Lừa bán vàng giả lấy tiền thật với thủ đoạn tinh vi

Ảnh minh họa.
Ảnh minh họa.
TPO - Nam cùng 3 đối tượng khác đến hiệu vàng Hoàng Sơn bán 2 sợi dây chuyền vàng cho bà chủ Tính. Sau khi kiểm tra phát hiện 2 sợi dây chuyền là vàng giả, bà Tính trình báo sự việc với công an.

Công an huyện Hoằng Hóa, Thanh Hóa vừa bắt giữ đối tượng Nguyễn Văn Nam (SN 1989, ở xã Hợp Thắng, huyện Triệu Sơn, Thanh Hóa) để làm rõ vụ lừa đảo, bán vàng giả.

Theo thông tin ban đầu, lúc 14h ngày 9/11, Nguyễn Văn Nam đã cùng 3 đối tượng khác đến hiệu vàng Hoàng Sơn (thị trấn Bút Sơn, huyện Hoằng Hóa) gạ bán cho bà chủ Lê Thị Tính2 sợi dây chuyền vàng 9999 có trọng lượng 1 cây.

Thấy đúng nhãn mác dây chuyền kèm hóa đơn của cửa hàng mình, bà Tính đồng ý mua với giá 30,4 triệu đồng. Thế nhưng, sau khi kiểm tra, bà Tính phát hiện 2 sợi dây chuyền nói trên là vàng giả nên trình báo sự việc với công an huyện.

Qua quá trình điều tra, công an huyện Hoằng Hóa đã xác định Nguyễn Văn Nam và 4 đối tượng khác là nghi phạm trong vụ việc này. Họ đã tiến hành vận động gia đình Nam đưa đối tượng này ra đầu thú.

Tại cơ quan công an, Nguyễn Văn Nam khai nhận hành vi và thủ đoạn lừa đảo. Theo đó, Nam và 3 đối tượng khác ở tỉnh Hà Nam tới các hiệu vàng mua dây chuyền. Sau đó, các đối tượng này đúc những sợi dây chuyền bằng vàng giả nhưng có dùng phần móc của dây chuyền vàng thật (có in thương hiệu, ký hiệu vàng của các cửa hàng), rồi đem đến bán lại cho các cửa hiệu vàng đã mua trước đó.

Sau mỗi lần như vậy, Nam được đồng bọn chia cho từ 2 – 4 triệu đồng. Với thủ đoạn tinh vi như vậy, Nam đã cùng đồng bọn lừa đảo rất nhiều cửa hàng vàng trên địa bàn huyện Hoằng Hóa và các huyện: Triệu Sơn, Yên Định, Cẩm Thủy, thành phố Thanh Hóa.

Hiện nay, công an huyện Hoằng Hóa đang tiếp tục điều tra, mở rộng vụ án và truy bắt 3 đối tượng còn lại trong ổ nhóm chuyên lừa đảo này.

MỚI - NÓNG