Lưu Thiên Hương 'bất lực' vì đơn khiếu nại vô hiệu

Lưu Thiên Hương 'bất lực' vì đơn khiếu nại vô hiệu
TPO - BTC chương trình Bài Hát Yêu Thích đã có công văn trả lời gửi đến Cục Nghệ thuật biểu diễn - Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch để giải trình xung quanh những lùm xùm về giải thưởng 1,3 tỉ đồng.

Lưu Thiên Hương 'bất lực' vì đơn khiếu nại vô hiệu

> Tùng Dương phủ nhận phát ngôn của Lưu Thiên Hương

Trong công văn này, BTC chương trình Bài Hát Yêu Thích có nêu rõ: "Ngày 03-01-2013, BTC chương trình BHYT đã nhận được đơn khiếu nại, đơn trình báo và đĩa DVD thu lại phần nghe bình chọn cho bài hát “Người hát tình ca” do ca sĩ Uyên Linh và nhạc sĩ Lưu Thiên Hương trực tiếp gửi đến để phản ánh về việc kiểm tra và hủy tin nhắn bình chọn cũng như bình chọn bằng lượt nghe/xem cho bài hát “Người hát tình ca” của ca sĩ Uyên Linh.

Ngày 6-1-2013, BTC chương trình BHYT đã gửi công văn phúc đáp chi tiết. Bằng công văn này, chúng tôi cam kết toàn bộ kết quả bình chọn trong chương trình BHYT là hoàn toàn minh bạch, công bằng, chính xác và theo đúng thể lệ của BHYT".

Trao đổi với Tiền Phong, ông Nguyễn Thành Nhân - Trưởng phòng quản lý nghệ thuật, Cục Nghệ thuật biểu diễn của Bộ Văn hoá - Thể thao và Du lịch cũng khẳng định, Cục cũng đã nhận được đầy đủ căn cứ chứng minh việc bình chọn của chương trình Bài Hát Yêu Thích là hoàn toàn minh bạch, không có khuất tất gì.

Lưu Thiên Hương 'bất lực' vì đơn khiếu nại vô hiệu ảnh 1
 

"Chương trình BHYT không phải là cuộc thi mà thực chất là một cuộc thăm dò ý kiến khán giả đối với các bài hát thông qua 3 hình thức bình chọn (phỏng vấn nhóm khán giả đại diện gồm 120 thành viên HĐBC, nhắn tin và lượt nghe/xem trên website của chương trình). Bên cạnh việc công khai toàn bộ thông số bình chọn cho các bài hát trên website, các kết quả này còn được kiểm soát độc lập bởi Công ty kiểm toán quốc tế Deloitte", BTC chương trình Bài Hát Yêu Thích cho biết thêm.

Trong câu chuyện này, rõ ràng ban tổ chức chương trình Bài Hát Yêu Thích cũng cần cân nhắc về những kẽ hở liên quan đến quy định bình chọn để tránh những tranh cãi không hồi kết và không bên nào 'tâm phục khẩu phục'.

Trả lời cho câu hỏi này, bà Huyền Thanh, Phó Ban Văn nghệ VTV - Trưởng ban tổ chức chương trình cho biết, bên Bài Hát Yêu Thích đang cân nhắc hoặc là bỏ hình thức nhắn tin bình chọn hoặc là hạn chế sự ảnh hưởng của hình thức này bằng cách giảm bớt tỉ lệ % quyết định trên tổng kết quả, cũng như giảm số lượng từ mức 5 tin nhắn/thuê bao xuống còn 1 tin nhắn/thuê bao bình chọn cho mỗi bài hát trong một ngày.

Ông Nguyễn Thành Nhân cũng cho rằng ban tổ chức cũng phải cần có quy chế rõ ràng liên quan đến việc gỡ bỏ bài hát, tránh những mâu thuẫn và lùm xùm không đáng có.

Về phía nhạc sĩ Lưu Thiên Hương và ca sĩ Uyên Linh, mọi chuyện dừng lại theo kiểu buông xuôi. Nhạc sĩ Lưu Thiên Hương chia sẻ rằng: "Với tôi tất cả những gì nói đã nói rồi, làm đã làm rồi, bài nào thắng cũng được .Những gì tôi làm là muốn BTC xem xet lại những bằng chứng các fan đưa cho tôi để làm cho minh bạch, nếu BTC muốn thì làm rõ, không muốn thì thôi .Mọi chuyện ngừng ở đây được rồi, không cần bắt bẻ nhau từng câu từng chữ nữa... Thôi thì CNTBD đứng ra có ý muốn "giảng hoà", "vô tư"... Đồng ý trật tự. Nhưng cứ thử lặp lại lần nữa xem, với bất kể bài nào...".

Chỉ là một cuộc chơi, nhưng ai cũng muốn nhận lại sự công bằng, ai cũng cho là mình đúng, mà đôi khi, mọi thứ chỉ mang tính tương đối.

Chuyện ai giành phần thưởng 1.3 tỷ đồng thì đã ngã ngũ rồi, nhưng chắc hẳn, giữa Tùng Dương, nhạc sĩ Doãn Nho và Uyên Linh, nhạc sĩ Lưu Thiên Hương sẽ không thể 'tình thương mến thương' như khi chuyện chưa bắt đầu.

N.Đinh

Theo Viết
MỚI - NÓNG
Showbiz 19/1: Vì sao giá quảng cáo của Táo Quân 2022 chạm mốc 1 tỷ đồng/phút?
Showbiz 19/1: Vì sao giá quảng cáo của Táo Quân 2022 chạm mốc 1 tỷ đồng/phút?
TPO - Chia sẻ về lý do giá quảng cáo trong chương trình Táo Quân 2022 cao ngất ngưởng, đại diện một agency chuyên về quảng cáo truyền hình cho biết việc tăng giá có thể là cách để nhà Đài giảm số lượng quảng cáo vì những mùa trước, khán giả từng phàn nàn chương trình Táo Quân quảng cáo quá nhiều, gây khó chịu.

Có thể bạn quan tâm

Lần hiếm hoi Như Quỳnh tiết lộ về con gái

Lần hiếm hoi Như Quỳnh tiết lộ về con gái

TPO - Giọng ca “Duyên phận” từng được ngợi ca như một chuẩn mực của nhan sắc phụ nữ Việt. Chưa từng thấy nữ danh ca thay đổi màu tóc trong suốt sự nghiệp ca múa kéo dài gần 30 năm của mình. Nhưng cô con gái ruột của chị lại có sở thích hoàn toàn trái ngược người mẹ nổi tiếng.