Lừa bán đất dự án, chiếm đoạt tiền tỷ

Lừa bán đất dự án, chiếm đoạt tiền tỷ
TP - Ngày 21-6, Cơ quan CSĐT Công an Hà Nội bắt tạm giam Lê Thị Kim Oanh (ảnh) (ở phường Nam Đồng, quận Đống Đa) về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Theo CQĐT, cuối năm 2009, Lê Thị Kim Oanh nhận 2,6 tỷ đồng tiền đặt cọc của bà Phương ở Từ Liêm, Hà Nội để môi giới mua 4 lô đất liền kề tại khu đô thị mới Vân Canh do Tập đoàn Phát triển nhà và đô thị (HUD) làm chủ đầu tư. Trong giấy nhận tiền đặt cọc, Oanh ghi rõ 4 lô đất là của mình, thỏa thuận nhượng bán cho bà Phương với giá 20 triệu đồng/m2. Nhưng sau đó Oanh không thực hiện cam kết giao đất và không trả lại tiền đặt cọc đã nhận.

Quá trình điều tra, Tập đoàn HUD khẳng định, không có quan hệ giao dịch và ký hợp đồng chuyển nhượng quyền sử dụng đất ở dự án Vân Canh với bà Lê Thị Kim Oanh. Tập đoàn này cũng cho biết chưa triển khai, chào bán các lô đất mà Oanh nhận tiền đặt cọc của bà Phương.

Cơ quan CSĐT cũng đang tiếp tục làm rõ việc Lê Thị Kim Oanh có hành vi sử dụng văn bản do Tổng Cty Sông Hồng phát hành để chiếm đoạt hơn 12 tỷ đồng của 3 cá nhân trong việc môi giới thuê 300m2 sàn tầng 1 dự án khu thương mại Thành Công, thuộc địa bàn quận Đống Đa.

Theo Báo giấy
MỚI - NÓNG
Hà Nội giải quyết "luồng xanh"cho xe vận tải nhanh chóng.
Hà Nội đã cấp thẻ ưu tiên 'luồng xanh' cho 13.290 phương tiện
TPO - Ông Đỗ Công Thủy, Phó Vụ trưởng Vụ Vận tải, Tổng cục Đường bộ Việt Nam thông tin, đến thời điểm nay hệ thống phần mềm cấp thẻ ưu tiên “luồng xanh” của Sở Giao thông Vận tải Hà Nội đã chạy ổn định. Đến chiều 29/7, Hà Nội đã cấp thẻ ưu tiên “luồng xanh” mã QR Code cho 13.290 phương tiện.

Có thể bạn quan tâm