Lính cứu hỏa Hong Kong lên tàu Việt Nam tìm thủy thủ mất tích

Lính cứu hỏa Hong Kong lên tàu Việt Nam tìm thủy thủ mất tích
TPO - Hôm nay 9/1 lính cứu hỏa Hong Kong đã lên con tàu phát nổ mang cờ hiệu Việt Nam để tìm kiếm hai thuyền viên mất tích nhưng chưa tìm thấy họ. 

Tàu chở dầu Aulac Fortune gặp nạn ngoài khơi Hong Kong vào trưa 8/1, vụ nổ làm thiệt mạng một người và 7 người bị thương, 2 người còn mất tích.

Theo báo SCMP, các nhà điều tra tin rằng tai nạn khởi phát từ khoang hàng của con tàu đăng ký tại Việt Nam, do khí ga bị kích nổ. Khi đó tàu không mang dầu trên khoang.

“Các điều tra ban đầu cho thấy lực công phá của vụ nổ bắt nguồn từ khoang hàng, phá hủy nghiêm trọng các khoang khác và xé rách phần boong chính”, một nguồn tin từ giới chức Hong Kong nói với SCMP.

Lính cứu hỏa Hong Kong lên tàu Việt Nam tìm thủy thủ mất tích ảnh 1 Con tàu bị nghiêng sau khi vụ nổ xảy ra

Ông này cũng nói có thể vụ nổ xuất phát từ một tia lửa trong khoang hàng, kích nổ khí ga. “Nhưng thủy thủ đoàn nói họ không thấy ai hút thuốc trên bong chính  vào thời điểm xảy ra tai nạn”, nguồn tin cho biết thêm.

Ông nói các nhà điều tra đang xem xét mọi khả năng về nguồn phát lửa ví dụ như chập điện, và sẽ tham vấn ý kiến các chuyên gia điện nếu cần thiết.

Khi vụ nổ xảy ra, có 25 người trên tàu, đang kết nối ống dẫn để chuẩn bị tiếp dầu ở boong chính của chiếc tàu chở dầu.

MỚI - NÓNG