Lốc xoáy kèm mưa lớn 'thổi tung' hàng chục mái nhà dân

Lốc xoáy quét qua bất ngờ khiến các hộ dân không kịp trở tay.
Lốc xoáy quét qua bất ngờ khiến các hộ dân không kịp trở tay.
TPO - Trận lốc xoáy kéo dài trong 15 phút kèm theo mưa lớn bất ngờ quét qua địa bàn xã Hóa Phúc, huyện Minh Hóa (Quảng Bình) đã khiến 33 mái nhà bị "thổi tung".

Ngày 11/4, tin từ UBND huyện Minh Hóa, cho biết trên địa bàn huyện vừa xảy ra một trận lốc xoáy kèm theo mưa lớn gây thiệt hại nghiêm trọng.

Trước đó, vào chiều tối ngày 10/4, một trận lốc xoáy kèm theo mưa lớn đã quét qua địa bàn xã Hóa Phúc, huyện Minh Hóa. Trận lốc xoáy quét qua bất ngờ trong khoảng 15 phút đã làm tốc mái hàng chục mái nhà của người dân.

Theo thống kê ban đầu, có khoảng 33 nhà dân tại xã Hóa Phúc bị tốc mái, hư hại nặng. Nhiều diện tích cây trồng của người dân cũng bị mưa lốc làm ngã đổ.

Ngay sau đó, chính quyền UBND xã Hóa Phúc cùng cơ quan chức năng đã nhanh chóng huy động lực lượng phối hợp với người dân khắc phục hậu quả.

Trong sáng nay, UBND huyện Minh Hóa đã thành lập đoàn công tác, trực tiếp đến kiểm tra thực tế tình hình và hỗ trợ trước mắt cho các các hộ dân để sớm ổn định cuộc sống.

MỚI - NÓNG
Bộ trưởng Bộ TN&MT Trần Hồng Hà làm việc với các đại diện hội, hiệp hội doanh nghiệp ngày 18/10. Ảnh: Khương Trung
Bộ trưởng Trần Hồng Hà: Sẽ chỉnh sửa quy định bất hợp lý về bảo vệ môi trường
TPO - Bộ trưởng TN&MT Trần Hồng Hà cho biết, sẽ tiếp thu, chỉnh sửa những nội dung bất hợp lý trong Dự thảo Nghị định quy định chi tiết một số điều của Luật Bảo vệ môi trường; đồng thời sẽ kiến nghị Quốc hội, Chính phủ miễn, giảm, hoãn một số chính sách để hỗ trợ doanh nghiệp bị ảnh hưởng của dịch COVID-19.

Có thể bạn quan tâm

Chủ tịch nước: ‘Chiến sĩ mũ nồi xanh nâng cao vị thế, uy tín của Việt Nam’

Chủ tịch nước: ‘Chiến sĩ mũ nồi xanh nâng cao vị thế, uy tín của Việt Nam’

TPO - Chiều 18/10, tại Hà Nội, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc, Chủ tịch Hội đồng Quốc phòng An ninh, Thống lĩnh các lực lượng vũ trang tới thăm Cục Gìn giữ hòa bình Việt Nam và dự Lễ tuyên dương các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong tham gia hoạt động Gìn giữ hòa bình Liên Hợp Quốc (GGHB LHQ).