Lính Nga say rượu lái xe chiến đấu đâm sập tường sân bay

Lính Nga say rượu lái xe chiến đấu đâm sập tường sân bay
TPO - Mới đây, đoạn video đã xuất hiện trên mạng xã hội cho thấy lính nghĩa vụ Nga say rượu trong một chiếc xe chiến đấu bộ binh BMP-3 đang lao qua một bức tường có dây thép gai tại sân bay Quốc tế Volgograd ở khu vực phía tây nam của Nga.

Sự cố tại sân bay Quốc tế Volgograd, hay còn được gọi là sân bay Gumrak, được cho là xảy ra vào ngày 20/10/2020, theo một bài đăng từ hãng tin Baza của Nga trên mạng xã hội Telegram.

 Những người lính lái chiếc xe này được cho là đang trên đường đến bãi tập để tập trận vào thời điểm đó nhưng chưa rõ vì sao lại quyết định lái chiếc xe đâm sập tường sân bay.

Hình ảnh cho thấy chiếc xe chiến đấu cố tình đâm thẳng vào bức tường chứ không phải là một sự cố.

Tháp pháo của xe chiến đấu bộ binh BMP-3 đã được đẩy về phía sau, theo quy tắc được áp dụng trên xe tăng và các loại xe bọc thép hạng nặng khác khi không chiến đấu. Điều này đã giữ cho tháp pháo và vũ khí gắn trên xe không va vào tường.

Bài đăng của Baza cho biết thêm rằng sân bay tiếp tục hoạt động bình thường sau khi BMP-3 lao qua bức tường, nhưng phương tiện này đã làm hỏng một phần hệ thống an ninh của nó.

Video không hiển thị rõ liệu chiếc xe có bị thiệt hại gì trong vụ việc hay không. 

Lính Nga say rượu lái xe chiến đấu đâm sập tường sân bay ảnh 1

Các hình ảnh khác xuất hiện trên mạng xã hội cho thấy bức tường của sân bay bị phá vỡ 

Lính Nga say rượu lái xe chiến đấu đâm sập tường sân bay ảnh 2

Một cá nhân trong bộ quân phục, được cho là tài xế của BMP-3, với nhiều vết thương trên mặt và bàn tay dường như bị còng sau lưng.

Bộ Quốc phòng Nga chưa lên tiếng chính thức về vụ việc.

BMP-3 là thiết giáp chiến đấu bộ binh được Liên Xô thiết kế từ những năm 1975 và được biên chế cho quân đội từ 1986. Xe được điều khiển bởi tổ lái 3 người, gồm chỉ huy, lái xe và pháo thủ.

Mỗi chiếc BMP-3 nặng 21,5  tấn, được trang bị pháo chính cỡ nòng 100 mm, pháo phụ cỡ nòng 30 mm và súng máy 7,62 mm. Một số mẫu BMP-3 nâng cấp được trang bị thêm tên lửa chống tăng 9M133M Kornet-M và súng phóng lựu AGS-30.

Theo The Drive
MỚI - NÓNG