Lo dịch bệnh COVID-19, TPHCM siết khai báo lưu trú

0:00 / 0:00
0:00
TPO - Công an TPHCM cho biết sẽ tăng cường phối hợp giám sát chặt chẽ các khách sạn, cơ sở lưu trú, cơ sở cách ly người nhập cảnh, phòng ngừa lây lan dịch bệnh ra cộng đồng.

Ngày 28/4, UBND TPHCM tổ chức họp báo về tình hình an ninh trật tự xã hội 4 tháng đầu năm 2021. Ông Hà Phước Thắng, Chánh Văn phòng UBND TPHCM đã thông tin kết quả đạt được trong 4 tháng đầu năm 2021.

Ngoài kết quả đạt được, Chánh Văn phòng UBND TPHCM đánh giá vẫn còn tồn tại một số vấn đề, trong đó tình trạng tụ tập đua xe trái phép diễn ra phức tạp, cũng như tình hình cháy nổ gây hậu quả nghiêm trọng (chết 9 người ở 2 vụ cháy) trong thời gian qua.

Lo dịch bệnh COVID-19, TPHCM siết khai báo lưu trú ảnh 1

Ông Hà Phước Thắng, Chánh Văn phòng UBND TPHCM.

“Vấn đề ô nhiễm tiếng ồn, tình hình người Việt Nam ra nước ngoài trái phép, người nước ngoài nhập cảnh trái phép…vẫn còn tiềm ẩn nhiều nguy cơ phức tạp, dễ phát sinh và bùng phát dịch bệnh COVID-19 tại TPHCM”, ông Thắng nói.

Theo ông Hà Phước Thắng, với những vấn đề còn tồn tại, Chủ tịch UBND TPHCM đã chỉ đạo 5 đầu việc trọng tâm cho Công an TPHCM, các sở ban ngành phải tập trung quyết liệt các biện pháp, giải pháp đảm bảo giữ vững an ninh trật tự trên địa bàn thành phố.

Trước tình hình dịch bệnh ở các nước láng giềng rất phức tạp, ông Nguyễn Sỹ Quang- Phó Giám đốc Công an TPHCM cho biết, Công an TPHCM tăng cường cảnh sát ở cơ sở, kiểm tra hành chính lưu trú, tạm trú. Phối hợp các lực lượng chức năng liên quan, đặc biệt là ngành giao thông, các cơ quan vận tải công cộng đường dài để chủ động trong phòng ngừa, đấu tranh, ngăn chặn, xử lý các trường hợp nhập cảnh trái phép di chuyển về TPHCM.

Lo dịch bệnh COVID-19, TPHCM siết khai báo lưu trú ảnh 2

TPHCM tổ chức họp báo cung cấp thông tin vào chiều 28/4.

“Đặc biệt chúng tôi phối hợp với cơ quan chức năng để giám sát chặt chẽ các khách sạn, cơ sở lưu trú, cơ sở cách ly người nhập cảnh, phòng ngừa lây lan dịch bệnh ra cộng đồng”, Phó Giám đốc Công an TPHCM nhấn mạnh.

Đại tá Nguyễn Sỹ Quang cho biết thêm, sắp tới là cao điểm ra quân trấn áp tội phạm, đảm bảo bình yên cho thành phố và người dân trong dịp lễ 30/4 cũng như trong thời gian diễn ra bầu cử.

Công an TPHCM lên kế hoạch, phương án cụ thể để đảm bảo an ninh trật tự, không để xảy ra cháy nổ. Huy động 100% quân số làm nhiệm vụ để đảm bảo an ninh trật tự trong các ngày nghỉ Lễ 30/4.

Ngoài ra, Công an TPHCM tăng cường và nâng cao hiệu quả công tác quản lý các cơ sở kinh doanh dịch vụ "nhạy cảm" dễ phát sinh tệ nạn xã hội đặc biệt là các vũ trường, quán bar, nhà nghỉ... không để các đối tượng lợi dụng tổ chức sử dụng trái phép chất ma túy.

“Chúng tôi tăng cường công tác bảo đảm trật tự an toàn giao thông, đặc biệt ngăn chặn kịp thời, kiên quyết xử nghiêm minh các vụ đua xe trái phép, tụ tập, cổ vũ, chạy xe gây rối trật tự công cộng, chống lại lực lượng chức năng. Đồng thời tập trung xử lý các lò độ xe”, ông Nguyễn Sỹ Quang cho biết.

MỚI - NÓNG