Lính cứu hỏa Hong Kong lên tàu Việt Nam tìm thủy thủ mất tích

Lính cứu hỏa Hong Kong lên tàu Việt Nam tìm thủy thủ mất tích
TPO - Hôm nay 9/1 lính cứu hỏa Hong Kong đã lên con tàu phát nổ mang cờ hiệu Việt Nam để tìm kiếm hai thuyền viên mất tích nhưng chưa tìm thấy họ. 

Tàu chở dầu Aulac Fortune gặp nạn ngoài khơi Hong Kong vào trưa 8/1, vụ nổ làm thiệt mạng một người và 7 người bị thương, 2 người còn mất tích.

Theo báo SCMP, các nhà điều tra tin rằng tai nạn khởi phát từ khoang hàng của con tàu đăng ký tại Việt Nam, do khí ga bị kích nổ. Khi đó tàu không mang dầu trên khoang.

“Các điều tra ban đầu cho thấy lực công phá của vụ nổ bắt nguồn từ khoang hàng, phá hủy nghiêm trọng các khoang khác và xé rách phần boong chính”, một nguồn tin từ giới chức Hong Kong nói với SCMP.

Lính cứu hỏa Hong Kong lên tàu Việt Nam tìm thủy thủ mất tích ảnh 1 Con tàu bị nghiêng sau khi vụ nổ xảy ra

Ông này cũng nói có thể vụ nổ xuất phát từ một tia lửa trong khoang hàng, kích nổ khí ga. “Nhưng thủy thủ đoàn nói họ không thấy ai hút thuốc trên bong chính  vào thời điểm xảy ra tai nạn”, nguồn tin cho biết thêm.

Ông nói các nhà điều tra đang xem xét mọi khả năng về nguồn phát lửa ví dụ như chập điện, và sẽ tham vấn ý kiến các chuyên gia điện nếu cần thiết.

Khi vụ nổ xảy ra, có 25 người trên tàu, đang kết nối ống dẫn để chuẩn bị tiếp dầu ở boong chính của chiếc tàu chở dầu.

MỚI - NÓNG
Hà Nội giải quyết "luồng xanh"cho xe vận tải nhanh chóng.
Hà Nội đã cấp thẻ ưu tiên 'luồng xanh' cho 13.290 phương tiện
TPO - Ông Đỗ Công Thủy, Phó Vụ trưởng Vụ Vận tải, Tổng cục Đường bộ Việt Nam thông tin, đến thời điểm nay hệ thống phần mềm cấp thẻ ưu tiên “luồng xanh” của Sở Giao thông Vận tải Hà Nội đã chạy ổn định. Đến chiều 29/7, Hà Nội đã cấp thẻ ưu tiên “luồng xanh” mã QR Code cho 13.290 phương tiện.

Có thể bạn quan tâm

Dấu ấn hợp tác quốc phòng Việt – Mỹ qua các chuyến thăm

Dấu ấn hợp tác quốc phòng Việt – Mỹ qua các chuyến thăm

TPO - Trong hai ngày 28 và 29/7, Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ Lloyd Austin thăm chính thức Việt Nam theo lời mời của Bộ trưởng Quốc phòng Việt Nam Phan Văn Giang. Chuyến thăm góp phần tăng cường mối quan hệ hữu nghị giữa quân đội hai nước cũng như hợp tác song phương. Trong 10 năm qua, các thế hệ bộ trưởng quốc phòng Mỹ đều có chuyến thăm Việt Nam, thể hiện sự coi trọng của các chính quyền Mỹ đối với Việt Nam và vị trí của Việt Nam trong chiến lược của Washington đối với khu vực.
Iceland có thể là tàn tích của một lục địa biến mất 10 triệu năm trước.

Iceland từng là một phần của lục địa đã mất?

TPO - Iceland có thể là tàn tích cuối cùng còn sót lại của một lục địa có kích thước gần như bang Texas của Mỹ, được gọi là Icelandia, chìm dưới đáy biển Bắc Đại Tây Dương khoảng 10 triệu năm trước, theo một lý thuyết mới được đề xuất bởi một nhóm các nhà địa vật lý và địa chất quốc tế.
Hy vọng Nga và Mỹ tiếp tục cắt giảm vũ khí hạt nhân. Nguồn: Brookings.

Gian nan cắt giảm vũ khí hạt nhân

TPO - Trong khi Mỹ, Nga và nhiều nước khác đang tìm cách duy trì, củng cố sự ổn định chiến lược trong một thế giới đa miền, nhiều tay chơi, Washington và Mátxcơva vẫn tiếp tục có vai trò trung tâm. Công cuộc kiểm soát vũ khí hạt nhân giai đoạn 2020-2030 có thể nói là gian nan, căng thẳng.
Ông Tần Cương (giữa) khi vừa đến Mỹ. (Ảnh: ĐSQ TQ tại Mỹ)

Tân đại sứ Trung Quốc đến Mỹ, phát biểu lạc quan

TPO - Phát biểu khi vừa đến Mỹ, tân Đại sứ Trung Quốc tại Mỹ Tần Cương ngày 28/7 chúc Mỹ chiến thắng đại dịch COVID-19 và cho rằng quan hệ song phương còn dư địa lớn để phát triển. Phát biểu lạc quan được đưa ra khi Mỹ và Trung Quốc đang mâu thuẫn sâu sắc.