CLB Long An cách chức HLV sau 'trò hề' trên sân Thống Nhất

hủ tịch CLB Long An Võ Thành Nhiệm đã được chấp thuận từ chức
hủ tịch CLB Long An Võ Thành Nhiệm đã được chấp thuận từ chức
TPO - Sáng 21/2, Hội đồng quản trị Công ty cổ phần Bóng đá Long An đã ra quyết định cách chức HLV trưởng Ngô Quang Sang và đội trưởng Huỳnh Quang Thanh, sau màn "hài kịch" trên sân Thống Nhất, làm ảnh hưởng xấu đến hình ảnh của bóng đá nước nhà.

Sáng 21/2, HĐQT công ty Cổ phần Bóng đá Long An đã họp khẩn và đưa ra án phạt nặng đối với nhiều "nhân vật chủ chốt", sau vụ việc các cầu thủ "tấu hài" trên sân trong trận thua TP.HCM 2-5 ở vòng 6 V-League 2017 diễn ra trên sân Thống Nhất vào chiều 19/2.

Theo đó, BLĐ CLB Long An đã quyết cách chức của HLV Ngô Quang Sang và đội trưởng Huỳnh Quang Thanh do không làm tròn trách nhiệm của mình trên sân. Với vai trò "đầu tàu", họ không có sự nhắc nhở cầu thủ và đồng đội khi xảy ra sự cố, ngược lại còn có những phản ứng khiến vụ việc trở nên căng thẳng và xấu đi. Riêng thủ môn Minh Nhựt - người quay lưng quả 11m, trước đó đã nhận án treo giò 3 trận và cắt toàn bộ lương thưởng.

Bên cạnh đó, BLĐ CLB Long An cũng chấp nhận đơn từ chức của ông Võ Thanh Nhiệm - Chủ tịch CLB Long An, đồng thời bổ nhiệm ông Nguyễn Môn - một thành viên của HĐQT công ty, làm quyền Chủ tịch CLB tạm thời cho đến hết lượt đi V-League 2017.

Ngoài ra, Giám đốc kỹ thuật Huỳnh Ngọc San cũng đã bày tỏ nguyện vọng xin được rút lui khỏi vai trò này. BLĐ CLB Long An vẫn chưa đưa ra quyết định cuối cùng. Trong trường hợp ông San nghỉ, quyền Chủ tịch Nguyễn Môn sẽ đảm nhận trách nhiệm chỉ định người thay thế. 

Dự kiến, Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF) cũng sẽ đưa ra án phạt với CLB Long An trong hôm nay.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm