Ông Putin mặc đồ bảo hộ đi thăm bệnh nhân COVID-19

Tổng thống Nga Putin. Ảnh: Sputnik
Tổng thống Nga Putin. Ảnh: Sputnik
TPO - Tổng thống Nga Vladimir Putin khoác áo bảo hộ khi thăm các bệnh nhân COVID-19 tại một bệnh viện ở Moscow.

Theo RT, được hỗ trợ bởi các nhân viên y tế, Tổng thống Nga Putin đã mặc bộ đồ bảo hộ màu vàng, đi ủng, đeo găng tay và đeo mặt nạ phòng độc kín mít trước khi vào thăm các bệnh nhân đang điều trị COVID-19 tại một bệnh viện ở khu vực Kransarka (Moscow).

 

 Nguồn: RT

Trước chuyến thăm, ông Putin đã tổ chức một cuộc họp với ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 của Nga, trong đó có Thị trưởng Moscow ông Serge Sobyanin, Phó Thủ tướng Tatyana Golikova và Bộ trưởng Y tế Mikhail Murashko.

Sau cuộc họp, ông Putin quyết định đến kiểm tra cơ sở điều trị mới, và nói với các quan chức khác: “Hãy đến Kransarka”.

Ông Putin mặc đồ bảo hộ đi thăm bệnh nhân COVID-19 ảnh 1 Tổng thống Nga Putin mặc đồ bảo hộ khi đến thăm bệnh viện điều trị cho bệnh nhân COVID-19. Ảnh: Sputnik
Ông Putin mặc đồ bảo hộ đi thăm bệnh nhân COVID-19 ảnh 2 Ảnh: Sputnik

Hộ tống ông Putin trong chuyến thăm bệnh viện là bác sĩ Denis Protsenko. Tổng thống Putin nói với ông Protsenko rằng ông cảm thấy hài lòng với chất lượng công tác khám chữa bệnh, đồng thời gửi lời cảm ơn tới đội ngũ y bác sĩ.

Ông Putin nói bệnh viện được tổ chức quy củ, những người ở đó đều biết “phải làm gì, làm như thế nào, và sử dụng hiệu quả những thiết bị hiện có”.

Bác sĩ Protsenko cho biết có thể xảy ra 2 kịch bản: một là bùng phát theo kiểu châu Á rồi giảm đi rõ rệt, hai là bùng phát theo kiểu Italy.

Là một bác sĩ, ông Protsenko nói điều quan trọng nhất là phải sẵn sàng đối phó với mọi kịch bản.

Đến cuối tuần này, ước tính có 13.000 lượt xét nghiệm COVID-19 sẽ được thực hiện tại Moscow. Thị trưởng Sobyanin nói rằng Moscow sẽ có 5.000 giường dành cho bệnh nhân COVID-19 trong vòng ba hoặc bốn tuần tới.

Bác sĩ Protsenko nói với Tổng thống Putin rằng đã có 70 người được xuất viện trong 24 giờ qua, với 29 người khác được nhập viện.

Tính đến ngày 24/3, Nga đã ghi nhận 495 trường hợp mắc COVID-19 và chưa có ca tử vong.

Theo Theo RT
MỚI - NÓNG
Cử tri trẻ góp ý, kiến nghị với Bí thư thứ nhất T.Ư Đoàn nhiều câu chuyện thời sự
Cử tri trẻ góp ý, kiến nghị với Bí thư thứ nhất T.Ư Đoàn nhiều câu chuyện thời sự
TPO - Chia sẻ với các cử tri trẻ, anh Nguyễn Anh Tuấn bày tỏ niềm vui khi nhận được nhiều ý kiến quan tâm liên quan đến vai trò, chức trách, nhiệm vụ mà mình đang phụ trách. "Đây là những vấn đề, những gợi ý thiết thực giúp tôi thực hiện tốt hơn công việc trong thời gian tới", Bí thư thứ nhất T.Ư Đoàn Nguyễn Anh Tuấn khẳng định.

Có thể bạn quan tâm

Bắc cực đang trở thành mối quan tâm lớn của các cường quốc

Bắc cực thử thách quan hệ Mỹ - Nga trước thềm cuộc gặp thượng đỉnh

TPO - Ngày 16/5, Ngoại trưởng Mỹ Antony Blinken bắt đầu chuyến đi với trọng tâm là tương lai của Bắc cực, một trong những nguồn cơn khiến mâu thuẫn với Trung Quốc gia tăng và cũng là phép thử cho quan hệ căng thẳng của Mỹ với Nga trước thềm cuộc gặp thượng đỉnh giữa hai nhà lãnh đạo Biden – Putin dự kiến sắp diễn ra.