Louis: Nơi ươm mầm tài năng Nghệ thuật

Louis: Nơi ươm mầm tài năng Nghệ thuật
Trường mầm non năng khiếu Louis - Nơi ươm mầm tài năng Nghệ thuật - hoạt động với Giá trị cốt lõi: Việc phát triển Năng khiếu cho trẻ ngay từ lứa tuổi Mầm non giúp đánh thức tiềm năng ẩn giấu trong mỗi đứa trẻ; Ngoài ra việc được học đều tất cả các môn Năng khiếu giúp trẻ tăng khả năng giao tiếp, trang bị sự tự tin vươn mình ra thế giới– hạnh phúc – biết yêu thương giúp đỡ mọi người – tự do hình thành sự mạnh dạn, vững vàng cho trẻ.

TẠI SAO TRẺ NHỎ CẦN ĐƯỢC HỌC CÁC MÔN NĂNG KHIẾU SỚM

  Giá trị cốt lõi

- Việc phát triển Năng khiếu cho trẻ ngay từ lứa tuổi Mầm non giúp đánh thức tiềm năng ẩn giấu trong mỗi đứa trẻ

- Ngoài ra việc được học đều tất cả các môn Năng khiếu giúp trẻ tăng khả năng giao tiếp, trang bị sự tự tin vươn mình ra thế giới– hạnh phúc – biết yêu thương giúp đỡ mọi người – tự do hình thành sự mạnh dạn, vững vàng cho trẻ.

  Thời điểm vàng cho trẻ học Năng khiếu

- Trẻ nhỏ cần được tiếp cận các mônNăng khiếu càng sớm càng tốt, tuy nhiên, trẻ vững vàng nhất cả về thể chất lẫn tinh thần thì từ 1tuổi đến 5 tuổi sẽ là lứa tuổi tốt nhất cho các bé theo học. Học sớm quá sẽ không đem lại hiệu quả cao và học muộn quá bạn vô tình làm lỡ nhịp hoạt động sinh học cơ thể của trẻ nhỏ. Vì thế, hãy cho trẻ tham gia các lớp năng khiếu để kích thích và bắt kịp sự phát triển theo từng giai đoạn của trẻ nhỏ giúp con yêu được phát triển một cách toàn diện nhất.

  Vậy chương trình Năng khiếu ở Louis có gì khác biệt?

- Trẻ sẽ được học tất cả các môn phát triển NĂNG KHIẾU Cơ bản giúp đánh thức những khả năng tiềm ẩn trong mỗi đứa trẻ.  

- Ngoài ra, mỗi trẻ sẽ được học chuyên sâu ít nhất một môn Năng khiếu Nâng cao phù hợp với cá nhân của mỗi trẻ.

MÔI TRƯỜNG XANH VỚI NHỮNG TIẾT HỌC XANH

Nằm giữa lòng thủ đô “tấc đất, tấc vàng”, trường Mầm non năng khiếu Louis tạo sự ngỡ ngàng cho nhiều người bởi một không gian xanh, mênh mông cây và hoa, đồi và thảm cỏ, nắng và gió trong lành. Thiên nhiên đã thực sự là người bạn đồng hành thân thiết cùng các  béLouis.
Với ưu thế của môi trường thiên nhiên xanh - rộng - đa địa hình, chương trình giáo dục Mầm non Louis sẽ tạo nên một bức tranh giáo dục sinh động, thực hiện cho trẻ các hoạt động trải nghiệm với nhiều nội dung khác biệt.

CHƯƠNG TRÌNH HỌC

Chương trình học: Dựa trên sự tích hợp ưu việt của Giáo dục mầm non Quốc gia với các phương pháp giáo dục tiên tiến Quốc tế, chúng tôi tạo cơ hội giúp các bé được tiếp cận, khám phá, tìm tòi và phát huy tối đa khả năng sáng tạo, giúp trẻ biết yêu cái đẹp và tạo ra cáiđẹp,...

Phương pháp giáo dục: trở thành ngôi trường tiêu biểu của triết lý giáo dục “lấy trẻ làm trung tâm”, phát huy tiềm năng cá nhân theo thuyết “Đa trí thông minh" để động viên và kích thích mọi nhân tố phát triển tiềm năng của trẻ trong những năm học đầu đời.

Cách tiếp cận dạy học dự án của phương pháp Reggio Emilia: sẽ là cách tiếp cận xuyên suốt, kết nối các chương trình học của trẻ, tạo nên một chương trình học tập tích hợp, thúc đẩy quá trình tự nghiên cứu tư duy độc lập, có chiều sâu mà vẫn đảm bảo đáp ưng khả năng và hứng thú của từngtrẻ.

