Lính đường sắt Nga vận hành đoàn tàu bọc thép đặc biệt, sơn chữ ‘Z’

0:00 / 0:00
0:00
TPO - Bộ Quốc phòng Nga công bố đoạn video ghi lại cảnh lực lượng đường sắt thuộc Quân khu phía Tây nước này vận hành một đoàn tàu bọc thép đặc biệt được trang bị đầy đủ vũ khí.

Trong video, một nhóm quân nhân Nga bước lên tàu và bắt đầu nhận nhiệm vụ.

Một binh sĩ đứng gần khẩu súng máy cỡ nòng lớn, trong khi một người khác đứng cạnh thứ trông giống như một hệ thống phòng không.

Bộ Quốc phòng Nga giải thích rằng đoàn tàu bọc thép được thiết kế để “giám sát kỹ thuật, xử lý bom mìn và khôi phục các tuyến đường sắt cũng như các công trình nhân tạo nhỏ bị hư hại nhẹ”.

“Nếu cần, đoàn tàu này cũng có thể trở thành vỏ bọc an toàn cho các đoàn tàu chở thường dân.”

Nguồn: Sputnik

Theo quân đội Nga, đoàn tàu được trang bị vũ khí đầy đủ, với pháo tự động hai nòng phòng không ZU-23-2, một số súng máy hạng nặng Utyos 12,7mm cùng một số súng phóng lựu.

Đoạn video được công bố trong bối cảnh chiến dịch quân sự của Nga ở Ukraine sắp chạm mốc một năm. Đoàn tàu có sơn chữ "Z", biểu tượng thường xuất hiện trên các phương tiện quân sự Nga ở Ukraine.

Theo Sputnik
MỚI - NÓNG
Bộ Tài chính lập tổ công tác chống hàng lậu qua đường hàng không. Ảnh minh hoạ
Lập tổ công tác chống buôn lậu qua đường hàng không
TPO - Bộ trưởng Bộ Tài chính vừa ký quyết định thành lập tổ công tác liên ngành chống buôn lậu qua đường hàng không. Tổ công tác gồm thành viên đang công tác tại Ban chỉ đạo 389 quốc gia, Cục Điều tra chống buôn lậu (Tổng cục Hải quan), Cục Nghiệp vụ quản lý thị trường (Tổng cục Quản lý thị trường)…