Lính đảo về phép “tuyển quân”

Lính đảo về phép “tuyển quân”
TP - “Oanh ơi, em có thư nhé!”. Không kịp dựng xe, Oanh chạy lại cảm ơn bác đưa thư. Nhìn nét chữ quen đúng là thư của chồng, chị vỡ òa vì vui mừng, vì anh báo tin chuẩn bị về phép.

> Lính trẻ cứu lúa

Vợ chồng trung úy Trần Khánh Hùng hạnh phúc bên nhau, trong một lần chị Oanh ra đảo Phú Quốc thăm chồng
Vợ chồng trung úy Trần Khánh Hùng hạnh phúc bên nhau, trong một lần chị Oanh ra đảo
Phú Quốc thăm chồng.
 

Chồng Oanh là bộ đội công tác ngoài đảo xa, năm chỉ về được một lần. Cưới nhau hết tuần trăng mật thì chồng trả phép, thời gian trôi đi Oanh chờ mà không có kết quả. Năm ngoái chồng về phép để thực hiện kế hoạch “tuyển quân” thì bị ốm nên không thành công. Do vậy lần này được tin chồng, Oanh mừng lắm.

Một tháng trôi qua, Oanh bắt xe vào Kiên Giang đón chồng. Chuyến tàu HQ cập bến hai người gặp nhau chưa nói gì, Oanh đã khóc và ôm chặt lấy bờ vai của chồng. Đó là những ngày hạnh phúc hiếm hoi của vợ chồng trung úy Trần Khánh Hùng công tác ở Tiểu đoàn 551 (thuộc Quân chủng Hải quân) đóng quân trên đảo Phú Quốc, tỉnh Kiên Giang .

Tình yêu của Oanh và chàng lính hải quân này phải vượt qua rất nhiều khó khăn, thử thách. Mối tình ấy đến nay khoa Lịch sử trường Đại học Vinh vẫn còn lưu truyền dù Oanh đã ra trường 6 năm.

Năm 2003, Oanh tham gia phong trào thanh niên tình nguyện của Đại học Vinh ở huyện Đức Thọ - Hà Tĩnh, gặp Hùng đang nghỉ phép ở quê. Thời gian trôi nhanh nhưng hai người đã kịp làm quen. Hết thời gian tình nguyện, Oanh về trường học, Hùng ra đảo công tác. Những cánh thư từ đảo xa gửi về đều đặn cho Oanh cùng những con ốc biển, cành san hô đã khiến cô sinh viên khoa Sử xiêu lòng.

Mùa xuân 2009, Oanh và Hùng lên xe hoa trong niềm vui chung của người thân và bạn bè.

...Chồng trả phép, Oanh tính đã được ba tháng nên đi siêu âm, cầm tờ giấy kết quả bác sỹ thông báo, chị mừng khôn xiết. Tối đó Oanh viết thư cho Hùng, trong thư có đoạn “Vậy là đợt phép này anh đã tuyển được quân rồi nhé” cưới nhau đã ba mùa đông nhưng mùa đông này em thấy ấm áp hạnh phúc nhất, anh yên tâm công tác, nhớ giữ gìn sức khỏe. Mẹ con em luôn ở bên anh”.

Theo Báo giấy
MỚI - NÓNG
Pháp bác bỏ tuyên bố 'phương Tây đang trong chiến tranh với Nga'
Pháp bác bỏ tuyên bố 'phương Tây đang trong chiến tranh với Nga'
TPO - Bộ Ngoại giao Pháp cho biết việc Mỹ, Đức và các đồng minh tuyên bố cung cấp xe tăng chiến đấu chủ lực cho Ukraine không có nghĩa là Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO) đang có chiến tranh với Mátxcơva. Bình luận được đưa ra sau bài phát biểu gây tranh cãi của Ngoại trưởng Đức Annalena Baerbock tại Nghị viện Châu Âu hồi đầu tuần.