên Hà Nội sinh sống có lẽ vì thế cô gắn bó với mảnh đất này. Album “Hà Nội giấc mơ của tôi” đánh dấu sự chuyển hướng trong âm nhạc, thay vì dòng nhạc thiên về Pop Ballad mà cô đã gắn bó, ghi dấu ấn tại vòng chung kết giải Sao mai 2015, Mai Diệu Ly hướng tới dòng nhạc trữ tình, tự sự nhiều sâu lắng.

Mai Diệu Ly: Không cứ phải yêu hay lấy đại gia ảnh 1  Mai Diệu Ly ra mắt album về Hà Nội

Nhạc sĩ Tạ Duy Tuấn, người phối cho Diệu Ly ba ca khúc trong album mới nhận xét rằng đây là cô ca sĩ nhỏ nhắn nhưng có giọng hát nội lực, bay bổng. “Cô ấy tâm sự với tôi về mong muốn làm một album về Hà Nội, rồi còn đưa ra yêu cầu khó là phải giữ được chất Hà Nội nhưng tiếp cận được khán giả trẻ bây giờ. Chúng tôi đã phải bàn bạc rất nhiều mới lựa chọn và có được những bản phối khí ưng ý. Mai Diệu Ly thể hiện rất tốt điều tôi mong muốn”, anh nói.

Trong buổi giới thiệu album mới, Mai Diệu Ly hát live luôn tám ca khúc trong “Hà Nội giấc mơ của tôi” thể hiện chất riêng của mình. Trả lời câu hỏi về áp lực lớn nhất khi thể hiện ca khúc nào, cô bảo trừ ca khúc mới “Hà Nội cũ” còn lại bảy ca khúc trong album đều khó bởi cô muốn người nghe cảm nhận đó là Diệu Ly, không phải bóng dáng ai khác.

Mai Diệu Ly: Không cứ phải yêu hay lấy đại gia ảnh 2 Chấp nhận trắng tay để làm album nhưng tuyên bố sẽ không "trắng tay" mãi
Ghi nhận chất giọng da diết của Mai Diệu Ly có nhà báo hỏi cô từng trải qua nỗi buồn, sự mất mát hay thất bại nào chăng. “Tôi cũng có những nỗi buồn, trăn trở, có những điều tôi chưa làm được, nhưng không hẳn cứ phải có những điều đau khổ. Cũng có lẽ tôi là người lạc quan nên khi gặp vấp váp tôi thấy mình được trải, trưởng thành hơn, tôi hiểu rằng mình cũng cần phải có bản lĩnh”, Diệu Ly nói. Cô theo đạo Phật nên cứ “mọi sự tùy duyên” không quá đau khổ, ám ảnh mới hát hay nhạc buồn.

Trước chia sẻ về việc cô dừng kế hoạch tậu nhà, mua xe lại vì làm album nhiều người thắc mắc không biết cô có sốt ruột không, Diệu Ly cười: “Đúng là đầu tư album tốn rất nhiều tiền. Nhưng vì yêu quá nên tôi chấp nhận trắng tay vì âm nhạc trước, chứ tôi không định sẽ “trắng tay” mãi đâu. Tôi đã có những kế hoạch, những dự định riêng”, cô nói.

Mai Diệu Ly: Không cứ phải yêu hay lấy đại gia ảnh 3 Mai Diệu Ly hết live 8 ca khúc trong album trong buổi ra mắt chiều 5/10
Tuy nhiên Mai Diệu Ly từ chối trả lời những câu hỏi về người yêu có phải đại gia không, bao giờ lấy chồng. “Có cơ hội gặp gỡ với nhiều người thành đạt, giàu có nhưng tôi không quan niệm nhất định mình phải yêu hay lấy đại gia. Tôi nghĩ, nếu người mình yêu thành đạt thì càng tốt mà nếu không thành đạt tới mức có thể lo lắng cho mình tất cả mọi thứ thì tôi cũng không quá tham vọng điều đó. Tôi là người sống chân thành và nghĩ, tình yêu trao đi chân thành thì sẽ nhận được sự chân thành”, Ly nói.

Album CD “Hà Nội giấc mơ tôi” gồm 8 ca khúc về Hà Nội: Hà Nội của tôi (sáng tác Tiến Minh), Ngẫu hứng phố (sáng tác Trần Tiến), Mơ về nơi xa lắm (Phú Quang), Xa rồi mùa đông (Nguyễn Nam), Hà Nội cũ (Nguyễn Thành Trung), Nỗi lòng người đi (Anh Bằng), Hà Nội và tôi (Lê Vinh), Im lặng đêm Hà Nội (Phú Quang). Để hoàn thiện album này, Mai Diệu Ly mất 8 tháng thực hiện.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm