Lý do khán giả bắt đầu phàn nàn về '11 tháng 5 ngày’

0:00 / 0:00
0:00
Lý do khán giả bắt đầu phàn nàn về '11 tháng 5 ngày’
TPO - “11 tháng 5 ngày” đang ngày càng thu hút khán giả, thậm chí theo thống kê mới nhất, rating của bộ phim này đã vượt qua cả dự án đình đám “Hương vị tình thân”. Tuy nhiên, từ những tập phim gần đây, khán giả bắt đầu chỉ ra những điểm vô lý của “11 tháng 5 ngày”.

Cô Hoan có 100 triệu sao phải về xóm trọ cô Vân ở nhờ?

Đầu tiên phải kể đến mối tình tay ba giữa ông Tiến (NSƯT Quang Thắng), cô Hoan (Anh Thơ) và cô Vân (Vân Dung). Bản chất cô Vân và cô Hoan đều là những người thiếu thốn tình cảm. Bên ngoài tỏ ra ồn ào, mạnh mẽ nhưng sâu thẳm bên trong là trái tim mong manh, luôn khao khát yêu thương. Cả hai người đàn bà này đều bị những lời ngon ngọt của ông Tiến làm cho mê muội.

Dù phát hiện ra mình là nạn nhân của gã đàn ông trăng hoa, bị lợi dụng để bòn rút tiền bạc, kiếm chỗ nương tựa… nhưng cô Vân và cô Hoan vẫn một mực tin tưởng và chạy theo ông Tiến. Tưởng rằng mọi chuyện sẽ được giải quyết dứt điểm khi cô Hoan quyết định viết thư chia tay ông Tiến và hẹn cô Vân ở quán cà phê để thông báo sẽ “nhường” ông Tiến cho cô Vân. Tuy nhiên, biên kịch đã cho khán giả và cô Vân một phen “ăn dưa bở” khi cuối cùng lại để ông Tiến dắt cô Hoan về xóm trọ cô Vân xin ở nhờ.

Lý do khán giả bắt đầu phàn nàn về '11 tháng 5 ngày’ ảnh 1
Khán giả "ngã ngửa" khi biên kịch để ông Tiến dắt cô Hoan đến xóm trọ cô Vân xin ở nhờ.

Nguyên do là sau khi ông Vinh (NSND Mạnh Cường) phát hiện cô Hoan cho ông Tiến ở lại trong nhà mình mà không xin phép, đã tức giận đuổi cậu em vợ ngay tức khắc. Cô Hoan vì tiếng gọi tình yêu cũng đã xin nghỉ việc ở nhà ông Vinh để xách ba lô đi theo ông Tiến. Không biết đi đâu nên cả hai về xóm trọ cô Vân.

Không chỉ ông Tiến mà cô Hoan cũng nhờ mọi người trong xóm trọ nói đỡ giúp mình để được ở lại và hứa sẽ làm tất cả việc nhà giúp mọi người. Cô Vân thì tất nhiên không đời nào đồng ý, thậm chí còn tuyên bố nếu bất kỳ ai trong xóm trọ có ý định chứa chấp cặp đôi Tiến - Hoan thì sẽ bị đuổi không thương tiếc. Khán giả hoàn toàn đồng tình với quyết định của cô Vân và cảm thấy khó hiểu với pha xử lý “cồng kềnh” của biên kịch ở tình tiết này.

Lý do khán giả bắt đầu phàn nàn về '11 tháng 5 ngày’ ảnh 2
Chi tiết cô Hoan chuyển 100 triệu cho Nhi để trả nợ thay ông Tiến khiến khán giả tranh cãi.

Đặc biệt là ngay sau đó, khi biết ông Tiến từng lừa tiền Tuệ Nhi (Khả Ngân), cô Hoan đã ngay lập tức chuyển khoản 100 triệu cho Tuệ Nhi để trả nợ thay ông Tiến. Hóa ra cô Hoan chẳng thiếu tiền. Bao năm làm giúp việc, cô đã có một khoản tiền tiết kiệm đáng nể. Đến đây thì khán giả bắt đầu chỉ ra điểm vô lý. “Ôi, có ít nhất 100 triệu để chuyển cho Nhi mà sao lại gọi là không một đồng xu dính túi nhỉ?”, “Cô Hoan có tiền sao không cùng ông Tiến đi thuê nhà trọ, rồi hai vợ chồng kiếm công việc gì đó mà làm, sống hạnh phúc bên nhau có phải hơn không?”, “Biên kịch để cô Hoan gửi tiền cho Nhi là dở rồi!”, "Phim bắt đầu có sạn rồi"…

“11 tháng 5 ngày” là “Bỗng dưng muốn khóc" phiên bản 2021?

