Livestream quảng bá, tiêu thụ cam Vinh và các đặc sản xứ Nghệ

0:00 / 0:00
0:00
TPO - Đây là hoạt động thiết thực giúp các đơn vị sản xuất tại Nghệ An làm quen với cách thức bán hàng online. Từ đây, nhiều người tiêu dùng cũng thích ứng với một cách tiếp cận nguồn hàng an toàn và chất lượng.

Trung tâm Xúc tiến Đầu tư, Thương mại và Du lịch Nghệ An vừa tổ chức chương trình “Livestream quảng bá, kết nối tiêu thụ cam Vinh và các đặc sản Nghệ An”. Đây là chương trình livestream lần thứ 2 được tổ chức với nhiều sản phẩm đa dạng, chất lượng.

Chương trình livestream lần này có sự tham gia của các đơn vị sản xuất cam Vinh trên địa bàn tỉnh bao gồm: Công ty cổ phần Nông sản trang trại Phủ Quỳ; HTX DVNN Đỉnh Sơn, HTX Nông nghiệp cây ăn quả 1/5, HTX Nông nghiệp, dịch vụ tổng hợp Thanh Đức, Trại cam Nam Sơn.

Ngoài ra, còn có 9 đặc sản của Nghệ An bao gồm: Trà thảo dược, gạo thảo dược Vĩnh Hòa, tinh bột sắn dây, dầu gội Come on, sản phẩm từ chanh, tảo xoắn, sen quê Bác (nhiều sản phẩm từ sen); thực phẩm hữu cơ An An Agri; giò me Đức Tuấn.

Các sản phẩm cam Vinh và đặc sản Nghệ An đã được thẩm định về chất lượng, đa dạng về mẫu mã, đảm bảo sự tươi ngon, được thị trường ưa chuộng trong nhiều năm qua.

Thông qua hoạt động livestream nhằm tăng sự tương tác giữa người tiêu dùng với các đơn vị sản xuất, cung cấp, thương mại, góp phần thúc đẩy tiêu thụ sản phẩm nông sản nói chung, cam Vinh và các đặc sản Nghệ An nói riêng.

Livestream quảng bá, tiêu thụ cam Vinh và các đặc sản xứ Nghệ ảnh 1

Ngoài cam Vinh còn có nhiều đặc sản xứ Nghệ được livestream quảng bá

Ông Nguyễn Văn Nam - Phó Giám đốc Trung tâm Xúc tiến Đầu tư, Thương mại và Du lịch Nghệ An cho biết: “Chương trình livestream là hoạt động thiết thực giúp các đơn vị sản xuất tại Nghệ An làm quen với cách thức bán hàng online. Từ đây, nhiều người tiêu dùng cũng thích ứng mới một cách tiếp cận nguồn hàng an toàn và chất lượng. Đồng thời thay đổi nhận thức, tư duy của các nhà sản xuất, cung ứng từ phạm vi, quy mô nhỏ lẻ, tự phát sang tư duy kinh doanh trên nền tảng số nhằm đa dạng hóa phương thức bán hàng phù hợp với tình hình dịch bệnh và bối cảnh Việt Nam đang hướng tới nền kinh tế số”.

Livestream quảng bá, tiêu thụ cam Vinh và các đặc sản xứ Nghệ ảnh 2

Các đơn vị lần lượt giới thiệu sản phẩm của mình

Trước đó, vào ngày 28/11, tỉnh Nghệ An đã tổ chức thành công Chương trình livestream trực tiếp giới thiệu, quảng bá sản phẩm cam Vinh tại xã Đồng Thành, huyện Yên Thành với hơn 40.000 lượt tương tác của người tiêu dùng trên các kênh mạng xã hội.

MỚI - NÓNG