Long An bổ nhiệm anh trai Tài Em làm HLV sau án phạt

Ông Phan Văn Giàu (giữa) và thủ thành Minh Nhựt (phải).
Ông Phan Văn Giàu (giữa) và thủ thành Minh Nhựt (phải).
TPO - Ngày 22/2, Hội đồng Quản trị (HĐQT) Công ty cổ phần bóng đá Long An đã bổ nhiệm ông Phan Văn Giàu làm HLV trưởng CLB Long An.

Ông Phan Văn Giàu sẽ thay thế HLV Ngô Quang Sang, người vừa nhận án phạt cấm tham gia các hoạt động bóng đá 3 năm của Ban Kỷ luật VFF, dẫn dắt CLB Long An.

Trước đó, đã có tin Long An tính mời lại HLV H.Calisto làm HLV trưởng, nhưng không được xác nhận. Ông Phan Văn Giàu sinh năm 1975, là anh trai cựu tiền vệ đội tuyển Việt Nam và CLB Long An Phan Văn Tài Em, đồng thời cũng là trợ lý của HLV Ngô Quang Sang. 

Giống em trai, ông Phan Văn Giàu từng có thời gian dài gắn bó với CLB Long An từ thời còn mang tên Đồng Tâm Long An. Sau khi cầm quân, ông Phan Văn Giàu sẽ có trận đấu đầu tiên trên cương vị mới trước CLB HA.GL tại V.League vào cuối tuần này. 

Liên quan đến án phạt của Ban Kỷ luật VFF với Long An, nhiều ý kiến hiện cho rằng án phạt đối với thủ thành Minh Nhựt và hậu vệ Quang Thanh là quá nặng. Trả lời báo chí, cả hai cho biết cảm thấy "sốc" khi bị VFF cấm thi đấu tới 2 năm. 

Thủ thành Minh Nhựt hôm nay nói với Tiền Phong, do quá buồn nên anh chưa thể nghĩ cần làm gì. Minh Nhựt vẫn hy vọng được VFF tạo cơ hội để chuộc lỗi. Năm nay Minh Nhựt đã 31 tuổi, trong khi Quang Thanh 33 tuổi, đều vào giai đoạn cuối của sự nghiệp cầu thủ. 

Gia cảnh Minh Nhựt được cho là tương đối khó khăn, do thu nhập thấp trong khi đang phải lo cho mẹ già bị đau ốm.

MỚI - NÓNG