Lốc xoáy kinh hoàng quét qua, hàng chục ngôi nhà ở Quảng Ngãi tốc mái

0:00 / 0:00
0:00
54 nhà dân ở huyện Tư Nghĩa (Quảng Ngãi) bị tốc mái, hư hỏng nặng sau trận lốc xoáy.
54 nhà dân ở huyện Tư Nghĩa (Quảng Ngãi) bị tốc mái, hư hỏng nặng sau trận lốc xoáy.
TPO - Mưa lớn kèm theo lốc xoáy đã khiến hàng chục nhà dân ở xã Nghĩa Trung và thị trấn La Hà, huyện Tư Nghĩa (Quảng Ngãi) bị tốc mái, hư hỏng nặng. Rất may sự việc không có thiệt hại về người.

Sáng 27/10, ông Trần Thiên Thanh, Phó Chủ tịch UBND huyện Tư Nghĩa (Quảng Ngãi) cho biết, do ảnh hưởng của mưa lớn, cộng thêm lốc xoáy với cường độ lớn đã làm tốc mái hàng chục nhà dân ở trên địa bàn huyện.

Sự việc xảy ra vào khoảng 8 giờ sáng nay (27/10). Một trận mưa lớn kèm theo lốc xoáy với cường độ lớn đã quét qua địa bàn xã Nghĩa Trung và thị trấn La Hà, huyện Tư Nghĩa, làm hàng chục nhà dân bị hư hỏng, tốc mái. Rất may sự việc không có thiệt hại về người.

Lốc xoáy kinh hoàng quét qua, hàng chục ngôi nhà ở Quảng Ngãi tốc mái ảnh 1
Lốc xoáy kinh hoàng quét qua, hàng chục ngôi nhà ở Quảng Ngãi tốc mái ảnh 2
Lốc xoáy kinh hoàng quét qua, hàng chục ngôi nhà ở Quảng Ngãi tốc mái ảnh 3

Nhà bị hư hỏng nặng sau trận lốc xoáy.

Theo thống kê ban đầu của Ban Chỉ huy PCTT&TKCN huyện Tư Nghĩa, có 54 nhà dân bị hư hỏng, tốc mái. Trong đó, xã Nghĩa Trung có 12 nhà thiệt hại dưới 30%. Còn tại thị trấn La Hà, có đến 42 ngôi nhà bị tốc mái một phần, thiệt hại dưới 50%. Ngoài ra, có rất nhiều cây trồng của người dân bị lốc xoáy quật ngã đổ.

“Hiện địa phương đang tiếp tục thống kê thiệt hại, tổ chức khắc phục. Bên cạnh đó, huy động lực lượng thanh niên, dân quân và các hội đoàn thể tham gia khắc phục thiệt hại cho dân, di chuyển đồ đạc bị ướt về nơi khô ráo, sửa chữa mái và tường nhà bị hư hỏng, giúp bà con có nơi ở ổn định”, ông Thanh nói thêm.

Lốc xoáy kinh hoàng quét qua, hàng chục ngôi nhà ở Quảng Ngãi tốc mái ảnh 4

Tường nhà bị xé đổ.

Lốc xoáy kinh hoàng quét qua, hàng chục ngôi nhà ở Quảng Ngãi tốc mái ảnh 5

Nhiều cây cối bị ngã đổ.

Trước đó, rạng sáng ngày 17/10, một cơn lốc xoáy bất ngờ quét qua địa bàn huyện Bình Sơn cũng đã làm sập và tốc mái 73 nhà dân ở các xã Bình Thạnh, Bình Đông, Bình Chánh, Bình Nguyên và Bình Khương. Nặng nhất là thôn Vĩnh Trà, xã Bình Thạnh, có 33 nhà dân bị sập, tốc mái, cây cối đổ ngã khắp nơi.

MỚI - NÓNG