Lừa ‘soi và xử lý phần âm’ chiếm đoạt hơn 7 tỷ đồng

0:00 / 0:00
0:00
TPO - Giới thiệu bản thân có khả năng "soi và xử lý" những việc về phần âm, Giang dễ dàng lừa một người phụ nữ chuyển cho mình hơn 7 tỷ đồng để giải quyết công việc.

Ngày 14/1, Công an Nghệ An cho biết, đơn vị vừa bắt đối tượng Trần Thị Hồng Giang (SN 1981, trú tại xã Quỳnh Bá, huyện Quỳnh Lưu, Nghệ An) để điều tra về tội "Lừa đảo chiếm đoạt tài sản".

Trước đó, từ đầu năm 2021, Giang tự rêu rao rằng bản thân mình có khả năng soi, xử lý việc “phần âm” và quen biết với nhiều “thầy” uy tín, có thể nhờ để lập đàn, cúng lễ giải hạn. Từ đó, lợi dụng tâm lý mê tín, nhẹ dạ cả tin của người dân, Giang đưa ra những thông tin thất thiệt, yêu cầu người dân chuyển tiền để phục vụ tiến hành các lễ giải.

Lừa ‘soi và xử lý phần âm’ chiếm đoạt hơn 7 tỷ đồng ảnh 1

Công an đọc quyết định bắt giữ Giang

Đầu tháng 3/2021, Giang chủ động tiếp cận làm quen với chị D.T.T. (trú tại thành phố Vinh, Nghệ An) rồi giới thiệu bản thân có khả năng "soi và xử lý" những việc về phần âm. Ban đầu chị T. không tin, nhưng rất nhiều lần Giang bịa ra thông tin là gia đình chị T. đang gặp nhiều vấn đề về mặt phần âm, có thể ảnh hưởng đến tính mạng sức khoẻ, cuộc sống của gia đình.

Lo sợ, cùng với việc tin tưởng lời của Giang, chị T. đã nhờ Giang tìm cách “hoá giải”. Thời gian đầu, Giang không yêu cầu chuyển tiền mua sắm lễ. Sau đó, Giang liên tục nói chị T. chuyển tiền cho Giang để cho ông bà tổ tiên “chứng” rồi sẽ hoàn lại cho chị T. ngay sau khi xong lễ.

Tin tưởng và nghĩ Giang sẽ chuyển lại sau khi “chứng” và việc làm lễ không phải mất chi phí nào nên chị T. đã vay mượn nhiều nơi để chuyển khoản cho Giang.

Trong khoảng thời gian từ tháng 3/2021 đến tháng 6/2021, Giang đã 50 lần yêu cầu chị T. chuyển tiền vào nhiều tài khoản do Giang cung cấp để làm lễ giải hạn, chiếm đoạt tổng số tiền hơn 7,1 tỷ đồng.

Phòng Cảnh sát hình sự Công an Nghệ An đề nghị ai là nạn nhân của Trần Thị Hồng Giang liên hệ với đơn vị để phối hợp điều tra, xử lý.

MỚI - NÓNG