Lý Băng Băng: 3 năm đuổi 20 giúp việc, không cho khách ngồi thẳng lên sofa vì quá sạch sẽ

0:00 / 0:00
0:00
TPO - Nhiều khán giả cho biết họ “lắc đầu” trước sự sạch sẽ thái quá của Lý Băng Băng.

Truyền thông Trung Quốc đồng loạt đưa tin, mới đây khi tham gia show Hướng Về Cuộc Sống, Lý Băng Băng khiến nhiều người lắc đầu ngán ngẩm về tính sạch sẽ thái quá của mình. Theo đó, mỹ nhân họ Lý cho biết cô yêu cầu rất cao về sự sạch sẽ nên từng cho 20 người giúp việc nghỉ làm trong 3 năm vì không đạt được những yêu cầu mà cô đưa ra.

Cụ thể, khi tuyển giúp việc, cô sẽ kiểm tra cách rửa rau của họ. “Thú thật là cũng có nhiều người rửa rau rất kỹ và sạch nhưng lại không đeo găng tay… nên tôi không thể nhận”, cô cho biết. Thậm chí Lý Băng Băng còn nói, ngoài việc đeo găng tay thì khi rửa rau, nếu đúng theo yêu cầu của cô còn phải rửa bằng muối và luộc qua nước sôi.

Ai mà đến chơi nhà nữ diễn viên họ Lý thì phải bọc giày như trong bệnh viện trước khi bước vào căn hộ của cô. Đồng thời khách không được ngồi trực tiếp lên ghế sofa mà phải đợi Lý Băng Băng lấy miếng đệm lót qua; sau này, nhận thấy sự bất tiện nên cô mua một chiếc ghế riêng để người đến chơi ngồi. Bên cạnh đó, nữ diễn viên cũng không chấp nhận phụ nữ để tóc tai bù xù, không gọn gàng và không tươm tất bước vào nhà mình.

Đặc biệt, Lý Băng Băng tiết lộ, vì ưa sự sạch sẽ và lỹ lưỡng quá mức nên cô thường sửa chữa, uốn nắn người khác, nhưng khi người đó không chịu nghe lời thì nữ diễn viên sẽ khó chịu đến mức không ngủ được.

Trên mạng xã hội, nhiều khán giả bày tỏ rằng họ “lắc đầu” trước sự kĩ tính quá mức của thần tượng. “Thú thật, tôi mà mà là bạn của cô ấy thì chắc nghỉ chơi luôn, đến nhà mà còn không cho ngồi trực tiếp lên sofa”, “Sạch sẽ là điều cần thiết nhưng mà làm quá như vậy thì cuộc sống thật căng thẳng đó nha chị Lý”, “Tôi mà có một người thân hay hàng xóm như vậy chắc tôi stress”,…là một số trong nhiều bình luận được viết.

Trên thực tế đây không phải lần đầu tiên Lý Băng Băng trở thành chủ đề bàn tán vì quá kĩ tính, bởi trước đó, khi tham gia show Hướng Tới Cuộc Sống cùng Lưu Hiến Hoa, nữ diễn viên cũng từng tỏ sự khó chịu thái quá khi nam ca sĩ rửa bát không đúng ý mình. Thậm chí, khi Hiến Hoa rửa xong, nữ diễn viên lại lôi bát ra, mang đi rửa lại bằng nước muối.

Tuy nhiên, Lý Băng Băng không phải nghệ sĩ duy nhất nổi tiếng về sự kĩ tính và ưa sạch sẽ thái quá trong Cbiz. Trước đó, chuyện Lưu Gia Linh có hai nhà vệ sinh, một phòng cho khách và phòng còn lại dành riêng cho cô, mà thậm chí chồng cô là Lương Triều Vỹ cũng không được sử dụng chung từng gây xôn xao dư luận. Về chuyện này, Lưu Gia Linh còn kể, khi Thư Kỳ đến nhà chơi và lỡ đi nhầm nhà vệ sinh riêng của cô đã khiến cô phải thay bồn cầu, ốp lại tường nhà vệ sinh đó.

Hay như chuyện ca sĩ Phí Tường chỉ uống cà phê một ngày trong tuần và trong ngày đó anh đánh răng tới 7 lần hoặc việc Mã Tô bắt khách đến nhà chơi phải thay quần áo mới trước khi ngồi trên sofa cũng từng khiến người hâm mộ “lắc đầu, lè lưỡi”.

Theo Theo Sina, iFeng, 163, Weibo
MỚI - NÓNG
Khối ngoại bán ròng hơn 60.000 tỷ đồng
Khối ngoại bán ròng hơn 60.000 tỷ đồng
TPO - Thị trường chứng khoán Việt Nam đang chịu áp lực rất lớn từ khối ngoại khi liên tục bán ròng trên diện rộng. Sau khi trải qua 25 phiên liên tiếp bán ròng, trong phiên giao dịch hôm nay (15/7), khối ngoại tiếp tục bán ròng thêm gần 1.500 tỷ đồng nâng giá trị bán ròng từ đầu năm đến nay vượt hơn 60.000 tỷ đồng.