Luật sư nói gì về vụ án Minh Béo sau phiên luận tội?

Luật sư Đỗ Phủ trả lời phỏng vấn phóng viên Người Việt.
Luật sư Đỗ Phủ trả lời phỏng vấn phóng viên Người Việt.
Phiên luận tội Minh Béo diễn ra vào trưa 15/4 (giờ địa phương) tại nhà tù Orange County Central Men Jail ở Santa Ana, quận Cam, bang California thu hút sự quan tâm của giới truyền thông trong nước và hải ngoại.

Buổi luận tội chỉ diễn ra trong vòng 5 phút. Kết thúc phiên luận tội, quan tòa vẫn giữ nguyên số tiền tại ngoại đối với trường hợp Minh Béo là 1 triệu USD và yêu cầu chuyển diễn viên này về trại giam.

Luật sư Đỗ Phủ là người đại diện cho diễn viên hài Minh Béo trong vụ án này đã dành thời gian trả lời phỏng vấn chị Ngọc Lan - phóng viên người Việt tại Mỹ. Anh cho biết, số tiền bảo lãnh cao đối với Minh Béo là quá mức, không hợp lý.

Nhận định của ông về vụ việc này như thế nào?

Ở Hoa Kỳ, tất cả những người đem ra tòa xử đều được coi là vô tội cho đến khi tòa chứng minh người đó là có tội và tất cả những bằng chứng đó cần thời gian để điều tra, nghiên cứu. Cho nên, ngay lúc này tôi không thể nói trước điều gì về hồ sơ vụ án.

Số tiền thế chân đã được quan tòa quyết định như thế nào. Lịch trình tố tụng tới đây sẽ ra sao, thưa ông?

Ngày ra tòa kế tiếp là ngày 13/5 và ngày xử sơ thẩm là 10/6. Tiền tại ngoại với trường hợp Minh Béo, tôi nghĩ là hơi trớ trêu. Đúng ra, những vụ án như thế này thì tiền tại ngoại tối đa là 100.000 USD thôi. Vì đây là mùa bầu cử nên ông biện lý Tony Rackauckus nâng mức tiền lên đến 1 triệu USD, tôi nghĩ không chính đáng cho lắm. Lý do, tòa án sợ Minh Béo trốn về Việt Nam nhưng tôi cũng đề nghị với tòa án là Minh sẵn sàng nộp Hộ chiếu cho biện lý giữ cũng như sẵn sàng sử dụng electronic monitoring (còng chân bằng điện tử).

Theo tôi, biện lý quyết tiền tại ngoại 1 triệu đô là không công bằng. Còn tất cả những phần khác thì chúng ta phải hậu xét và những chứng cứ như thế nào?

Đây là vụ án thu hút được sự quan tâm đông đảo của người dân trong nước và người Mỹ gốc Việt, bản thân luật sư có thấy mình bị áp lực gì không?

Không, hoàn toàn tôi không bị áp lực gì.

Theo Theo Công an TPHCM
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm