Liverpool có thể mất chức vô địch Ngoại hạng Anh vì Covid-19

Liverpool có thể chịu bi kịch vì dịch Covid-19.
Liverpool có thể chịu bi kịch vì dịch Covid-19.
TPO - Truyền thông Anh cho biết Liverpool có thể mất chức vô địch Ngoại hạng Anh 2019-2020 nếu giải đấu này phải kết thúc sớm vì ảnh hưởng của virus Covid-19.

Dịch viêm phổi cấp do virus Covid-19 đang diễn biến khó lường tại châu  Âu, khiến nhiều hoạt động lớn bị hủy bỏ. Mới nhất, Chính phủ Thụy Sĩ đã quyết định tạm hoãn và hủy bỏ tất cả các hoạt động tụ tập từ 1.000 người trở lên để tránh nguy cơ lây nhiễm Covid-19. Tại Italia, hàng loạt trận đấu cũng phải diễn ra trong sân vận động không người.

Trong bối cảnh đó, truyền thông Anh đã đặt ra giả thuyết Ngoại hạng Anh phải dừng lại để đề phòng dịch Covid-19 bùng phát. Trong trường hợp đó, khả năng Liverpool đánh mất chức vô địch vốn đang nằm trong tay họ là rất lớn.

Hiện tại, Liverpool đã hơn Man City 22 điểm sau 27 vòng đấu. Đội bóng của HLV Jurgen Klopp chỉ cần thêm 4 chiến thắng là chắc chắn đăng quang. Tuy nhiên, kết quả của họ có thể không được công nhận nếu giải đấu phải kết thúc sớm.

Tờ Telegraph cho biết ban tổ chức Ngoại hạng Anh hoàn toàn không có kế hoạch dự phòng cho trường hợp mùa giải phải kết thúc hoặc hủy bỏ giữa chừng. Nếu Chính phủ Anh quyết định tạm dừng các hoạt động thể thao trong vòng 2 tháng tới, ban tổ chức và 20 đội bóng tham gia sẽ phải họp khẩn để đưa ra giải pháp.

Khi đó, có ba khả năng xảy ra: hủy bỏ kết quả mùa giải 2019-2020, công nhận kết quả đến thời điểm hiện tại hoặc tạm dừng chờ hết dịch Covid-19 để đá tiếp. Trong số này, khả năng thứ 3 dù hợp lý nhất lại khó xảy ra nhất, bởi lẽ các CLB sẽ không có thời gian đá bù vào mùa hè, thời điểm vòng chung kết EURO 2020 diễn ra. Chưa kể thời gian tạm dừng có thể kéo dài vì dịch Covid-19 rất khó kiểm soát.

Khả năng thứ 2 sẽ gây ra tranh cãi rất lớn giữa các CLB. Hiện tại, Ngoại hạng Anh vẫn còn 11 vòng đấu chưa diễn ra. Cho dù Liverpool gần như đã vô địch, nhưng các cuộc đua giành vé dự cúp châu  Âu và trụ hạng vẫn chưa ngã ngũ. Các CLB liên quan chắc chắn không đồng ý với việc tính kết quả của cả mùa giải theo kết quả hiện tại.

Chính vì thế, Telegraph và nhiều tờ báo lớn ở Anh thiên về khả năng Ngoại hạng Anh sẽ hủy bỏ kết quả mùa giải này nếu Chính phủ quyết định tạm dừng các hoạt động thể thao. Đây sẽ là “bi kịch” lớn với Liverpool, bởi lẽ họ đang có một mùa giải không thể tuyệt vời hơn và đang đến rất gần chức vô địch nước Anh lần đầu tiên sau 30 năm chờ đợi.

MỚI - NÓNG
Hà Nội: Hàng trăm người xếp hàng, đợi gần 2 giờ mới mua được bánh Trung thu
Hà Nội: Hàng trăm người xếp hàng, đợi gần 2 giờ mới mua được bánh Trung thu
TPO - Sáng nay 19/9, hàng trăm người dân Hà Nội đội nắng xếp hàng trước điểm bán bánh tập trung tại Trường tiểu học Chu Văn An, phố Thuỵ Khuê (Tây Hồ, Hà Nội) để chờ mua bánh trung thu. Lực lượng chức năng đã huy động hơn 20 người đến giữ trật tự và hướng dẫn người dân mua bánh đứng giãn cách đảm bảo phòng, chống dịch. Trước đó các của hàng bánh truyền thống trên phố Thuỵ Khê nửa đóng nửa mở bán hàng gây ùn tắc giao thông trên phố.

Có thể bạn quan tâm