Lính canh trời kể chuyện Bác Hồ

Lính canh trời kể chuyện Bác Hồ
TP - Trong khuôn viên nhỏ của đơn vị, một sân khấu nổi ghép bằng những tấm phản được bộ đội dựng lên, cùng với bộ phận âm thanh, ánh sáng tăng cường từ Lữ đoàn PPK H.83, làm cho không khí của ngày hội “Lính canh trời kể chuyện Bác Hồ” của phân đội 2 thêm sinh động.
Lính canh trời kể chuyện Bác Hồ ảnh 1
Phút giải lao trên thao trường của các bạn trẻ phân đội 4 - H.83. QK4

Ngay sau khi có hướng dẫn, cuộc thi tìm hiểu về thân thế và sự nghiệp của Hồ Chủ tịch đã được các đơn vị trong Lữ đoàn H.83 (Quân khu 4) nhiệt tình hưởng ứng.

Để cho cuộc thi đa dạng về nội dung, phong phú về hình thức và sinh động trong cách thể hiện. Ban Chính trị lữ đoàn đã hướng dẫn theo hướng tập trung vào chủ đề Học tập và làm theo tấm gương tư tưởng đạo đức Hồ Chí Minh.

Thiếu tá Lê Hải Duy cho biết, hội thi của phân đội 2 gồm các phần: Trình bày và bình một tác phẩm hát hoặc múa về Bác Hồ; thi trắc nghiệm về cuộc đời và sự nghiệp của Bác; thi kể các mẩu chuyện về tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh. Trong các nội dung trên, phần sân khấu hóa các mẩu chuyện về Bác được xem là nội dung khó nhất.

Điều lôi cuốn được khán giả trong hội thi của phân đội 2 là thu hút được đông đảo lực lượng đoàn viên đơn vị kết nghĩa cùng tham gia. Với cơ cấu mỗi đội được một phần ba đơn vị kết nghĩa được tham gia đã thổi vào hội thi một luồng sinh khí mới. Các chi đoàn đã tận dụng các “tài năng” của đơn vị bạn để mang về ưu thế cho chi đội mình.

Vài phút trước khi khai mạc, các nữ sinh trường THPT nội trú thành phố Vinh, đoàn viên phường Trung Nghĩa, trường THPT dân lập Nguyễn Trường Tộ, trường Tiểu học xã Hưng Đông... xúng xính trong bộ váy hoa sen miệt mài chuốt lại những câu hát, bài múa lần cuối, bộ đội đứng quanh vỗ tay làm nhịp, sức nóng đã được hâm lên ngay từ thời điểm đó.

Lính canh trời kể chuyện Bác Hồ ảnh 2
 Các bạn trẻ phân đội 2 tại Hội thi “Tìm hiểu thân thế và sự nghiệp Hồ Chí Minh”

Trong 5 đội dự thi chi đoàn Tiểu đoàn bộ có vẻ nhỉnh hơn, bởi “khéo dùng người”, bài hát đội lựa chọn là Những bông hoa trong vườn Bác cũng rất hợp người, hợp cảnh lại được thể hiện bởi một giọng ca thiết tha – Thùy Dung đến từ đoàn phường Trung Nghĩa.

Phần kể chuyện về Bác của chi đoàn tiểu đoàn bộ cũng có sự cầu kỳ trong trang phục, đạo cụ, nhưng còn mắc lỗi đối thoại, diễn xuất không có hồn. Còn chi đoàn 4 thì có sáng tạo trong việc thể hiện lời bình bài hát Người về thăm quê trên nền nhạc bài hát, nhưng rất tiếc lời bình chưa sắc và chưa bình trúng nội dung cốt lõi tác phẩm.

Chi đoàn 6 đã khắc phục được yếu điểm của chi đoàn 4 nhưng lại không thoát ly được tài liệu nên chưa gây được ấn tượng cho khán giả. Ngoài ra, cũng phải kể đến sự công phu, trau chuốt trong màn hát múa của chi đoàn 5, với một dàn diễn viên trẻ trung, xinh đẹp, uyển chuyển trong múa phụ họa đã làm cho cảm xúc bài hát dâng trào.

Trong hội thi này cũng đáng khen cho sự ứng biến linh hoạt của cặp MC Thu Hà đến từ Công viên Trung tâm thành phố Vinh và Đại úy Nguyễn Quốc Hiên – Chính trị viên phó tiểu đoàn.

Không chỉ đơn giản là giới thiệu, khớp nối, dẫn dắt chương trình, hai MC này đã đưa ra những lời bình hóm hỉnh, khúc chiết, tạo được niềm hứng khởi, tự tin cho các đội dự thi.

Riêng với Thu Hà, ngay sau thành công hội thi cô đã nhận được rất nhiều bó hoa tươi thắm từ những người lính trẻ, Thu Hà bẽn lẽn: “Tôi thấy rất tự hào và hạnh phúc khi được tham gia vào các hoạt động của người lính”.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Anh Nguyễn Anh Tuấn, Ủy viên T.Ư Đảng, Bí thư thứ nhất T.Ư Đoàn, Chủ tịch Hội LHTN Việt Nam, Chủ nhiệm UBQG về Thanh niên Việt Nam chủ trì hội nghị.

Đề xuất Phó Thủ tướng làm Chủ nhiệm UBQG về Thanh niên Việt Nam

TPO - Ngày 13/4, T.Ư Đoàn, UBQG về Thanh niên Việt Nam tổ chức Hội nghị phản biện xã hội đối với Dự thảo Quyết định kiện toàn, sửa đổi, bổ sung chức năng, nhiệm vụ UBQG về Thanh niên Việt Nam, dưới sự chủ trì của anh Nguyễn Anh Tuấn, Uỷ viên T.Ư Đảng, Bí thư thứ nhất T.Ư Đoàn, Chủ tịch Hội LHTN Việt Nam, Chủ nhiệm UBQG về Thanh niên Việt Nam.