Có 14 kết quả :

Ảnh tư lệnh Qassem Soleimani cùng quan tài chứa thi thể ông tại sân bay quốc tế Ahvaz của Iran. Ảnh: FARS.

Tính chính đáng của việc không kích ám sát tướng Iran bị nghi ngờ

TPO - Các quan chức an ninh quốc gia hàng đầu của Mỹ tiếp tục bảo vệ tuyên bố của chính quyền Donald Trump rằng việc ám sát tư lệnh quân đội Iran Qasem Soleimani là để cứu sống nhiều người Mỹ trước nguy cơ sắp bị tấn công, nhưng các nhà làm luật và công chúng Mỹ đang nghi ngờ tính chính đáng của vụ không kích.
Tư lệnh lực lượng đặc nhiệm thuộc Lực lượng vệ binh cách mạng Iran, ông Qassem Soleimani (Ảnh: AP)

Bí ẩn nhân vật quyền lực nhất Trung Đông thiệt mạng vì bị Mỹ không kích

TPO - Thiếu tướng Iran Qassem Soleimani, tư lệnh Lực lượng đặc nhiệm Quds thuộc Lực lượng Vệ binh Cách mạng Hồi giáo Iran (IRGC), và Tư lệnh lực lượng dân quân Iraq Abu Mahdi al-Muhandis bị giết hại trong cuộc không kích cuối ngày 2/3 nhằm vào đoàn xe của họ ở sân bay Baghdad, phát ngôn viên lực lượng dân quân Iraq cho biết.
Ông Netanyahu đang trưng ra “bằng chứng” trước Đại hội đồng Liên Hợp Quốc. Ảnh: Reuters

Iran, Israel tố cáo nhau về hạt nhân

TP - Hôm qua, Iran lên tiếng bác bỏ những tố cáo của thủ tướng Israel Benjamin Netanyahu trước Đại hội đồng Liên Hợp Quốc rằng Tehran có cơ sở hạt nhân bí mật chứa nhiều thiết bị và vật liệu phục vụ một chương trình vũ khí hạt nhân bí mật.
Một số binh sỹ đã phải bò trên đường để tránh đạn trong vụ tấn công đẫm máu ngày 22/9. Ảnh: ISNA

Iran dọa sẽ báo thù Israel và Mỹ

TP - Ngày 24/9, Phó chỉ huy Lực lượng Vệ binh cách mạng Iran (IRGC) Hossein Salami đã cảnh báo với các nhà lãnh đạo Mỹ và Israel rằng, Tehran sẽ tiến hành một cuộc “báo thù hủy diệt” với các nước này khi cho rằng Washington và Tel Aviv có liên quan đến cuộc tấn công hôm thứ Bảy tại thành phố Ahvaz.
Một ngày ba tuyên bố, Iran thể hiện lập trường về vấn đề hạt nhân

Một ngày ba tuyên bố, Iran thể hiện lập trường về vấn đề hạt nhân

TPO - Các quan chức cao cấp của chính phủ Iran và quân đội nước này hôm 19/6 liên tiếp đưa ra 3 tuyên bố rằng, hiện tại Iran không cần phát triển tên lửa hành trình có tầm bắn trên 2000 km, không đàm phán trực tiếp với ông Trump và những giải pháp của Châu Âu nhằm cứu vãn thỏa thuận hạt nhân là chưa đủ đối với Iran.
Tên lửa đạn đạo Shahab-3 của Iran

Iran sẵn sàng nghênh chiến

TP - Chỉ huy Lực lượng Vệ binh Cách mạng Iran đang chuẩn bị đối phó các cuộc tấn công bí mật, sau khi một số dấu hiệu cho thấy phương Tây có thể trực tiếp cản trở chương trình hạt nhân của nước này.