Lộ chuyện Arsenal 'vồ hụt' Messi

Lộ chuyện Arsenal 'vồ hụt' Messi
TPO - Năm 2003, Messi đã định cùng Cesc Fabregas tới với Arsenal. Nhưng rồi vì ngại thay đổi môi trường sống, anh đã quyết định ở lại. Arsenal đã hụt Messi một cách đáng tiếc.

Hè năm 2003, chuyên gia săn lùng tài năng Guillem Balague của Arsenal nhận lệnh từ HLV Arsene Wenger ới Barcelona theo dõi hai tài năng hàng đầu của lò La Masia, gồm Cesc Fabregas và Lionel Messi. Khi ấy, cả hai mới 16 tuổi và chưa ký hợp đồng chuyên nghiệp với đội chủ sân Nou Camp.

Messi từng ở rất gần Arsenal
Messi từng ở rất gần Arsenal.

Có rất nhiều kẽ hở để Arsenal lợi dụng. Thứ nhất, Barcelona không thể ngay lập tức đảm bảo vị trí chính thức cho Fabregas và Messi. Thứ hai, mức lương khởi điểm nếu cả hai đặt bút ký vào bản hợp đồng chuyên nghiệp cũng rất bèo bọt. Quan trọng hơn, nếu đội bóng nào thuyết phục thành công Fabregas và Messi rời La Masia, họ sẽ chỉ phải trả một mức phí đào tạo rất nhỏ.

Arsenal đưa ra những lời hứa hẹn hấp dẫn và khiến cả hai xiêu lòng. Tháng 9.2013, Fabregas quyết định đi theo tiếng gọi của “Pháo thủ” thành London và vài năm sau trở thành ngôi sao hàng đầu của đội. Messi cũng đã tính theo bước và thực tế thì HLV Wenger kết ngôi sao người Argentina hơn cả.

“HLV Wenger đặc biệt ấn tượng với Fabregas và Messi. Đặc biệt là Messi. Ông ấy nhận ra anh ấy có những phẩm chất của một ngôi sao hàng đầu thế giới. Wenger đã lệnh cho chúng tôi phải thuyết phục bằng được Messi về với Arsenal. Nhưng chúng tôi chỉ có thể thành công với Fabregas”, Balague tiết lộ.

Theo Balague, lý do chính yếu khiến Messi thay đổi quyết định vào phút chót, tức tiếp tục ở lại và gắn bó với Barcelona thay vì tới Arsnal, đó là vì anh ngại thay đổi môi trường sống và ngại phải học một ngoại ngữ mới. Từ bé, Messi vốn đã không phải một cậu bé ham học hay có năng khiếu ngoại ngữ.

Rõ ràng cho tới lúc này, Messi có quyền không hối tiếc về cái quyết định của mình. Ở lại Barcelona, chỉ 1 năm sau, Messi có tên trong đội 1 và nhanh chóng chiếm vị trí chính thức. Trong 10 mùa đã qua, ngôi sao người Argentina chơi 395 trận cho đội chủ sân Nou Camp, ghi 327 bàn, giúp đội giành 6 chức vô địch La Liga, 2 Cúp nhà Vua, 3 Champions League và 2 FIFA Club World Cup.

Theo Viết
MỚI - NÓNG