Louis: Nơi ươm mầm tài năng Nghệ thuật ảnh 1
--- CHƯƠNG TRÌNH TIẾNG ANH ---

I. Chương trình Tiếng Anh dành cho Hệ cơ bản

Để ngôn ngữ không chỉ là những tiết học khô cứng, chương trình học sẽ được thiết kế gắn với các chủ đề gần gũi trong cuộcsống:

Chương trình là những hoạt động trải nghiệm trong suốt một ngày ở trường, gắn liền với các tình huống có thực của cuộc sống thườngngày.

Giáo viên bản ngữ tham gia vào các hoạt động đó “cùng chơi, cùng học” với các bé, tạo nên một môi trường Tiếng Anh thực thụ, chuẩn xác và sinhđộng.

Thời lượng học tiếng Anh là 5 tiết/ 1 tuần cho các bé có nhiều hơn cơ hội rèn luyện ngôn ngữ thứ 2 “đầy quyền lực”này.

II. Chương trình Tiếng Anh dành cho Hệ Song ngữ

Để phát triển và nâng cao khả năng giao tiếp Tiếng Anh của trẻ, Louis đem tới cho trẻ Chương trình Giáo dục Nâng cao như sau: 

Chương trình tiếng Anh GrapeSEED: là một chương trình xuyên suốt giúp trẻ em thu nhận tiếng Anh như một ngôn ngữ thứ hai. Chương trình được thiết kế dựa trên quá trình tiếp thu ngôn ngữ một cách tự nhiên của trẻ. Từ những nghiên cứu khoa học và kết quả thực tế đã được chứng minh, GrapeSEED đã và đang giúp thế hệ trẻ trên khắp thế giới thành thạo tiếng Anh ngay từ khi còn nhỏ

Chương trình Tiếng Anh “The Louis English Bus Tour”: là chương trình tiếng Anh kỳ thú, giúp trẻ phát triển tiếng Anh một cách tự nhiên nhất theo các chủ đề thông qua các môn học: Math, Science, Art&Craft, Physical Education… Đặc biệt học sinh sẽ giao tiếp tiếng Anh với cô với bạn trong tất cả các hoạt động của bé tại trường: Hoạt động học, hoạt động vui chơi, tham quan dã ngoại…

Louis: Nơi ươm mầm tài năng Nghệ thuật ảnh 2

--- CHƯƠNG TRÌNH NĂNG KHIẾU CƠ BẢN ---

 Chương trình Mỹ thuật:

+ Xưởng nghệ thuật Reggio với các kỹ năng tạo hình cơ bản cùng học liệu thiên nhiên và tái chế cho tất cả các bé cơ hội sáng tạo với màu, với ánh sáng, với giấy, với đá-sỏi, cành khô, với dây và sợi, với vỏ hạt, vỏ sò, vỏ ngao… phát huy tối đa năng lực sáng tạo của các nghệ sỹ nhí

+ Bổ sung các nội dung đặc sắc tăng cường tính sáng tạo trải nghiệm với các chất liệu khác nhau: vẽ tranh cát, nghệ thuật sắp đặt, trò chơi ánh sáng, thiết kế thời trang, phun – thổi màu…
 Chương trình Âmnhạc:

+ Cảm thụ âm nhạc và hợp xướng là năng khiếu cơ bản của tất cả các bé, phát triển khả năng này với đa dạng các loại âm thanh, âm nhạc và nhạc cụ là nội dung không thể thiếu của chương trình giáo dục âm nhạc đại trà

 Chương trình Múa:

+ Chương trình đại trà cho trẻ, gồm: vận động theo nhạc, vận động minh họa các bài hát mầm non theo chương trình, dân vũ và aerobic.

 Chương trình phát triển vận động:

+ Các bài tập liên hoàn, tăng cường thể lực theo mô hình sasuke cho đại trà các bé, giúp phát triển sức khỏe tiền đình, tăng cường thăng bằng cơ thể và giúp bé tự tin, dũng cảm hơn

+ Đặc biệt với nội dung Massage kích hoạt giác quan làm tiền đề vững chắc cho các hoạt động phát triển nhận thức và các hoạt động khác

---PHÁT TRIỂN NĂNG KHIẾU THEO HƯỚNG CHUYÊN SÂU---

Trường Mầm non Năng khiếu Louis luôn tôn trọng sự khác biệt của trẻ. Đối với những trẻ có năng khiếu chúng tôi sẽ có kỳ khảo sát để lựa chọn trẻ theo khả năng để xác định nội dung tăng cường cho phù hợp. Mỗi trẻ sẽ được chọn 01 bộ môn năng khiếu  chuyên sâu để phát triển năng khiếu đặc biệt của mình. Những nội dung học chuyên sâu này sẽ có triển lãm và công diễn sản phẩm vào mỗi cuốitháng.

