Lời khai của xế ô tô chạy trốn cảnh sát, đâm liên hoàn nhiều phương tiện ở Hà Nội

0:00 / 0:00
0:00
TPO - Tại cơ quan công an, người đàn ông khai nhận nguyên nhân việc điều khiển xe ô tô bán tải bỏ chạy qua nhiều tuyến đường và va chạm với các phương tiện khác, khi bị lực lượng cảnh sát xử lý vi phạm.
Lời khai của xế ô tô chạy trốn cảnh sát, đâm liên hoàn nhiều phương tiện ở Hà Nội ảnh 1

Nam tài xế xe bán tải.

Liên quan đến vụ việc tài xế xe bán tải đâm xe cảnh sát, bỏ chạy lên Vành đai 3 trên cao (Hà Nội), cơ quan công an đã tạm giữ Lê Tiến Dũng (SN 1987, quê Nam Định) để điều tra về hành vi chống người thi hành công vụ và gây rối trật tự công cộng.

Tại cơ quan công an, Dũng khai nhận chiều 15/3, bản thân chở hai mẹ con người bạn đến phố Trương Định (Hai Bà Trưng, Hà Nội) để gửi cháu bé, khi quay trở ra xe thì bị lực lượng công an phường kiểm tra, xử lý.

Lời khai của xế ô tô chạy trốn cảnh sát, đâm liên hoàn nhiều phương tiện ở Hà Nội ảnh 2

Tài xế Dũng.

"Lúc này tôi mới biết là mình vi phạm lỗi để xe ô tô nơi có biển cấm dừng đỗ. Do không mang giấy tờ xe và không xin được tổ công tác xử lý tại chỗ nên bản thân nảy sinh ý định bỏ trốn" - Dũng khai.

Lý giải nguyên nhân bỏ trốn, Dũng cho biết, do đợt này làm ăn khó khăn, nên đã gửi giấy tờ chỗ khác để mượn tiền, sợ bị cảnh sát giữ xe không có phương tiện đi làm.

Clip ghi lại sự việc.

Theo Dũng trên đường bỏ trốn, khi gặp xe cản trở phía trước thì vượt lên để chạy thoát và va chạm với một số người đi đường. "Trên đường đi, một số người dân đuổi theo hô hoán cướp, trộm... tôi hoảng loạn bỏ chạy. Tôi không cố tình đâm vào ai" - Dũng phân trần và cho biết thêm, khi đến ngã ba, ngã tư có bấm còi để đi.

Khi Dũng bỏ chạy lên Vành đai 3 trên cao thì bị tắc đường không chạy được nữa nên dừng lại.

Về việc dương tính với ma túy, Dũng cho biết, trước đó 4-5 ngày bản thân có sử dụng ma túy "kẹo".

Tại cơ quan công an, Dũng nhận thức hành vi của mình là sai trái, gây bức xúc người xung quanh. Bản thân cũng thành khẩn khai báo và mong nhận được sự khoan hồng của pháp luật.

MỚI - NÓNG