Có 15 kết quả :

Người dân xã Minh Hợp, huyện Quỳ Hợp, Nghệ An chặt bỏ những gốc cam bị thoái hóa, nhiễm bệnh

Tiếc nuối đặc sản cam Vinh

TP - Thời hoàng kim, Nghệ An có gần 6.000 ha cam Vinh nhưng hiện chỉ còn hơn 1.800 ha, nhiều vườn cam đã bị chặt bỏ dù chưa hết tuổi khai thác. Thương hiệu cam Vinh từng mang lại giá trị lớn về kinh tế lẫn văn hóa, nay đang lụi tàn đầy tiếc nuối.
Nông dân bỏ ra hàng trăm triệu 'mắc màn' cho cam

Nông dân bỏ ra hàng trăm triệu 'mắc màn' cho cam

TPO - Mỗi ha cây cam, anh Nguyễn Cảnh Hiếu ở xã Xuân Thành, Yên Thành, Nghệ An bỏ tiền ra để mua màn lưới về phủ bảo vệ. Nhờ có lớp màn lưới, cây cam tránh được ruồi, bướm sâu phá hoại và cho sản lượng cao, chất lượng tốt.
Chị Nguyễn Thị Lê Na (bên phải), người sáng lập và điều hành thương hiệu Cam Vinh Kỳ Yến đang giới thiệu sản phẩm cho khách

Cô gái đưa cam Vinh ra thế giới

TP - Những trái cam ngọt lịm, thứ đặc sản của vùng đất đỏ bazan Phủ Quỳ xứ Nghệ đang được cô gái trẻ Nguyễn Thị Lê Na (SN 1986, ở xã Minh Hợp, huyện Quỳ Hợp, Nghệ An) nâng tầm giá trị, tạo công ăn việc làm ổn định cho nhiều người dân.
Xuất hiện cam 'trái vụ' bán chạy hơn cam Vinh, Cao Phong dịp Tết Nguyên đán

Xuất hiện cam 'trái vụ' bán chạy hơn cam Vinh, Cao Phong dịp Tết Nguyên đán

TPO - Đang xuất hiện một địa phương trồng cam mới với đánh giá sơ bộ: ngọt, chất không kém gì thậm chí còn có thể "nhỉnh" hơn các loại cam trong nước có tiếng như cam Vinh, Cao Phong. Địa phương trồng  giống cam ra " trái vụ " này nằm chính ở phường Thất Hùng, thị xã Kinh Môn (Hải Dương). Hiện, hàng trăm tấn cam này đã được thương lái đặt sạch trong các vườn để dành cho dịp Tết Nguyên đán sắp tới. 
Xót xa đặc sản cam Vinh rụng vàng gốc

Xót xa đặc sản cam Vinh rụng vàng gốc

TPO - Người trồng cam ở “thủ phủ” cam Vinh huyện Quỳ Hợp (Nghệ An) chỉ biết đứng nhìn cam rụng vàng gốc mà xót xa. Có những vườn rụng đến 80% lượng quả, chỉ còn trơ lại những quả xanh nhỏ, héo úa.
Ngày càng nhiều bạn trẻ tham gia lĩnh vực nông nghiệp hữu cơ

Nông nghiệp hữu cơ: Trót mê, khó bỏ

TP - Sản xuất nông nghiệp hữu cơ, canh tác thuận tự nhiên vốn đã không dễ dàng, việc đưa sản phẩm sạch ra thị trường và được người tiêu dùng chấp nhận lại càng khó khăn hơn. Nhưng những người nông dân tâm huyết với canh tác hữu cơ, đã bắt tay vào sản xuất là không bỏ cuộc.