Luật sư bào chữa nói về nghi phạm Lê Văn Luyện

Luật sư bào chữa nói về nghi phạm Lê Văn Luyện
TPO - Trưa nay, 7 - 9, Luật sư Nguyễn Bá Ngọc – Giám đốc Công ty Luật trách nhiệm hữu hạn một thành viên số 1 tỉnh Bắc Giang được chỉ định bào chữa cho đối tượng Lê Văn Luyện. Theo luật sư Ngọc, mức án cao nhất của Luyện là 18 năm tù.

 > Khởi tố năm đối tượng vụ thảm sát cướp vàng

Theo quy định của pháp luật Việt Nam, hình phạt tối đa dành cho Luyện là 18 năm tù.
Theo quy định của pháp luật Việt Nam, hình phạt tối đa dành cho Luyện là 18 năm tù.

Trao đổi với phóng viên Tiền Phong khi cách hiện trường vụ án giết người, cướp vàng khoảng 2 km, Luật sư Ngọc cho rằng, từ trước tới nay, ông chưa gặp phải một vụ án dã man, kinh hoàng như vụ giết người, cướp của tại tiệm vàng Bắc Giang đêm 24 - 8.

Luật sư Ngọc khẳng định, ông không hề chịu áp lực nào, bởi ông được chỉ định làm luật sư cho Luyện và mọi lời bào chữa đều tuân thủ theo quy định hiện hành của pháp luật Việt Nam.

Liên quan đến mức án dành cho Lê Văn Luyện, luật sư Ngọc cho rằng, theo quy định của pháp luật Việt Nam, nếu đưa ra xét xử, Luyện chỉ phải nhận mức án cao nhất là 18 năm tù.

Khẳng định thêm về điều này, luật sư Ngọc cho biết, dù có mắc nhiều tội cùng lúc như giết người, cướp của, hiếp dâm... khung hình phạt cao nhất cho những người phạm tội chưa đủ 18 tuổi như Luyện chỉ dừng lại ở 18 năm tù.

Luật sư Ngọc cũng khẳng định, nếu luật có được sửa đổi, bổ sung thêm hình phạt tử hình đối với những trường hợp phạm tội dưới 18 tuổi thì cũng không áp dụng cho trường hợp Lê Văn Luyện, vì quy định của pháp luật luôn áp dụng những điều mới có lợi cho bị cáo.

Trước đó, luật sư Nguyễn Am - chủ nhiệm Đoàn luật sư tỉnh Bắc Giang cho rằng, nếu cơ quan điều tra kết luận Lê Văn Luyện phạm cả hai tội giết người và cướp của thì tổng hợp hình phát dành cho Luyện là mức án có thời hạn và tối đa mỗi tội có thể chịu 18 năm tù”.

Theo Viết
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Đọc lệnh khởi tố vụ án và lệnh bắt tạm giam 2 đối tượng tổ chức cho người khác nhập cảnh trái phép.

Chiêu thức tinh vi tổ chức cho người Trung Quốc nhập cảnh trái phép

TPO - Tách nhỏ người nhập cảnh trái phép và chia ra nhiều chặng đường khác nhau, dùng xe ô tô có biển số của địa phương hoặc vùng lân cận để đưa đón người, sử dụng giấy CMND giả, bố trí người Việt Nam đi kèm... Bằng thủ đoạn trên, các đối tượng đã tổ chức trót lọt nhiều đợt người Trung Quốc nhập cảnh trái phép vào Việt Nam.