Chương trình Mỹ thuật:

Chương trình “Họa sỹ nhí” cho các bạn năng khiếu, giúp các bé có hiểu biết sâu hơn về hội họa và rèn luyện khả năng theo 3 nhóm chương trình chuyên sâu:

+ vẽ tranh nghệ thuật,

+ thiết kế thời trang,

+ nghệ thuật sắp đặt.

 Chương trình Âm nhạc:

+ Hợp xướng bé thơ là chương trình dành cho các bé có năng khiếu âm nhạc, thích hát và biểu diễn

+ Hòa tấu nhạc cụ - bộ gõ là chương trình dành cho các bé có năng khiếu âm nhạc, yêu thích nhạc cụ, cảm thụ âm thanh nổi trội

+ Nghệ thuật biểu diễn và bộ môn giúp trẻ tự tin thể hiện mình trước đám đông.

Louis: Nơi ươm mầm tài năng Nghệ thuật ảnh 3

 Chương trình Múa:

+ Chương trình Ballet và Dance-sport cơ bản sẽ dành cho các bé có năng khiếu múa, khả năng biểu đạt cơ thể và cảm thụ âm nhạc tốt.

+ Chương trình múa lụa, múa quạt, múa nón dành cho các bé yêu thích sự uyển chuyển và nhẹ nhàng của bộ môn múa truyền thống.

 Chương trình học Thể chất:

+ Bóng đá tiền học đường và võ thuật Vovinam cho các bạn nhỏ năng khiếu, yêu thích các môn thể thaonày.

--- HOẠT ĐỘNG NGOẠI KHÓA ---

Khi học tại trường Mầm non Năng khiếu Louis, các bé sẽ được tham gia các hoạt động trải nghiệm khám phá môi trường thiên nhiên và môi trường xã hội, các hoạt động phát triển thể chất, các hoạt động cộng đồng. Ngoài ra, Nhà trường có đội ngũ chuyên tổ chức các sự kiện lớn, chương trình lễ hội, hoạt động ngoại khóa mang tính giáo dục, giúp trẻ có nhiều cơ hội biểu diễn trước đám đông để rèn luyện sự tự tin, phát triển kỹ  năng hoạt động tập thể và nuôi dưỡng tâm hồn, lòng nhânái.

CHƯƠNG TRÌNH CHĂM SÓC SỨC KHỎE  VÀ CHẾ ĐỘ DINH DƯỠNG

--- CHĂM SÓC SỨC KHỎE ---


Trẻ được khám sức khỏe định kỳ 2 lần/ năm bởi các bác sĩ đầu ngành chuyên khoa nhi. Bên cạnh đó, cán bộ y tế Nhà trường với chuyên môn cao sẽ theo dõi và chăm sóc sức khỏe tốt nhất cho trẻ hàng ngày.

Chuyên gia Dinh dưỡng học đường chịu trách nhiệm chuyên trách đảm bảo chế độ dinh dưỡng đầy đủ năng lượng và vi chất cho học sinh theo từng độ tuổi. Kết hợp giữa chương trình Giáo dục thể chất và dinh dưỡng học đường, mỗi học sinh của trường đều được chú trọng phát triển thể lực và tầm vóc theo đúng tiêu chuẩn.

--- CHẾ ĐỘ DINH DƯỠNG ---

Chế độ dinh dưỡng của bé được tư vấn bởi chuyên gia dinh dưỡng học đường đầu ngành của Viện Dinh Dưỡng Trung Ương. Thực đơn được thiết kế và xây dựng thay đổi theo từng mùa nhằm đảm bảo sự phát triển sức khỏe dựa trên số lượng calo và các chất dinh dưỡng cần thiết. Nhà trường đặt thực phẩm sạch hàng ngày đảm bảo chất lượng tại các công ty thực phẩm sạch, kèm theo các chứng từ hóa xác minh nguồn gốc thực phẩm.

Với chương trình học tập hấp dẫn này, trẻ sẽ có cơ hội phát huy tối đa năng lực, tính sáng  tạo, khả năng tự lập, tự tin, giải quyết vấn đề. Chắc chắn rằng các bé sẽ trở thành những công dân toàn cầu sáng giá trong tương lai.

Trường mầm non năng khiếu LOUIS (thuộc Tập đoàn Lã Vọng):

Địa chỉ: Số 2 Nguyễn Thị Thập, Trung Hoà, Cầu Giấy, Hà Nội. Cổng 1: phía sau trường Amsterdam; Cổng 2: đối diện cổng 3 Mandarin Hoà Phát

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm