Lộ diện bom dành riêng cho máy bay không người lái Nga

Ảnh: Defence
Ảnh: Defence
TPO - Viện thiết kế Aviaavtomatika ở Kursk và công ty VAIS-Tekhnika ở Zhukovsky đã lần đầu công bố mẫu bom được liên doanh này thiết kế và chế tạo dành riêng cho các máy bay không người lái (UAV) Nga.

Theo đại diện Aviaavtomatika, các mẫu bom dành riêng cho các UAV được chuẩn hóa về tiết diện ngang của thân và cánh đuôi.

Trọng lượng bom từ 25-50 kg tùy từng loại UAV, tầm bay đến 100 km.

Hôm 30/8/2017, một nguồn tin trong ngành công nghiệp quốc phòng Nga cũng khẳng định, Nga đã chế tạo được các loại bom đạn đầu tiên dành cho UAV với phần chiến đấu nặng đến 50 kg.

“Bom này có trọng lượng 15, 25, 50 và 100 kg dùng để đưa tải trọng dạng phần chiến đấu nặng đến 50 kg đi xa từ 12-20 km ở chế độ liệng và đến 100 km khi sử dụng động cơ”, nguồn tin nói.

Tất cả các bom đều có cấu tạo module, cho phép trên cơ sở một cấu trúc chung trong điều kiện dã chiến lắp ráp các bom liệng, lẫn bom có trang bị động cơ, tiến hành lắp phần chiến đấu, cũng như thay đổi module điều khiển.

Bom được điều khiển bằng hệ dẫn quán tính và hệ thống định vị vệ tinh. Bom được dẫn đến mục tiêu nhờ hệ thống laser, cũng như nhờ module điều khiển qua video.

Theo Theo bmpd
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Ba siêu tàu sân bay lớp Nimitz trong một lần tập trận gần Triều Tiên (Nguồn: Hải quân Mỹ)

Tình báo Nga: Mỹ tạo ra lực lượng gồm 400.000 quân nhằm đối phó Trung Quốc

TPO - Người đứng đầu Cục tình báo quân sự Bộ Tổng tham mưu Nga (GRU) nói rằng, Mỹ đã tạo ra một lực lượng hùng hậu để chuẩn bị cho một cuộc chiến tranh với Trung Quốc ở khu vực châu Á - Thái Bình Dương. Cục trưởng Igor Kostyukov nói rằng lực lượng này có quân số 400.000 người, theo tường thuật của MW Magazine.
Thượng tướng Phan Văn Giang tại Hội nghị An ninh quốc tế Moscow lần thứ 9, chiều 23/6

Thượng tướng Phan Văn Giang: Việt Nam kiên quyết đấu tranh giải quyết mọi bất đồng

TPO - “Từ những kinh nghiệm xương máu của dân tộc mình, Việt Nam hiểu giá trị của hòa bình, và cũng sẽ làm hết sức mình để đóng góp cho công cuộc bảo vệ hòa bình vì lợi ích không chỉ của chúng tôi mà còn của tất cả các quốc gia khác”, Bộ trưởng Quốc phòng Việt Nam khẳng định với lãnh đạo quân đội các nước.