Linh mục Italy qua đời vì nhường máy thở cho bệnh nhân COVID-19

Linh mục Giuseppe Berardelli, 72 tuổi
Linh mục Giuseppe Berardelli, 72 tuổi
TPO - Linh mục Giuseppe Berardelli, 72 tuổi, một bệnh nhân nhiễm COVID-19-19 đã qua đời vì nhường chiếc máy thở của mình cho một bệnh nhân trẻ tuổi hơn.

Ông Berardelli sinh sống tại thị trấn Casnigo, tỉnh Bergamo đã qua đời từ tuần trước tại một bệnh viện ở thành phố Lovere (Italy) sau khi từ chối dùng máy thở của mình để nhường cho một bệnh nhân COVID-19 trẻ tuổi.

Giuseppe Berardelli làm mục sư suốt 47 năm qua tại tỉnh Bergamo. Trước đó, ông bị bệnh về đường hô hấp một thời gian, nên giáo xứ đã mua một bộ máy thở để giúp ông trị bệnh.

Câu chuyện của Giuseppe Berardelli đang được chia sẻ rộng rãi trên Twitter, khiến cư dân mạng vô cùng xúc động. Nhiều người đã bày tỏ lòng ngưỡng mộ trước sự hy sinh cao cả của vị linh mục 72 tuổi.

“Chúng tôi vô cùng xúc động trước hành vi nhường máy thở của linh mục Berardelli. Ông ấy đã trao đi cả sự sống cho người khác”, một nhân viên y tế tại bệnh viện chia sẻ.

Linh mục James Martin tại New York đã đăng tải trên Twitter: “Ông ấy đã qua đời vì tấm lòng thiện nguyện. Không có điều gì tuyệt vời hơn con người ấy”.

Linh mục Italy qua đời vì nhường máy thở cho bệnh nhân COVID-19 ảnh 1 Tang lễ của vị linh mục Giuseppe Berardelli

Không ai được phép tham dự tang lễ của linh mục Berardelli vì lo ngại dịch COVID-19. Mọi người chỉ có thể vẫy tay và bày tỏ sự thương tiếc qua cửa sổ khi quan tài của vị linh mục đi qua.

Berardelli là một trong 60 linh mục đã qua đời vì dịch viêm đường hô hấp cấp COVID-19 ở Bergamo, tỉnh chịu ảnh hưởng nặng nề nhất tại Italy. Các bệnh viện ở đây đều đang quá tải, các thiết bị y tế đang trong tình trạng thiếu hụt nghiêm trọng.

Theo Theo Sky News
MỚI - NÓNG
Văn phòng Apple Daily và Next Media bị cảnh sát lục soát hôm 17/6. Ảnh: AP
Lãnh đạo Hong Kong bảo vệ việc xử lý Apple Daily
TP - Trưởng đặc khu hành chính Hong Kong (Trung Quốc) ngày 22/6 bảo vệ việc bắt giữ các biên tập viên cấp cao của Apple Daily (nhật báo Bình Quả) hồi tuần trước và nói rằng, luật an ninh quốc gia mà Trung Quốc áp dụng một năm trước đóng vai trò răn đe báo chí-truyền thông.

Có thể bạn quan tâm

Ảnh minh họa: BBC.

COVID-19: Biến chủng Delta đã được phát hiện và lây lan nhanh tại 74 quốc gia

TPO - Tờ The Guardian mới đây đã đưa ra thống kê cho biết biến chủng Delta của virus SARS-CoV-2 có nguồn gốc từ Ấn Độ đã được phát hiện và lây lan nhanh chóng ở 74 quốc gia và các chuyên gia y tế đang lo ngại rằng biến chủng này ‘đã sẵn sàng để trở thành chủng COVID-19 thống trị trên toàn thế giới’.
Bộ trưởng Ngoại giao Bùi Thanh Sơn phát biểu tại Đối thoại. (Ảnh: Mofa)

Việt Nam đề xuất 3 mục tiêu lớn cho ASEM

TPO - Chủ trì Đối thoại chính sách cao cấp Diễn đàn hợp tác Á – Âu (ASEM) chiều 22/6, Bộ trưởng Ngoại giao Bùi Thanh Sơn đề xuất ba mục tiêu lớn mà ASEM cần hướng tới, trong đó có mục tiêu bảo đảm môi trường quốc tế hoà bình, ổn định, trên cơ sở đối thoại và lòng tin.