Lung linh Bạc Liêu

TPO - Giữa trung tâm thành phố Bạc Liêu sắp khánh thành một quần thể công trình văn hóa nghệ thuật đặc sắc và Quảng trường Hùng vương. Đêm 18/4,  trước lễ khánh thành 1 ngày, Quần thể công trình và quảng trường lung linh rực rỡ sắc màu và có đông nhân dân đến vui chơi.
Lung linh Bạc Liêu ảnh 1

Bạc Liêu xác định đi lên từ văn hóa nên cây đờn kìm - nhạc cụ đặc trưng của đờn ca tài tử Nam Bộ, mà Bạc Liêu là một địa danh quan trọng, được coi như là một trong các điểm nhấn then chốt của quần thể.


Lung linh Bạc Liêu ảnh 2
Lung linh Bạc Liêu ảnh 3

Trung tâm văn hóa tỉnh Bạc Liêu rực rỡ trong đêm.

Lung linh Bạc Liêu ảnh 4 Nhà hát Ba Nón Lá, công trình có kiến trúc đặc sắc và là một nét rất độc đáo nữa của quần thể đang được gấp rút thi công. Tuy không kịp xong vào dịp lễ, nhưng hình hài của công trình đã rõ và phần thô, phần bên ngoài của công tình sẽ kịp xong trước Lễ khai mạc Festival Đờn ca tài tử Nam Bộ ngày 25/4 tới đây.
Lung linh Bạc Liêu ảnh 5

Một góc nhìn công viên và quần thể công trình, Nhà hát Ba Nón Lá ở bên trái, Cây đờn kìm ở giữa và Trung tâm văn hóa tỉnh Bạc Liêu bên phải.

Lung linh Bạc Liêu ảnh 6

Đài tưởng niệm các anh hùng liệt sĩ cũng đang được gấp rút hoàn thành.

Lung linh Bạc Liêu ảnh 7

Một đặc sắc nữa của quần thể là công trình kỷ niệm mối thâm tình kết nghĩa giữa Bạc Liêu và Ninh Bình từ những năm đánh Mỹ bên chặt cho đến bây giờ. Tấm bia ở giữa ghi dòng chữ: “Bạc Liêu kết nghĩa Ninh Bình / Keo sơn gắn bó nghĩa tình Bắc Nam”.

Lung linh Bạc Liêu ảnh 8 Trên Quảng trường Hùng Vương có nhiều công trình tôn vinh các nhạc cụ dân tộc.
Lung linh Bạc Liêu ảnh 9 Để hoàn tất một vài công trình, các công nhân xây dựng làm việc suốt ngày đêm. Trong ảnh: Công nhân làm việc trên công trình Nhà hát Ba Nón Lá vào lúc 21 giờ đêm ngày 18/4.
Lung linh Bạc Liêu ảnh 10
Lung linh Bạc Liêu ảnh 11 Nhân dân vui chơi dưới chân tượng đài cây đờn kìm.
Lung linh Bạc Liêu ảnh 12 Điểm đến ưa thích của giới trẻ.
MỚI - NÓNG
Bộ GD&ĐT đề xuất miễn học phí THCS: Chẳng đáng là bao so với các khoản thu khác?
Bộ GD&ĐT đề xuất miễn học phí THCS: Chẳng đáng là bao so với các khoản thu khác?
TPO - Bộ GD&ĐT đề xuất miễn học phí cho toàn bộ học sinh THCS, theo nhiều chuyên gia nhận định đây là điều vô cùng quan trọng. Bộ GD&ĐT cũng nên thông tin rõ về vấn đề, nếu thực hiện đề xuất nói trên, nguồn kinh phí sẽ từ đâu, tức điều kiện nào để đảm bảo đề xuất đó là hợp lý, có thể thực hiện được.