Mặc áo chống nắng kín mít lái xe, nhiều người Việt đang tự đẩy mình vào nguy hiểm

0:00 / 0:00
0:00
Bảo vệ sức khỏe trước các tác hại của tia UV, nhưng việc mặc áo chống nắng kín mít khiến người đi xe máy bị che khuất tầm nhìn, khó điều khiển phương tiện và tiềm ẩn nhiều nguy cơ tai nạn.

Đã có không ít vụ tai nạn thương tâm mà nguyên nhân đến từ chiếc áo chống nắng. Phải thừa nhận, với thời tiết khắc nghiệt như mùa hè ở Việt Nam thì việc mặc áo chống nắng khi ra ngoài là rất cần thiết. Tuy nhiên, bằng mọi giá để bảo vệ làn da mà phải đánh đổi bằng sức khỏe, tính mạng quả thực không đáng.

Tai nạn bất ngờ cho người đi xe máy từ chiếc áo chống nắng, xem để tránh (Video: OFFB).

Theo tôi, mọi người vẫn nên dùng áo chống nắng khi ra ngoài đường trong mùa hè. Song thay vì trùm kín mít cả đầu và che khuất tầm nhìn, hãy đảm bảo có thể quan sát đường một cách tốt nhất. Với phần mặt và cổ bạn có thể không được "che chắn", hãy dùng thêm kem chống nắng để bảo vệ.

Thứ hai, quan điểm của cá nhân tôi là áo chống nắng loại liền thân dài từ đầu đến chân gây rất nhiều bất tiện khi vận hành xe. Kiểu áo này rất lòa xòa, dễ vướng vào bánh xe nếu ngồi sau, còn khi ngồi trước mà lúc khẩn cấp thì xử lý phanh (với xe số) hay chống chân đều không tiện lợi.

Mặc áo chống nắng kín mít lái xe, nhiều người Việt đang tự đẩy mình vào nguy hiểm ảnh 1
Mặc áo chống nắng che khuất tầm nhìn, ảnh hưởng tới khả năng vận hành xe tiềm ẩn nhiều nguy hiểm.

Một vấn đề nữa là phần tay áo của áo chống nắng thường dài, để che hết ngón tay. Cầm nắm kiểu này khiến tay lái không được "thật" và dễ trơn trượt, bóp phanh cũng khó khăn hơn. Và dù với áo chống nắng loại gì thì cũng cần quan sát kỹ trước khi nhập làn, chuyển hướng, có tín hiệu báo trước…

Giữ gìn sắc đẹp và bảo vệ sức khỏe là mong mỏi chính đáng của tất cả mọi người, đặc biệt là phụ nữ. Vì thế việc chị em dùng áo chống nắng khi ra ngoài đường là việc nên làm. Chỉ mong mọi người chọn sản phẩm phù hợp, đảm bảo không ảnh hưởng tới khả năng lái xe. Đừng quên, an toàn và tính mạng phải là ưu tiên hàng đầu!


Link gốc: https://dantri.com.vn/o-to-xe-may/mac-ao-chong-nang-kin-mit-lai-xe-nguoi-viet-dang-tu-day-minh-vao-nguy-hiem-20220506110617047.html

Theo Dân Trí
MỚI - NÓNG
THÌ THẦM: Sex... mạo hiểm tại nhà
THÌ THẦM: Sex... mạo hiểm tại nhà
TPO - Podcast "Thì thầm" là những câu chuyện phòng the thầm kín được gỡ vướng; đồng thời, cung cấp những kiến thức về sức khỏe tình dục với sự đồng hành của các chuyên gia. Chương trình được phát vào 21h hằng ngày, đồng thời được phát trên kênh Fanpage, YouTube và Tiktok của Báo Tiền Phong.