Lợi nhuận sau thuế của Tập đoàn Hoa Sen tăng gần 280% trong quý II

 Lợi nhuận sau thuế hợp nhất quý II của HSG đạt 200 tỷ đồng, tăng mạnh 277% so với cùng kỳ.
Lợi nhuận sau thuế hợp nhất quý II của HSG đạt 200 tỷ đồng, tăng mạnh 277% so với cùng kỳ.
TPO - Tập đoàn Hoa Sen (HSG) đã công bố ước kết quả kinh doanh hợp nhất quý 2 niên độ tài chính 2019-2020 (từ 1/1 đến ngày 31/3/2020) với khoản lợi nhuận sau thuế hợp nhất quý II ước đạt 200 tỷ đồng, tăng mạnh 277% so với cùng kỳ.

Trong bản công bố thông tin ngày 22/4, Tập đoàn Hoa Sen cho biết, sản lượng tiêu thụ quý II ước đạt 338.674 nghìn tấn, doanh thu ước đạt 5.780 tỷ đồng, giảm lần lượt 8,6% và 16,3% so với cùng kỳ. Tuy nhiên, điều đáng chú ý là nhuận sau thuế hợp nhất quý II của HSG đạt 200 tỷ đồng, tăng mạnh 277% so với cùng kỳ.

Lũy kế 6 tháng đầu NĐTC 2019 - 2020, HSG ước đạt sản lượng tiêu thụ trên 738.200 nghìn tấn, doanh thu ước đạt 12.365 tỷ đồng, giảm nhẹ lần lượt 3,8% và 14,4% so với cùng kỳ. Trong khi đó, lợi nhuận sau thuế hợp nhất của HSG ước đạt 381 tỷ đồng, tăng mạnh 228% so với cùng kỳ.

Lý giải nguyên nhân dẫn đến sản lượng tiêu thụ và doanh thu giảm nhẹ so với cùng kỳ, đại diện HSG cho biết: Từ đầu tháng 2/2020 đại dịch COVID-19 bùng phát trên thế giới nên sức tiêu thụ của thị trường giảm do ảnh hưởng từ tâm lý kinh doanh của khách hàng trở nên thận trọng hơn.

Tuy nhiên, Hoa Sen đã phát huy tối đa lợi thế bán hàng của hệ thống 536 cửa hàng tại thị trường nội địa và mạng lưới kênh xuất khẩu đến 80 quốc gia, vùng lãnh thổ trên thế giới để giảm thiếu ở mức thấp nhất các độc tiêu cực của đại dịch, giữ vững thị phần và bảo đảm dòng tiền cho hoạt động sản xuất kinh doanh.

Lãnh đạo Tập đoàn Hoa Sen cũng cho biết, việc lợi nhuận sau thuế hợp nhất tăng mạnh so với cùng kỳ, là do ngay từ đầu NĐTC, HSG đã chủ động thực hiện chủ trương không theo đuổi chính sách cạnh tranh về giá bán, mà chú trọng nâng cao chất lượng sản phẩm và chất lượng dịch vụ khách hàng nên đã cải thiện biên lợi nhuận gộp.

Cùng đó, HSG cũng thực hiện hàng loạt biện pháp quản lý để giảm hàng tồn kho, giảm nợ vay ngân hàng, nâng cao hiệu quả hoạt động sản xuất kinh doanh để tiết giảm chi phí. Lợi nhuận gộp tăng và chi phí giảm đã làm cho lợi nhuận sau thuế hợp nhất của HSG tăng mạnh.

Lợi nhuận sau thuế của Tập đoàn Hoa Sen tăng gần 280% trong quý II ảnh 1 Tập đoàn Hoa Sen vừa xuất khẩu lô hàng 10.000 tấn Tôn Hoa Sen từ cảng Nghi Sơn (Thanh Hóa) đi Mexico ngày 4/4 vừa qua

Cuối tháng 2/2020, HSG đã chính thức đưa ra thị trường dòng sản phẩm tôn siêu bền Hoa Sen Gold thuộc phân khúc cao cấp được bảo hành lên đến 30 năm với giá bán đồng nhất và giao hàng miễn phí trên toàn quốc.

Tháng 3/2020, HSG cũng triển khai chương trình khuyến mại cho nhãn hàng Ống nhựa Hoa Sen với giá trị giải thưởng lên đến 17 tỷ đồng, làm sôi động thị trường vật liệu xây dựng và ngành nhựa nói riêng năm 2020.

Ngoài các điểm bán hàng trực tiếp thông qua các cửa hàng trực thuộc và các nhà phân phối, đại lý, HSG là đơn vị tiên phong bán hàng trực tuyến qua website www.hoasengroup.vn được triển khai từ năm 2017 và bán hàng trên trang thương mại điện tử Shopee.

Việc này giúp khách hàng có thể giao dịch an toàn, tiện lợi tại nhà và hoạt động bán hàng của HSG vẫn thông suốt kể cả trong thời gian dịch bệnh Covid-19 đang diễn ra hiện nay.

Theo đại diện Tập đoàn Hoa Sen, tác động của dịch COVID-19 đến các doanh nghiệp là điều khó tránh khỏi. HSG đã chủ động thực hiện nghiêm túc các biện pháp phòng, chống dịch bệnh COVID-19, quyết tâm đẩy lùi dịch bệnh, đảm bảo việc làm, thu nhập cho cán bộ công nhân viên và lợi ích tốt nhất cho khách hàng và cổ đông.

MỚI - NÓNG
Vành đai 4 – Vùng Thủ đô: Góp sức vì lợi ích chung
Vành đai 4 – Vùng Thủ đô: Góp sức vì lợi ích chung
TPO - Ngồi bế cháu trong căn nhà cấp 4 ven đê sông Hồng, ông Hà Sĩ Hải, 62 tuổi (thôn Xâm Thị, xã Hồng Vân, Thường Tín, Hà Nội) chỉ sang căn nhà tầng đang dang dở, nói: “Không biết sau này đền bù được bao nhiêu, nhưng gia đình tôi quyết định dừng thi công. Nếu hoàn thiện ngôi nhà, sau này thu hồi cũng sẽ bị phá đi, tốn kém cho đất nước”.