Lốc xoáy kinh hoàng quét qua, hàng chục ngôi nhà ở Quảng Ngãi tốc mái

0:00 / 0:00
0:00
54 nhà dân ở huyện Tư Nghĩa (Quảng Ngãi) bị tốc mái, hư hỏng nặng sau trận lốc xoáy.
54 nhà dân ở huyện Tư Nghĩa (Quảng Ngãi) bị tốc mái, hư hỏng nặng sau trận lốc xoáy.
TPO - Mưa lớn kèm theo lốc xoáy đã khiến hàng chục nhà dân ở xã Nghĩa Trung và thị trấn La Hà, huyện Tư Nghĩa (Quảng Ngãi) bị tốc mái, hư hỏng nặng. Rất may sự việc không có thiệt hại về người.

Sáng 27/10, ông Trần Thiên Thanh, Phó Chủ tịch UBND huyện Tư Nghĩa (Quảng Ngãi) cho biết, do ảnh hưởng của mưa lớn, cộng thêm lốc xoáy với cường độ lớn đã làm tốc mái hàng chục nhà dân ở trên địa bàn huyện.

Sự việc xảy ra vào khoảng 8 giờ sáng nay (27/10). Một trận mưa lớn kèm theo lốc xoáy với cường độ lớn đã quét qua địa bàn xã Nghĩa Trung và thị trấn La Hà, huyện Tư Nghĩa, làm hàng chục nhà dân bị hư hỏng, tốc mái. Rất may sự việc không có thiệt hại về người.

Lốc xoáy kinh hoàng quét qua, hàng chục ngôi nhà ở Quảng Ngãi tốc mái ảnh 1
Lốc xoáy kinh hoàng quét qua, hàng chục ngôi nhà ở Quảng Ngãi tốc mái ảnh 2
Lốc xoáy kinh hoàng quét qua, hàng chục ngôi nhà ở Quảng Ngãi tốc mái ảnh 3

Nhà bị hư hỏng nặng sau trận lốc xoáy.

Theo thống kê ban đầu của Ban Chỉ huy PCTT&TKCN huyện Tư Nghĩa, có 54 nhà dân bị hư hỏng, tốc mái. Trong đó, xã Nghĩa Trung có 12 nhà thiệt hại dưới 30%. Còn tại thị trấn La Hà, có đến 42 ngôi nhà bị tốc mái một phần, thiệt hại dưới 50%. Ngoài ra, có rất nhiều cây trồng của người dân bị lốc xoáy quật ngã đổ.

“Hiện địa phương đang tiếp tục thống kê thiệt hại, tổ chức khắc phục. Bên cạnh đó, huy động lực lượng thanh niên, dân quân và các hội đoàn thể tham gia khắc phục thiệt hại cho dân, di chuyển đồ đạc bị ướt về nơi khô ráo, sửa chữa mái và tường nhà bị hư hỏng, giúp bà con có nơi ở ổn định”, ông Thanh nói thêm.

Lốc xoáy kinh hoàng quét qua, hàng chục ngôi nhà ở Quảng Ngãi tốc mái ảnh 4

Tường nhà bị xé đổ.

Lốc xoáy kinh hoàng quét qua, hàng chục ngôi nhà ở Quảng Ngãi tốc mái ảnh 5

Nhiều cây cối bị ngã đổ.

Trước đó, rạng sáng ngày 17/10, một cơn lốc xoáy bất ngờ quét qua địa bàn huyện Bình Sơn cũng đã làm sập và tốc mái 73 nhà dân ở các xã Bình Thạnh, Bình Đông, Bình Chánh, Bình Nguyên và Bình Khương. Nặng nhất là thôn Vĩnh Trà, xã Bình Thạnh, có 33 nhà dân bị sập, tốc mái, cây cối đổ ngã khắp nơi.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Dự án đất nền do Công ty Cổ phần Bất động sản G6 phân phối tại Phú Quốc bán chạy nên chính sách thưởng tết của doanh nghiệp này năm nay hướng mạnh đến nhân viên bán hàng. Ảnh: Ngọc Mai

Bức tranh đối nghịch thưởng tết

TP - Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022 đang cận kề, nhiều doanh nghiệp đã lên kế hoạch thưởng tết cho người lao động. Trong năm 2021, mức thưởng có sự chênh lệch rất lớn giữa các lĩnh vực, ngành.
Không khí lạnh gây rét đậm ở miền Bắc, miền Trung mưa rào

Không khí lạnh gây rét đậm ở miền Bắc, miền Trung mưa rào

TPO - Ở Bắc Bộ trời rét đậm với nhiệt độ thấp nhất phổ biến 11-14 độ C, vùng núi 8-11 độ C, vùng núi cao có nơi dưới 5 độ C và có khả năng xảy ra băng giá. Trong khi đó, từ chiều nay (17/1) đến 19/1, khu vực Trung Trung Bộ có mưa, mưa rào và có nơi có dông, cục bộ có mưa vừa, mưa to.
Khách đến tiệm đều giữ thói quen mang theo chai, lọ đã qua sử dụng đến để đựng các sản phẩm mang về

Tiệm tạp hóa 'xanh' ở Đà Nẵng

TP - Ở Đà Nẵng có một tiệm tạp hóa đặc biệt nơi “nói không” với các loại bao bì ni lông. Khách muốn mua hàng phải mang theo các loại chai, lọ, hộp… để refill (làm đầy) hoặc đựng các sản phẩm.