Linh mục Italy qua đời vì nhường máy thở cho bệnh nhân COVID-19

Linh mục Giuseppe Berardelli, 72 tuổi
Linh mục Giuseppe Berardelli, 72 tuổi
TPO - Linh mục Giuseppe Berardelli, 72 tuổi, một bệnh nhân nhiễm COVID-19-19 đã qua đời vì nhường chiếc máy thở của mình cho một bệnh nhân trẻ tuổi hơn.

Ông Berardelli sinh sống tại thị trấn Casnigo, tỉnh Bergamo đã qua đời từ tuần trước tại một bệnh viện ở thành phố Lovere (Italy) sau khi từ chối dùng máy thở của mình để nhường cho một bệnh nhân COVID-19 trẻ tuổi.

Giuseppe Berardelli làm mục sư suốt 47 năm qua tại tỉnh Bergamo. Trước đó, ông bị bệnh về đường hô hấp một thời gian, nên giáo xứ đã mua một bộ máy thở để giúp ông trị bệnh.

Câu chuyện của Giuseppe Berardelli đang được chia sẻ rộng rãi trên Twitter, khiến cư dân mạng vô cùng xúc động. Nhiều người đã bày tỏ lòng ngưỡng mộ trước sự hy sinh cao cả của vị linh mục 72 tuổi.

“Chúng tôi vô cùng xúc động trước hành vi nhường máy thở của linh mục Berardelli. Ông ấy đã trao đi cả sự sống cho người khác”, một nhân viên y tế tại bệnh viện chia sẻ.

Linh mục James Martin tại New York đã đăng tải trên Twitter: “Ông ấy đã qua đời vì tấm lòng thiện nguyện. Không có điều gì tuyệt vời hơn con người ấy”.

Linh mục Italy qua đời vì nhường máy thở cho bệnh nhân COVID-19 ảnh 1 Tang lễ của vị linh mục Giuseppe Berardelli

Không ai được phép tham dự tang lễ của linh mục Berardelli vì lo ngại dịch COVID-19. Mọi người chỉ có thể vẫy tay và bày tỏ sự thương tiếc qua cửa sổ khi quan tài của vị linh mục đi qua.

Berardelli là một trong 60 linh mục đã qua đời vì dịch viêm đường hô hấp cấp COVID-19 ở Bergamo, tỉnh chịu ảnh hưởng nặng nề nhất tại Italy. Các bệnh viện ở đây đều đang quá tải, các thiết bị y tế đang trong tình trạng thiếu hụt nghiêm trọng.

Theo Theo Sky News
MỚI - NÓNG