Lý Nhã Kỳ rút, Bộ hoãn công bố Đại sứ Du lịch

Lý Nhã Kỳ rút, Bộ hoãn công bố Đại sứ Du lịch
Kế hoạch cuối tháng 3, Bộ Văn hóa Thể thao và Du lịch sẽ công bố Đại sứ Du lịch 2013, nhưng ứng viên Lý Nhã Kỳ rút lui nên việc này đã bị hoãn.

> Đồng ý để Lý Nhã Kỳ rút khỏi đề cử Đại sứ Du lịch

Nguyên nhân do cựu đại sứ Lý Nhã Kỳ rút lui, tạo nên những xáo trộn trong danh sách ứng cử vào phút chót. Không những thế, dù đã quá hạn nhưng có hàng loạt người đẹp bày tỏ muốn ứng cử đại sứ du lịch. 

Trao đổi với PV chiều 29/3, ông Nguyễn Văn Tình (cục trưởng Cục Hợp tác quốc tế - Bộ VH-TT&DL) cho hay phải chờ tới ngày 1/4 cục mới có thể trình lên lãnh đạo Bộ VH-TT&DL các ý kiến đề xuất xung quanh vị trí đại sứ du lịch.

Theo đó, cục đề nghị được kéo dài thời gian kêu gọi ứng cử đại sứ du lịch đến tháng 6/2013 bởi đang có nhiều cá nhân bày tỏ mong muốn tham gia công việc này. Cục cũng trình bày đơn xin rút khỏi danh sách ứng cử của Lý Nhã Kỳ để bộ xem xét.

Ngoài ra, Cục Hợp tác Quốc tế còn đệ trình Bộ Văn hóa xem xét quyết định có một hay nhiều chức danh Đại sứ Du lịch, phù hợp với mỗi thị trường trọng điểm. Ví dụ người đẹp Huỳnh Thị Ngọc Hân quảng bá du lịch tại Australia có hiệu quả thì có thể phong chức danh Đại sứ Du lịch tại quốc gia này.

Cơ quan chuyên trách xúc tiến du lịch ra nước ngoài còn kiến nghị lãnh đạo Bộ Văn hóa kéo dài nhiệm kỳ Đại sứ Du lịch tới 2 năm, thay vì một năm như trước đây.

Hiện nay, ngoài người đẹp Huỳnh Thị Ngọc Hân và cô giáo tiếng Anh Đỗ Thị Hồng Thuận, Cục Hợp tác Quốc tế đã nhận thêm 4 hồ sơ ứng cử, trong đó nổi lên là gương mặt Á hậu châu Á tại Mỹ năm 2012 Châu Mộng Như.

Theo Đăng lại
MỚI - NÓNG
Doanh nghiệp bán lẻ xăng dầu thua lỗ nặng
Doanh nghiệp bán lẻ xăng dầu thua lỗ nặng
TPO - Theo nhiều doanh nghiệp (DN) bán lẻ xăng dầu, thời gian qua, hàng trăm DN luôn trong trạng thái hoạt động bấp bênh, thua lỗ nặng nề nên việc thành lập một hiệp hội là nhằm bảo vệ quyền lợi của các hội viên.