Lưu Đức Hoa tuyên bố giải nghệ vì sức khoẻ quá yếu

Lưu Đức Hoa ngày càng gầy yếu
Lưu Đức Hoa ngày càng gầy yếu
"Chàng Dương Quá" ngày nào giờ đã không còn trẻ. Sau nhiều năm làm mưa làm gió, Lưu Đức Hoa đã không thể tiếp tục đảm nhận bất kỳ vai diễn nào.

Trong một buổi họp báo gần đây, Lưu Đức Hoa, ngôi sao gạo cội đã khiến người hâm mộ sững sờ khi tuyên bố hủy tất cả hợp đồng, dự án trong các năm tới. Anh quyết định rút khỏi làng giải trí để ổn định dưỡng bệnh, khôi phục sức khỏe.

Lưu Đức Hoa buồn bã chia sẻ: “Tôi đã già rồi, không thể đóng phim được nữa, những năm qua thực sự đã rất cố gắng để tiếp tục đam mê, tuy nhiên giờ không thể cố được nữa rồi”. Nam diễn viên với cơ thể gầy gò, gương mặt xanh xao và kém sức sống khiến nhiều người phải xót xa. Đặc biệt, lời tuyên bố của anh lại càng khiến hết thảy người có mặt cảm động mà rơi nước mắt, họ không tin rằng thần tượng của mình đã già thật rồi.

Lưu Đức Hoa là ngôi sao gạo cội của Hong Kong. Nam diễn viên sinh năm 1961 được coi là biểu tượng về nghệ sĩ đa năng xứ Cảng thơm. Anh bắt đầu sự nghiệp diễn xuất vào năm 1981 khi anh đầu quân cho hãng TVB và bắt đầu tham gia các bộ phim truyền hình của hãng này. Lưu được biết nhiều đến khi đóng vai chính trong bộ phim truyền hình Săn diều hâunhưng chỉ thực sự nổi tiếng khi vào vai Dương Quá trong bộ phim truyền hình Thần điêu đại hiệp (1983) bên cạnh Tiểu Long Nữ do nữ diễn viên Trần Ngọc Liên đóng.

Nhờ những vai diễn thành công liên tiếp, Lưu Đức Hoa đã trở thành một trong những diễn viên trẻ triển vọng nhất của hãng TVB và được người hâm mộ xếp vào nhóm "Ngũ hổ tướng" cùng các diễn viên trẻ nổi tiếng khác là Huỳnh Nhật Hoa, Thang Trấn Nghiệp, Miêu Kiều Vỹ, Lương Triều Vỹ.

Năm 1988, Lưu Đức Hoa rời hãng TVB để tập trung đóng các bộ phim điện ảnh. Chỉ một năm sau ngày rời TVB, Lưu Đức Hoa đã có thành công đầu tiên với bộ phim Thần bài đóng cùng Châu Nhuận Phát và Vương Tổ Hiền.

Lưu Đức Hoa tuyên bố giải nghệ vì sức khoẻ quá yếu ảnh 1

Nam diễn viên không thể cố thêm bất kỳ bộ phim nào nữa

Tính cho đến đầu thế kỉ 21, Lưu Đức Hoa đã tham gia hơn 100 bộ phim điện ảnh và có rất nhiều vai diễn để đời trong đó phải nói đến vai gã sư đô con A Đại trong Running on Karma và Ming, tên tội phạm đội lốt thanh tra cảnh sát trong bộ ba phim Vô gian đạo. Từ năm 2003 trở lại đây, tài tử đã hạn chế số phim tham gia mỗi năm, tuy vậy anh vẫn có nhiều vai diễn đáng chú ý như vai Lưu bổ đầu trong Thập diện mai phục hay vai tên kẻ cắp Vương Bộ trong Thiên hạ vô tặc.

Với những nỗ lực trong nghề, Lưu Đức Hoa đã được bầu chọn là diễn viên mang loại doanh thu số 1 cho điện ảnh Hong Kong từ năm 1985 đến năm 2005 với doanh thu tổng cộng lên tới 1,7 tỷ đô la Hong Kong (khoảng hơn 5.000 tỷ đồng), xếp trên hai diễn viên nổi tiếng khác là Châu Tinh Trì và Thành Long.

Bộ phim gần đây nhất mà anh tham gia là Truy Long, đó là sự hợp tác đầu tiên với tài tử võ thuật Chân Tử Đan kể từ khi bước chân vào làng giải trí. Bộ phim cũng vì thế mà nhận được sự chú ý và yêu thích từ đông đảo khán giả và người hâm mộ.

Lưu Đức Hoa tuyên bố giải nghệ vì sức khoẻ quá yếu ảnh 2

Mọi người đều buồn bã vì thần tượng của mình rời khỏi làng giải trí

Tuy nhiên, sức khỏe của nam diễn viên ngày càng khiến mọi người lo lắng. Những bộ phim liên tiếp mà anh cống hiến đã vô tình khiến khán giả quên đi rằng Lưu Đức Hoa không còn trẻ trung nữa. Mọi người chỉ thực sự thức tỉnh khi Lưu Đức Hoa bị tai nạn ngã ngựa trong lúc đang quay quảng cáo ở Thái Lan hồi đầu năm nay. Anh phải điều trị một thời gian dài mới được xuất viện.

Một cú sốc nữa là Ngô Kinh liên tục từ chối lời đề nghị của Lưu Đức Hoa về việc đảm nhận vai diễn trong Chiến lang 3 vì lý do sức khỏe của vị thiên vương. Hiện tại, mỗi lần xuất hiên trước công chúng, nam diễn viên đều không nán lại được quá lâu vì tình trạng cơ thể không cho phép.

Theo Theo Dân Việt
MỚI - NÓNG