Lộ danh tính kẻ nổ mìn trước cổng nhà người dân

Hiện trường vụ việc.
Hiện trường vụ việc.
TPO - Nghi phạm kích nổ quả mìn đặt trước cổng nhà một người dân ở xã Thu Cúc (Tân Sơn, Phú Thọ) đã bị cơ quan chức năng bắt giữ ngay sau đó.

Theo điều tra ban đầu, con gái ông Hà Văn H. (SN 1972, trú khu Giác 1, xã Thu Cúc) từ chối tình cảm và kiên quyết khước từ 'lời cầu hôn' của Lã Đức Trung (SN 1970, quê Hải Dương) nên đối tượng này đem lòng oán hận. Trung đe dọa giết cả nhà người tình trong mộng và đã đặt rồi kích nổ quả mìn được đặt trong khóm tre ngay trước cổng nhà chị Hà T.T.H. (SN 1998). Rất may vụ nổ không gây thiệt hại về người và tài sản.

 Như tin đã đưa, khoảng hơn 9h ngày 12/3, một một quả mìn phát nổ tại khóm tre ở xóm Giác 1 (xã Thu Cúc, huyện Tân Sơn, Phú Thọ) khiến nhiều người dân hoảng sợ. Người gây ra vụ nổ còn tung tin đặt một số quả mìn ở một số khu vực khác.

 Theo lãnh đạo UBND xã Thu Cúc, sau khi sự việc xảy ra lực lượng công an, quân đội… đã phong tỏa hiện trường để rà, phá mìn nhưng không tìm thấy thêm quả mìn nào khác. Hiện người đàn ông này đã bị bắt giữ.

 Trao đổi với PV, ông Nguyễn Bá Khuyến - Chủ tịch UBND huyện Tân Sơn cho biết, sau khi sự việc xảy ra UBND tỉnh Phú Thọ, UBND huyện đã chỉ đạo các lực lượng vào cuộc xác minh làm rõ.

Cũng theo ông Khuyến, bước đầu vụ việc không gây thiệt hại về người và tài sản.

MỚI - NÓNG