Lỗi do bác sĩ

Lỗi do bác sĩ
TP - Hội đồng khoa học chuyên môn Sở Y tế TPHCM hôm 31-8 đã có kết luận về trường hợp của bệnh nhân Mai Trung Kiên, 60 tuổi, tử vong sau mổ ruột thừa tại Bệnh viện FV (TPHCM) mà Tiền Phong từng có bài phản ánh.

> Vì sao bố tôi tử vong sau mổ ruột thừa?

Theo đó, nguyên nhân tử vong: “Sốc không hồi phục do xuất huyết nội sau phẫu thuật nội soi cắt ruột thừa…ngoài ra Bệnh viện FV đã không chẩn đoán và xử lý kịp thời tình trạng xuất huyết nội”.

Trao đổi với Tiền Phong ngày 31-8, bà Mai Thị Thu Trang, con của ông Mai Trung Kiên, cho biết: “Sau khi bố tôi mất, đại diện của bệnh viện FV không hề có động thái gì với gia đình. Chỉ đến khi gia đình tôi gửi đơn tố cáo đến Bộ Y tế, Sở Y tế TPHCM và các cơ quan báo đài phản ánh sự việc trên các phương tiện truyền thông thì bệnh viện FV mới cử đại diện đến thăm hỏi”.

Trong đơn gửi báo Tiền Phong, bà Trang cho biết, ngày 18-8, Ban Giám đốc bệnh viện FV và bác sỹ Lê Đức Tuấn (người trực tiếp mổ cho ông Kiên) đến gặp gia đình.

“Trước bàn thờ của bố tôi, bác sỹ Tuấn đã thú nhận là do sự tắc trách và chuyên môn kém, chẩn đoán sai dẫn đến điều trị sai, vì thế đã gây nên cái chết cho bố tôi và xin được gia đình tha thứ cũng như chấp nhận mọi hình thức kỷ luật theo quy định”- bà Trang cho hay.

Trong khi đó, bà Phạm Thị Thanh Mai- Giám đốc điều hành BV FV cũng thay mặt FV xin lỗi và nhận hoàn toàn trách nhiệm về sự sai sót về quy trình của bệnh viện và cả êkip bác sỹ để gây ra sự việc nghiêm trọng này.

Ngày 23-8, ông Jean Marcel Guillon- Tổng Giám đốc bệnh viện FV và bà Mai lại đến làm việc với gia đình và cho biết không chỉ có bác sỹ Tuấn mà còn có 5 bác sỹ nữa cùng điều trị cho ông Kiên cũng sẽ bị xem xét kỷ luật.

Và lãnh đạo bệnh viện cam kết: Công khai xin lỗi trên các phương tiện truyền thông về việc sai phạm của mình đã gây ra hậu quả nghiêm trọng; Sau khi có kết luận của Sở Y tế TPHCM, FV sẽ quyết định và thông báo về hình thức kỷ luật đối với bác sỹ Tuấn và tất cả các bác sỹ, đồng thời chi trả toàn bộ chi phí tổn thất cho gia đình.

Tuy nhiên, theo bà Trang, trong buổi làm việc ngày 30-8, bệnh viện cư xử ngược lại những gì mà họ đã đề nghị và cam kết.

Ngày 31-8, gia đình ông Kiên đã gửi đơn đến Công an TPHCM nhờ cơ quan này can thiệp. Theo đó, gia đình bệnh nhân tử vong đề nghị các cơ quan chức năng khởi tố điều tra làm rõ trách nhiệm của bác sỹ Lê Đức Tuấn, đồng thời tố giác bác sĩ Lê Đức Tuấn và Bệnh viện FV do vô trách nhiệm và chuyên môn kém là nguyên dân dẫn đến cái chết cho ông Mai Trung Kiên.

Theo Báo giấy
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Khai trương giao diện mới và App Mobile Báo điện tử Đảng Cộng sản Việt Nam.

Định hướng kịp thời những vấn đề nóng mà dư luận quan tâm

TPO - Trưởng Ban Tuyên giáo T.Ư Nguyễn Trọng Nghĩa đề nghị Báo Điện tử Đảng Cộng sản Việt Nam tăng cường các bài viết phân tích sâu, định hướng kịp thời trước những vấn đề nóng mà dư luận quan tâm, góp phần thực hiện tốt phương châm của công tác Tuyên giáo “đi trước, mở đường”.
Bộ trưởng Ngoại giao Bùi Thanh Sơn và Bộ trưởng Ngoại giao Singapore Vivian Balakrishnan. (Ảnh: Mofa)

Singapore sẵn sàng hợp tác với Việt Nam tiếp cận nguồn vắc-xin

TPO - Thăm Việt Nam, Bộ trưởng Ngoại giao Singapore khẳng định Singapore sẵn sàng hợp tác với Việt Nam trong tiếp cận nguồn vắc-xin ngừa COVID-19, kỹ thuật áp dụng công nghệ cao trong truy vết, xét nghiệm nhanh; nhất trí thúc đẩy lập Nhóm Công tác xây dựng Thỏa thuận công nhận lẫn nhau về chứng chỉ vắc-xin.
Thiếu tướng Bùi Hải Sơn trao tặng Bằng khen của Ban Quản lý Lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh cho phóng viên Báo Tiền phong và các cá nhân đã có nhiều đóng góp cho hoạt động tuyên tuyền về Ban Quản lý Lăng

Ban Quản lý Lăng tặng Bằng khen phóng viên Tiền Phong

Chiều 21/6, tại Hà Nội, Ban Quản lý Lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh tổ chức gặp mặt các cơ quan báo chí trung ương nhân kỷ niệm 96 năm Ngày Báo chí cách mạng Việt Nam. Dịp này, phóng viên Nguyễn Minh của Báo Tiền Phong là một trong 11 cá nhân xuất sắc được tặng Bằng khen.