Lộ diện 4 startup xuất sắc nhất cuộc thi khởi nghiệp Việt toàn cầu VietChallenge

Các đội xuất sắc chụp ảnh lưu niệm với các đại biểu, giám khảo và khách mời.
Các đội xuất sắc chụp ảnh lưu niệm với các đại biểu, giám khảo và khách mời.
TPO - Tại vòng chung kết cấp quốc gia cuộc thi Thử thách khởi nghiệp Việt toàn cầu VietChallenge, do Hội Sinh viên Việt Nam tại Hoa Kỳ phối hợp với Thành Đoàn Hà Nội tổ chức, BTC đã tìm ra 4 startup xuất sắc nhất cuộc thi sẽ đi tranh tài tại vòng bán kết quốc tế cuộc thi khởi nghiệp Việt toàn cầu diễn ra tại Boston, Hoa Kỳ, vào tháng 9 tới.

Tại vòng chung kết, 7 đội xuất sắc nhất trên cả nước, gồm: Wicare, Chungxe, Smilee, Tubudd, Yeuladu, Emmay và Medlink. Các startups hoạt động trên nhiều lĩnh vực khác nhau như: Công nghệ, giáo dục, giải trí, chăm sóc sức khỏe,…

Theo thông tin từ BTC cuộc thi, các đội tham gia vào vòng bán kết, trong vòng 3 tháng qua đã nhận được sự trợ giúp của chương trình Mentorship giúp kết nối hơn 70 cuộc gặp 1-1 giữa 19 đội thi và 20 cố vấn. Qua đây, các đội lọt vào vòng chung kết đã lần lượt được gặp gỡ những mentors uy tín, giúp các đội hoàn thiện hơn các kỹ năng và kiến thức dành cho startups như kỹ năng thuyết trình, các bước tiếp cận và kêu gọi vốn đầu tư từ nhà đầu tư, kiến thức quản lý tài chính, nhân sự.

Lộ diện 4 startup xuất sắc nhất cuộc thi khởi nghiệp Việt toàn cầu VietChallenge ảnh 1 Các đội thuyết trình dự án trước hội đồng giám khảo hoàn toàn bằng tiếng Anh

Tại vòng chung kết cấp quốc gia cuộc thi Thử thách khởi nghiệp Việt toàn cầu VietChallenge diễn ra tối 28/6, 7 đội đã thuyết trình dự án của mình hoàn toàn bằng tiếng Anh trước hội đồng giám khảo trong nước và nước ngoài; đồng thời, trả lời các câu hỏi của giám khảo.

Kết quả, đội Emmay đã xuất sắc giành giải Nhất Vòng chung kết cấp quốc gia VietChallenge 2019. Đội Emmay cùng 3 đội đạt giải Nhì và ba cuộc thi gồm: đội Smilee, Medlink và Tububd sẽ cùng tham gia tranh tài tại vòng bán kết quốc tế diễn ra tại Boston, Hoa Kỳ, vào tháng 9 tới.

Qua từng năm, VietChallenge đang trở thành vườn ươm cho những nhà khởi nghiệp Việt Nam được học hỏi và tạo cơ hội thiết lập mối quan hệ với các quỹ đầu tư uy tín, các nhà đầu tư thiên thần trong nước và quốc tế.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Ban tổ chức trao giải cho các thí sinh

Hai nữ sinh giành chiến thắng Olympic Tiếng Anh HS-SV Đắk Lắk

TPO - Để đoàn viên, thanh niên có dịp được trau dồi về trình độ ngoại ngữ, Ban Thường vụ Tỉnh đoàn tổ chức Hội thi Olympic Tiếng Anh học sinh, sinh viên tỉnh Đắk Lắk lần thứ I, năm 2021 với sự tham gia của 133 học sinh, sinh viên đến từ các trường THPT, cao đẳng, đại học trên địa bàn tỉnh.
Đa dạng hoạt động trong tuần lễ sách lần đầu diễn ra ở TP. Thủ Đức

Đa dạng hoạt động trong tuần lễ sách lần đầu diễn ra ở TP. Thủ Đức

TPO - Trong khuôn khổ Ngày sách Việt Nam diễn ra ở thành phố Thủ Đức, Ban tổ chức giới thiệu hơn 1.400 tựa sách gồm gần 10.000 bản sách với những chủ đề, nội dung phong phú; đồng thời tổ chức các buổi giao lưu tác giả, giới thiệu sách, tọa đàm với các chuyên đề về sách; tổ chức khu vui chơi phát triển kỹ năng dành cho thiếu nhi.
Hải Yến Idol từng trầm cảm vì bị miệt thị ngoại hình

Tệ nạn miệt thị ngoại hình

TP - Trước nay chúng ta thường cho rằng, miệt thị ngoại hình (body shaming) thường chỉ “ảnh hưởng sâu sắc” đến những người trẻ ít kinh nghiệm sống. Thực tế, một số khảo sát mới đây đã chỉ ra rằng, nạn nhân của miệt thị ngoại hình có thể là bất cứ ai trong chúng ta, kể cả trí thức và nghệ sỹ nổi tiếng .