Lỗi do bác sĩ

Lỗi do bác sĩ
TP - Hội đồng khoa học chuyên môn Sở Y tế TPHCM hôm 31-8 đã có kết luận về trường hợp của bệnh nhân Mai Trung Kiên, 60 tuổi, tử vong sau mổ ruột thừa tại Bệnh viện FV (TPHCM) mà Tiền Phong từng có bài phản ánh.

> Vì sao bố tôi tử vong sau mổ ruột thừa?

Theo đó, nguyên nhân tử vong: “Sốc không hồi phục do xuất huyết nội sau phẫu thuật nội soi cắt ruột thừa…ngoài ra Bệnh viện FV đã không chẩn đoán và xử lý kịp thời tình trạng xuất huyết nội”.

Trao đổi với Tiền Phong ngày 31-8, bà Mai Thị Thu Trang, con của ông Mai Trung Kiên, cho biết: “Sau khi bố tôi mất, đại diện của bệnh viện FV không hề có động thái gì với gia đình. Chỉ đến khi gia đình tôi gửi đơn tố cáo đến Bộ Y tế, Sở Y tế TPHCM và các cơ quan báo đài phản ánh sự việc trên các phương tiện truyền thông thì bệnh viện FV mới cử đại diện đến thăm hỏi”.

Trong đơn gửi báo Tiền Phong, bà Trang cho biết, ngày 18-8, Ban Giám đốc bệnh viện FV và bác sỹ Lê Đức Tuấn (người trực tiếp mổ cho ông Kiên) đến gặp gia đình.

“Trước bàn thờ của bố tôi, bác sỹ Tuấn đã thú nhận là do sự tắc trách và chuyên môn kém, chẩn đoán sai dẫn đến điều trị sai, vì thế đã gây nên cái chết cho bố tôi và xin được gia đình tha thứ cũng như chấp nhận mọi hình thức kỷ luật theo quy định”- bà Trang cho hay.

Trong khi đó, bà Phạm Thị Thanh Mai- Giám đốc điều hành BV FV cũng thay mặt FV xin lỗi và nhận hoàn toàn trách nhiệm về sự sai sót về quy trình của bệnh viện và cả êkip bác sỹ để gây ra sự việc nghiêm trọng này.

Ngày 23-8, ông Jean Marcel Guillon- Tổng Giám đốc bệnh viện FV và bà Mai lại đến làm việc với gia đình và cho biết không chỉ có bác sỹ Tuấn mà còn có 5 bác sỹ nữa cùng điều trị cho ông Kiên cũng sẽ bị xem xét kỷ luật.

Và lãnh đạo bệnh viện cam kết: Công khai xin lỗi trên các phương tiện truyền thông về việc sai phạm của mình đã gây ra hậu quả nghiêm trọng; Sau khi có kết luận của Sở Y tế TPHCM, FV sẽ quyết định và thông báo về hình thức kỷ luật đối với bác sỹ Tuấn và tất cả các bác sỹ, đồng thời chi trả toàn bộ chi phí tổn thất cho gia đình.

Tuy nhiên, theo bà Trang, trong buổi làm việc ngày 30-8, bệnh viện cư xử ngược lại những gì mà họ đã đề nghị và cam kết.

Ngày 31-8, gia đình ông Kiên đã gửi đơn đến Công an TPHCM nhờ cơ quan này can thiệp. Theo đó, gia đình bệnh nhân tử vong đề nghị các cơ quan chức năng khởi tố điều tra làm rõ trách nhiệm của bác sỹ Lê Đức Tuấn, đồng thời tố giác bác sĩ Lê Đức Tuấn và Bệnh viện FV do vô trách nhiệm và chuyên môn kém là nguyên dân dẫn đến cái chết cho ông Mai Trung Kiên.

Theo Báo giấy
MỚI - NÓNG
Cận cảnh dự án nghìn tỷ 'sa lầy' khiến loạt cán bộ ở Đắk Nông vướng lao lý
Cận cảnh dự án nghìn tỷ 'sa lầy' khiến loạt cán bộ ở Đắk Nông vướng lao lý
TPO - Dự án cơ sở hạ tầng kỹ thuật bên trong và bên ngoài hàng rào Khu công nghiệp (KCN) Nhân Cơ ở xã Nhân Cơ, huyện Đắk R’lấp, Đắk Nông) được đầu tư gần 1.000 tỷ đồng. Tuy nhiên, dự án liên tục bị sụt lún, sạt lở nghiêm trọng, nguy cơ nuốt trọn khu công nghiệp này khiến nhiều lãnh đạo tỉnh Đắk Nông vướng vòng lao lý.
Người Việt thu nhập tiền tỷ tại Úc
Người Việt thu nhập tiền tỷ tại Úc
TPO - Theo Hiệp hội Xúc tiến Đầu tư Văn hóa Giáo dục Úc Việt, để thu hút lao động nước ngoài, Chính phủ Úc đã tăng mức trần lương đối với người lao động nhập cư lên 70.000 đô-la Úc, tương đương gần 1,1 tỷ đồng, thay cho mức 53.900 đô-la Úc áp dụng từ năm 2013.