Kon Tum

Lốc xoáy khiến nhiều trường học và hàng trăm nhà dân tốc mái

Lốc xoáy giật sập mái nhà thờ đang xây
Lốc xoáy giật sập mái nhà thờ đang xây
TPO - Ngày 6/3, ông Nguyễn Xuân Ninh- Phó Chủ tịch UBND TP Kon Tum cho biết: chiều tối ngày 5/3 tại các xã Đăk Năng, Ngọc Bay thuộc TP Kon Tum bị lốc xoáy quét qua, khiến nhà rông, trường học và hơn 100 nóc nhà bị tốc mái.

“Chúng tôi sẽ thống kê thiệt hại, sử dụng ngay lực lượng tại chỗ để khắc phục hậu quả. Đối với các điểm trường bị thiệt hại có phương án khắc phục ngay để ổn định việc dạy, học, tạm thời ghép  các lớp  để các cháu có điểm học. Đối với nhà dân, chính quyền vận động tự lực cánh sinh là chính, dọn dẹp hạng mục bị hư hỏng. Tỉnh sẽ rà soát để có phương án hỗ trợ”- Ông Ninh cho biết.

Lốc xoáy tràn qua làng Măng La K’tu và Măng La K’lah, xã Ngọc Bay khiến 10 nhà dân bị sập đổ hoàn toàn và khoảng 100 ngôi nhà khác bị tốc mái, phần tường rào và khu nhà vệ sinh của Trường THCS Hàm Nghi bị cây lớn gãy đổ đè sập và cuốn trôi hư hỏng 40m đường bê tông tại xã Đăk Năng; Kéo sập phần mái nhà thờ Plei Rợp đang xây dựng, hàng chục nhà dân và nhiều phòng học tại các điểm trường của Trường tiểu học Nguyễn Trung Trực bị tốc mái, hư hỏng.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Trưởng ban Tuyên giáo Trung ương: Giữ gìn an ninh quốc gia trên không gian mạng

Trưởng ban Tuyên giáo Trung ương: Giữ gìn an ninh quốc gia trên không gian mạng

TPO - Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng ban Tuyên giáo Trung ương Nguyễn Trọng Nghĩa đề nghị Công an TPHCM vừa là lực lượng tuyến đầu trong phòng chống dịch bệnh, vừa là lực lượng nòng cốt trong giữ vững an ninh trật tự; bảo vệ Tổ quốc và giữ gìn an ninh quốc gia trên không gian mạng, đấu tranh phản bác các quan điểm sai trái, thù địch.
20 phương án thi tuyển kiến trúc cầu Trần Hưng Đạo

20 phương án thi tuyển kiến trúc cầu Trần Hưng Đạo

TPO - Ngày 19/1, Ban Quản lý dự án đầu tư hạ tầng giao thông thành phố Hà Nội (Ban Giao thông) và Hội Kiến trúc sư Việt Nam đã họp và công bố danh sách các phương án tham gia thi tuyển kiến trúc thiết kế cầu Trần Hưng Đạo. Theo đó, có 20 phương án thi tuyển đủ điều kiện Ban Tổ chức họp chấm điểm, trao giải.
Pháo hoa giàn phun viên hút khách ở TPHCM

Pháo hoa giàn phun viên hút khách ở TPHCM

TPO - Ngày 19/1, sản phẩm pháo hoa giàn phun viên của nhà máy Z121 đã được bán tại TP.HCM. Biết thông tin này, hàng trăm người dân đã háo hức đến các cửa hàng từ rất sớm để tìm mua loại pháo hoa này chơi Tết.