Lo dịch COVID-19, khách liên tục đổi trả vé về quê ăn Tết

Lo dịch COVID-19, khách liên tục đổi trả vé về quê ăn Tết
TPO - Mỗi ngày có 300-500 hành khách đến ga đổi, trả vé về quê ăn Tết. Nhiều người chưa lên được kế hoạch về vì tình hình dịch bệnh khó lường đã bảo lưu vé.

Anh Nguyễn Hoàng Thủy (26 tuổi, quê Gia Lai) đã mua vé tuyến Đà Nẵng về Gia Lai vào ngày 26 Tết âm lịch. Nhưng khi hay thông tin địa phương có các nhiễm COVID-19, Thủy phải hủy vé. “Mình về thì không sao, nhưng ăn Tết xong ra lại bị cách ly sẽ không làm việc được. Giờ chấp nhận đón Tết ở Đà Nẵng thôi”, anh Thủy nói. Cũng như anh Thủy, không ít người có quê là các địa phương đang có dịch lo ngại khi trở lại Đà Nẵng sẽ bị cách ly, hoặc tình hình xấu hơn là bị phong tỏa không thể rời quê được.

Ông Phạm Lợi, Tổng giám đốc Công ty CP Vận tải và Quản lý bến xe Đà Nẵng cho hay khoảng 40% hành khách đã đến đổi, trả vé về Tết. Chủ yếu về các tỉnh phía Bắc. Các nhà xe cũng tạo điều kiện cho khách đổi, trả vé, lấy tiền phụ thu 10%.

Lo dịch COVID-19, khách liên tục đổi trả vé về quê ăn Tết ảnh 1 Nhiều hành khách đến ga Đà Nẵng để đổi, trả vé về Tết. 

Tại ga Đà Nẵng, nhiều hành khách cũng tìm tới quầy vé để hỏi về quy định đổi, trả. Anh Nguyễn Đắc Mẫn (Hà Nội), chia sẻ: “Tôi đang phân vân có nên trả vé hay không. Một năm xa nhà không về buồn lắm, mà về trong tình hình dịch bệnh thế này ăn Tết cũng chẳng yên”. Trong khi đó, một số người tới để bảo lưu vé, sẽ về quê khi nào tình hình dịch lắng xuống. Theo bà Lê Thị Tuyến – Đội trưởng đội khách vận ga Đà Nẵng, mỗi ngày có 300-500 người tới đổi, trả vé về Tết.

Lo dịch COVID-19, khách liên tục đổi trả vé về quê ăn Tết ảnh 2 Quy định đổi vé được dán ngay trước quầy để hành khách dễ tìm hiểu. 

Trao đổi với Tiền Phong, ông Hoàng Hữu Cương - Phó giám đốc Cảng hàng không Quốc tế Đà Nẵng cho hay số chuyến bay trong tháng đã giảm xuống so với kế hoạch, mỗi ngày giảm khoảng 10 chuyến. “Thường năm thời điểm này khách đi và khách đến tương đương nhau, nhưng nay khách đến nhiều hơn. Đặc biệt khách đi các tỉnh phía Bắc giảm mạnh”, ông nói.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

TPHCM khó thu hút nhân tài: Vì sao?

TPHCM khó thu hút nhân tài: Vì sao?

TP - TPHCM từng rất thành công trong việc mời gọi các chuyên gia, nhà khoa học, người có tài năng đặc biệt (gọi chung là nhân tài) trong và ngoài nước đến làm việc ở các lĩnh vực thành phố quan tâm phát triển bằng nhiều chính sách ưu đãi vượt trội.
Chàng trai người Mông múa khèn

Làng Mông ấn tượng '3 không'

TP - Ngôi làng của người Mông ở thôn 5 (xã Rô Men, huyện Đam Rông, Lâm Đồng) đã tạo nên sự khác biệt khi hình thành nếp sống văn minh với 3 không: Không rượu, không thuốc lá và không tệ nạn.