Lừa vợ ly hôn để cưới người khác

Mẹ con chị B. khóc nức nở trước sân khách sạn 19/4
Mẹ con chị B. khóc nức nở trước sân khách sạn 19/4
Trong lúc lễ thành hôn đang diễn ra thì bất ngờ hàng trăm người bao vây khiến thực khách nhốn nháo. Họ cho biết, chú rể đã lừa vợ ký vào đơn ly hôn để cưới người khác.

18h ngày 6/4, tại nhà hàng A, khách sạn 19/4, TP.Phan Thiết (Bình Thuận) diễn ra lễ thành hôn của chú rể A.Đ. và cô dâu H.T. thì bất ngờ hàng trăm người bao vây.

Chú rể đã cùng cô dâu trà trộn trong bàn của thực khách. Lực lượng bảo vệ khách sạn 19/4 phải chốt chặn cửa nhà hàng lo sợ những người quá khích lao vào tiệc cưới.

Do lượng người hiếu kỳ đổ về khá đông nên đoạn đường Từ Văn Tư trước cổng khách sạn bị ùn tắc cục bộ. Hàng chục người cố gắng che chắn đưa một phụ nữ khoảng 30 tuổi dắt theo 2 đứa con gái nhỏ khóc nức nở tiếp cận nhà hàng nhưng bất thành.

Công an phường Phú Trinh, cảnh sát 113 Công an tỉnh Bình Thuận đã huy động lực lượng mời phụ nữ trên cùng chú rể và cô dâu về công an phường trật tự mới vãn hồi.

Người phụ nữ trên là chị P.T.B., tiểu thương tại chợ Đồn, Phú Trinh (TP.Phan Thiết). Hơn 8 năm trước, chị B. và anh Đ. đăng ký kết hôn và có với nhau 2 đứa con gái. Theo một số tiểu thương, trong thời gian chung sống, chị B. đã buôn bán ngược xuôi lo cho chồng đi xuất khẩu lao động ở nước ngoài. Khi trở về Việt Nam, người chồng không hề làm gì.

Theo chị B., hơn 4 năm qua chị bị chồng đánh đập thường xuyên và gần đây anh Đ. yêu cầu chị ký đơn ly hôn giả để anh trở thành độc thân để dễ dàng xin vào làm việc ở cơ quan nhà nước. Tin lời, chị B. ký đơn và đầu năm 2014, tòa ra bản án ly hôn nhưng anh Đ. vẫn ở nhà.

Chiều 6/4, anh Đ. còn gọi điện thoại về cho chị B. thông báo sẽ về khuya vì bận đi công trình. Theo tường trình, chị B. chỉ biết chồng tổ chức đám cưới với phụ nữ khác khi có người hàng xóm thông báo.

Ông Đỗ Tấn Tài, ngụ huyện Phú Tài (cha ruột cô dâu H.T.) cho biết cách đây 4 năm phát hiện con gái quen với Đ. là người đã có vợ con nên gia đình ngăn chặn và cô hứa sẽ chia tay. Tuy nhiên, tối 6/4, nghe tin con gái tổ chức tiệc cưới Đ., ông Tài bàng hoàng.

Theo ông Tài, cơ quan điều tra cần phải làm rõ và xử lý Đ. về hành vi ép buộc, lừa dối vợ ký vào đơn ly hôn. Nhiều người gọi vào số máy di động của chú rể A.Đ. nhưng điện thoại tắt máy không thể liên lạc được.

Thượng tá Nguyễn Văn Ly, Trưởng Công an TP.Phan Thiết, cho hay vụ việc đang được Công an phường Phú Trinh làm rõ và xử lý nghiêm, kể cả hành vi gây rối trật tự công cộng tại khách sạn 19/4.

Theo Pháp luật TPHCM
MỚI - NÓNG