Lừa tình, 'Sở Khanh” sa lưới nạn nhân

Lương Trung Thuyên (phải) tại cơ quan điều tra.
Lương Trung Thuyên (phải) tại cơ quan điều tra.
Với mác cán bộ hải quan và tài ăn nói khéo léo, Lương Trung Thuyên (36 tuổi, thường trú tại Nghĩa Tân, Nam Định) đã lừa gạt chiếm đoạt cả tình lẫn tiền của nhiều cô gái trên nhiều địa phương khác nhau. Nhưng “vỏ quýt dày có móng tay nhọn”.

Nhưng “vỏ quýt dày có móng tay nhọn”, gã họ “Sở” này đã bị chính nạn nhân của y giăng bẫy, báo cơ quan công an bắt giữ. Ngày 15-6-2014, Lương Trung Thuyên đã bị Công an TP. Vũng Tàu khởi tố, bắt tạm giam về hành vi “Lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản”.

Theo lời trình bày của cô V. T. (ngụ tại Bà Rịa – Vũng Tàu), cô và Thuyên có quan hệ yêu đương từ tháng 6-2012. Đến ngày 27-10-2013, Thuyên hỏi mượn T. chiếc xe Atilla Elizabeth màu đỏ đen để dùng làm phương tiện đi làm ở Đồng Nai. T. không ngần ngại giao xe cho người yêu và đưa giấy tờ xe cho Thuyên tiện sử dụng. Trước đó, vào ngày 24-8-2013, với lý do cần vốn để mở quán cà phê tại TP. Hồ Chí Minh, Thuyên đã mượn của T. 20 triệu đồng. Một thời gian sau không thấy Thuyên trả xe như đã hứa, T. gọi điện yêu cầu Thuyên mang xe về trả, nhưng Thuyên liên tục khất lần, rồi cắt đứt liên lạc. Biết mình bị lừa, T. đã đến Công an phường 8, (TP. Vũng Tàu) trình báo sự việc.

Trong khi đó, Lương Trung Thuyên lại tỏ ra khá liều lĩnh khi tiếp tục tán tỉnh, giở trò yêu đương với chính bạn gái của T. là cô V. vào tháng 11-2013. Sau khi đã chiếm được lòng tin của V., Thuyên hỏi mượn chiếc điện thoại Samsung Galaxy S4 của V. để mang đi TP. Hồ Chí Minh. Đến tối khi trở về, V. hỏi chiếc điện thoại thì Thuyên bảo đã mang cầm lấy tiền để đưa V. ra Hà Nội sinh sống. Theo lời Thuyên, gia đình y ở Hà Nội rất có “điều kiện”, khi ra đấy sống thì V. “muốn gì cũng được”.

Tin lời Thuyên, V. cũng không thắc mắc gì thêm. Cuối tháng 11-2013, Thuyên lại mượn của V. 10 triệu đồng để “lo tương lai hai đứa”, sau đó tiếp tục mượn thêm của V. 19,5 triệu đồng. Đã đưa cho người tình khá nhiều tiền mà chờ mãi vẫn không thấy Thuyên đề cập đến việc sẽ đưa mình ra Hà Nội sinh sống như lời hứa, V. yêu cầu Thuyên trả lại tiền. Cũng giống như với T., sau vài lần hứa hẹn, Thuyên đánh bài chuồn về TP. Hồ Chí Minh, tiếp tục đi tìm “con mồi mới”.

Sau khi biết mình đều là nạn nhân của gã họ “Sở”, V. và T. bàn bạc nhau tìm cách liên hệ, thuyết phục Thuyên về Vũng Tàu. Tưởng có thể tiếp tục lường gạt các cô gái, Thuyên đã về Vũng Tàu để gặp T. Sáng ngày 14-6-2014, khi Thuyên đang cùng một “người yêu” mới từ một khách sạn đi ra đến tiệm ăn sáng thì bị hai nạn nhân của y báo cơ quan công an bắt giữ.

Tại Công an TP. Vũng Tàu, Lương Trung Thuyên đã thú nhận hành vi lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản của V. và T. Theo lời khai của Thuyên, chiếc xe mượn của V., do có sẵn giấy tờ trong tay nên y đã đem bán tại một tiệm cầm đồ trên địa bàn TP. Vũng Tàu. Cơ quan công an đã xác định chiếc xe sau đó đã được bán cho một phụ nữ tại phường 6 (TP. Vũng Tàu).

Ngoài ra, cơ quan công an đang tiếp tục điều tra, làm rõ nhiều vụ chiếm đoạt tài sản của Lương Trung Thuyên đối với các bị hại khác. Qua đây, Công an TP. Vũng Tàu thông báo. Ai là nạn nhân của gã họ “Sở” này, hãy liên hệ với Đội CSĐT tội phạm về TTXH Công an TP. Vũng Tàu, để được giải quyết.

Theo Theo Bà Rịa - Vũng Tàu online
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Bản tin Hình sự: Bị truy nã vì giúp người khác nói dối 'đất sét là đồng đen'

Bản tin Hình sự: Bị truy nã vì giúp người khác nói dối 'đất sét là đồng đen'

TPO - TIN NÓNG ngày 22/9: Truy tố ông Nguyễn Đức Chung cùng loạt cựu lãnh đạo Sở KH&ĐT Hà Nội; Chủ xe khách thuê người làm giả 231 phiếu xét nghiệm COVID -19 để 'thông chốt'; Bắt nhóm đối tượng cho vay lãi 360%/năm; Bắt kẻ trợ giúp vụ lừa đảo đất sét thành đồng đen chiếm đoạt 7,4 tỷ đồng; ...