Sau khi cô Hoan gửi tiền cho Nhi, Nhi đã cho cô ở lại ngủ nhờ. Nhưng nhất quyết từ chối ông cậu ruột. Ông Tiến đành chạy sang phòng Đăng (Thanh Sơn) chèo kéo xin ở lại nhưng cũng bị anh chàng từ chối. Cuối cùng, ông Tiến đe dọa sẽ hé lộ bí mật của Đăng cho cả xóm trọ biết. Đăng cuối cùng cũng phải cho cậu của Nhi ngủ nhờ.

Điều này khiến khán giả vô cùng tò mò, không hiểu bí mật "động trời" mà ông Tiến dọa Đăng là gì mà khiến Đăng lo sợ như thế? Trước đó, thành viên ê kíp làm phim cũng úp mở rằng bí mật này có thể tác động đến chuyện tình của cặp Nhi - Đăng và sẽ là vật cản cặp đôi này yêu nhau.

Trước đó, khi bị ông Vinh đuổi ra khỏi nhà và trách móc chẳng thèm đoái hoài gì tới Nhi mà còn lấy hết tiền chạy theo tiếng gọi của tình yêu, ông Tiến cũng dọa ngược lại rằng sợ ở cạnh Nhi, ông lại “phọt” ra một số điều không nên nói.

Lý do khán giả bắt đầu phàn nàn về '11 tháng 5 ngày’ ảnh 3

Ông Tiến đe dọa tiết lộ bí mật của Đăng.

Nhiều khán giả xem xong tập 28 đã nhanh chóng đoán rằng giữa bố Nhi và Đăng đã có một bản hợp đồng để Đăng ở bên giúp Nhi. Ngược lại, ông Vinh sẽ đưa cho Đăng một số tiền để Đăng thực hiện ước mơ mua nhà và đón bà ra ở riêng. Số tiền Đăng đầu tư cho Nhi làm dự án kinh doanh cà phê bánh ngọt cũng là tiền do bố Nhi đưa cho Đăng.

Nếu dựa vào những biểu hiện của Đăng trong những tập gần đây thì suy đoán này không phải không có khả năng. Bởi dù Đăng chịu đầu tư và giúp đỡ Tuệ Nhi nhiều điều nhưng lại luôn trốn tránh trước những đợt tấn công tình cảm mạnh mẽ của cô. Khán giả nghi ngờ trong hợp đồng của bố Tuệ Nhi có điều khoản cấm hai người phát sinh tình cảm.

Lý do khán giả bắt đầu phàn nàn về '11 tháng 5 ngày’ ảnh 4

Người hâm mộ hy vọng "11 tháng 5 ngày" không lặp lại kịch bản của "Bỗng dưng muốn khóc".

Những đồn đoán này khiến người hâm mộ liên tưởng đến tình tiết trong bộ phim truyền hình đình đám năm 2008 “Bỗng dưng muốn khóc” của đạo diễn Vũ Ngọc Đãng, do Tăng Thanh Hà và Lương Mạnh Hải đóng vai chính. Trong phim, bố mẹ nhân vật nam chính cũng rất tin tưởng nữ chính và nhờ cô giúp đỡ cậu con trai hư đốn của mình sớm tỉnh ngộ.

Ở “11 tháng 5 ngày”, Tuệ Nhi cũng từ một cô gái ngổ ngáo, xem trời bằng vung. Từ khi bỏ đi và gặp Đăng cô đã dần hiểu chuyện hơn. “Nếu thực sự có bản hợp đồng giữa bố Nhi và Đăng thì 11 tháng 5 ngày là Bỗng dưng muốn khóc phiên bản 2021 rồi!”, “Nếu giống Bỗng dưng muốn khóc thì chán chết”, “Phim lại đầu voi đuôi chuột rồi”… , nhiều khán giả bình luận.

Bên cạnh đó, cũng không ít người tin rằng quá khứ của Đăng không liên quan đến ông Vinh mà xuất phát từ trước khi Đăng đến xóm trọ. Hiện tại, trên các diễn đàn bình luận bộ phim, khán giả vẫn đang không ngớt đồn đoán diễn biến phía trước của phim và hy vọng biên kịch sẽ không để người hâm mộ thất vọng.

MỚI - NÓNG