Lỡ rồi, biết làm sao!

Lỡ rồi, biết làm sao!
TP - Gần 100 cây xanh bỗng dưng đột tử…

- Sao? Bị bệnh lạ à?

- Chả có bệnh gì sất! Vào ngày đẹp trời ra quân lấy lại vỉa hè và các cây xanh ấy rơi vào tầm ngắm, bị cưa tận gốc, trốc tận rễ…

- Thế cây không ở vỉa hè thì ở đâu?

- Người chủ trương cắt, đốn thuyết rằng, cây thì nên vào công viên, hoặc lên sân thượng. Khi bị phê là kiểu giành lại vỉa hè cứng nhắc và máy móc, các vị ấy cười trừ, lỡ rồi biết làm sao!

- Sao bây giờ lắm chuyện lỡ thế nhỉ? Như chuyện từ Bắc đến Nam tất cả những dòng sông đều… rỗng ruột. Hỏi, người ta bảo lỡ cấp phép rồi, nên cát tặc lộng hành biết làm sao!

- Xổ toẹt à? Còn chuyện lỡ nào nữa không?

- Có vị lỡ bổ nhiệm, lỡ trao huân chương, bằng khen, giấy khen các loại, giờ biết làm sao?

- Phải thu hồi, hủy quyết định ấy chứ!

- Đương nhiên! Đương nhiên! Nhưng giá như đừng lỡ trao, lỡ quyết thì đỡ hao tổn tiền của, công sức của nhiều bộ ngành không?

- Hết chưa?

- Còn! Người ta lỡ cấp hàng trăm biển xanh, biển đỏ, biển 80A, B, ngoại giao cho hàng loạt doanh nghiệp tư nhân. Lỡ rồi…

- Chuyện này sao có thể lỡ được nhỉ?

- Cậu hỏi mình, mình hỏi ai! Tuyệt đối không có chuyện trục lợi ở đây nhá vì các cơ quan chức năng chưa có căn cứ để thấy sau các biển số ấy sự tư túi hay lợi ích gì…

- Nghĩa là lỡ một cách trong trẻo, hồn nhiên?

- Thì đố cậu chứng minh được điều ngược lại nào? Nó na ná như lỡ nghịch lửa gây cháy nhà, lỡ cho hóa chất quá đà gây ngộ độc, lỡ bố trí người trong nội tộc thành cả họ làm quan thế thôi. Trong vắt, vô tư nhá!

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Bệnh nhân R. đang phục hồi rất tốt sau phẫu thuật tách u trung thất “khủng” - Ảnh: Kim Hà.

Tách thành công u trung thất gần 2kg trong lồng ngực

TPO - Sáng ngày 7/6, bác sĩ CKII Trầm Công Chất – Phó trưởng khoa Ngoại tổng quát, phụ trách Phân Khoa Ngoại lồng ngực cho biết, bệnh viện vừa phẫu thuật bóc tách thành công u trung thất gần 2kg trong lồng ngực bệnh nhân. Đây là khối u có kích thước “khủng” rất hiếm gặp.
Từ chuyện Nam Ô

Từ chuyện Nam Ô

TP - Sau hơn một tuần giông bão, vậy là câu chuyện Nam Ô đã có hướng thoát đầu tiên. Dẫu cái kết thực sự “có hậu” hay không còn phải đợi thời gian trả lời.